Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ESWC, từng được gọi với cái tên đầy đủ là Electronic Sports World Cup, là nơi tổ chức những giải đấu Counter-Strike tầm cỡ trong quá khứ. Từ Counter-Strike 1.6 cho tới Counter-Strike: Global Offensive, ESWC luôn là nơi tranh tài của những top teams hàng đầu thế giới.

Nhưng ESWC đã dần đánh mất đi sự uy tín cũng như tên tuổi để trở thành sự kiện eSports Tier 2 khiến BTC phải đổi tên gọi thành Esports World Convention vào năm 2016. Mọi chuyện vẫn không khá khẩm hơn là bao mà thậm chí còn tồi tệ hơn thế khi ESWC 2017 chỉ gửi lời mời tới bốn teams, trong đó có một vài players nghiệp dư tới từ Pháp.

Theo nguồn tin của trang VPEsports, BTC ESWC 2018 đã quyết định sẽ không tổ chức giải đấu CS:GO. Thay vào đó, hộ tập trung vào những bộ môn eSports khác đang nổi như Fortnite, FIFA, Just Dance, Clash Royale,…

Thông tin trên được coi là dấu chấm hết về mối quan hệ giữa một trong những tựa game hay nhất thế giới với giải đấu lâu năm, từng được nhiều người biết đến. Không ai biết chắc khi nào CS:GO sẽ quay trở lại sân khấu ESWC, nhưng chủ sở hữu của giải đấu, Webedia, hiện không hề mặn mà với bộ môn này.

ESWC 2018 sẽ diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Paris Games Week 2018, từ 26-30/10 tại Paris, Pháp.

Chịu (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận