Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[CS:GO] Valve lần đầu lên tiếng về spectating bug, Major duy nhất trong năm 2020 bị hủy

2016 | 10/09/2020 10:17 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Các teams liên quan sẽ bị phạt nặng, những thông tin đầu tiên về giải offline đầu tiên trong năm nay thay thế cho ESL One: Rio Major 2020.

Sau hơn một tuần “im hơi lặng tiếng” cuối cùng thì Valve cũng bày tỏ thái độ về scandal các HLV gian lận trong nhiều giải đấu Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp nhiều năm qua.

Valve đã phát ra thông cáo báo chí vào đêm qua (09/9) xác nhận hủy bỏ ESL One: Rio Major 2020, chỉ trích những ai đã lạm dụng spectating bug và khẳng định những teams bị loại khỏi giải vì lý do này sẽ phải bồi hoàn Regional Major Ranking (RMR) points.

Hệ thống điểm số RMR points được sử dụng làm căn cứ để xác định các teams được mời tới kỳ Major được tổ chức tại Rio vào tháng 11 với tổng giá trị giải thưởng đạt 2 triệu USD.

Nhưng vì ESL One: Rio Major đã không còn nên các teams vẫn sẽ tích lũy RMR points cho các giải đấu và Major tiếp theo.

ESL One: Rio Major 2020 không thể diễn ra theo kế hoạch vì COVID-19

Ở mức độ tối thiểu, chúng tôi hy vọng rằng các players và HLV sẽ chơi đúng luật, đồng thời sẽ tạm dừng trận đấu ngay lập tức và cảnh báo cho quản trị viên giải đấu nếu họ nhận thấy một vấn đề có thể đem lại cho họ (hoặc đối thủ) một lợi thế không công bằng”, trích lời Valve.

Valve cũng thể hiện rõ thái độ cứng rắn - giống với sự nghiêm khắc đối với những sự việc tương tự trong quá khứ.

Không chỉ đang “cân nhắc những hạn chế trong quá trình chỉ đạo chiến thuật” mà có vẻ như Valve đang làm việc với các bên thứ ba để đưa ra hình phạt cho các HLV lợi dụng lỗi hiển thị.

Về án phạt dành cho các HLV, chúng tôi đang chờ đợi cho đến khi hiểu được bức tranh toàn cảnh về hành vi lạm dụng bug và những hình phạt sẽ được các bên thứ ba đưa ra”, Valve thông tin.

Điều đó có nghĩa là các teams từng có lợi thế bất thường nhờ spectating bug - đơn cử như MIBR, Hard Legion và Heroic - đều sẽ bị “tẩy” RMR points do HLV của họ đã bị phát hiện gian lận.

ESL cập nhật lịch trình mới của các giải đấu còn lại trong năm 2020

Nói thêm về ESL One: Rio, đây là Major CS:GO duy nhất trong năm 2020 nhưng buộc phải hủy bỏ do BTC ESL lo ngại đại dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự an toàn của tất cả các bên liên quan.

Dù vậy, ESL One: Rio sẽ được thay thế bằng một “giải đâu xuyên Tây Đại Dương” mới toanh vào cuối năm nay.

Theo đó, ESL sẽ đăng cai giải đấu offline đầu tiên từ khi đại dịch bùng phát tại Cologne, Đức vào tháng cuối cùng trong năm 2020. Intel Extreme Masters (IEM) Global Challenge 2020, trị giá 500,000 USD, sẽ đưa tất cả các teams Bắc Mỹ và châu Âu đủ điều kiện tới với Cologne nhưng với điều kiện kiên quyết: Tại thời điểm đó những quan ngại về sự bùng phát COVID-19 đang ở mức thấp nhất.

Ngoài ra, ESL vẫn giữ kế hoạch tổ chức các giải CS:GO online.

IEM: New York 2020, diễn ra từ 06-25/10, quy tụ 32 teams tời từ châu Âu, Bắc Mỹ và CIS cạnh tranh 250,000 USD tiền thưởng.

Sang tháng 11 sẽ là IEM: Beijing-Haidian 2020 cũng có tổng giải thưởng đạt 250,000 USD nhưng đây lại là sân chơi của 32 teams đại diện cho châu Âu, Bắc Mỹ, châu Đại Dương và châu Á.

Khép lại năm 2020 đầy biến động sẽ là giải đấu IEM Global Challenge, diễn ra từ 15-20/12, với tám teams được mời thẳng đến sự kiện thay thế cho Major.

Đây là năm đầu tiên fan hâm mộ CS:GO không được trải nghiệm bầu không khí của bất kỳ một kỳ Major đúng nghĩa nào kể từ năm 2013. Kể từ đó, CS:GO có một, hai hoặc ba Majors thường niên và tổng giải thưởng tăng dần theo mỗi năm.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận