Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lần đầu tiên kể từ khi hai tựa game nổi bật của Valve có mặt trên thị trường, Counter-Strike: Global Offensive đã vượt qua kỷ lục của Dota 2 khi đạt đỉnh hơn 1.3 triệu người chơi cùng lúc trong mùa coronavirus.

Những con số thống kê đang chỉ ra rằng cả CS:GODota 2 đang ngày càng phổ biến trong khoảng thời gian nhiều quốc gia trên thế giới thực hiện cách ly xã hội, khiến chúng được tải về và chơi nhiều hơn trên Steam.

Nhưng CS:GO đã vượt lên trên Dota 2 để trở thành tựa game “ăn khách” thứ nhì trong lịch sử Steam – chỉ xếp sau PlayerUnknown’s Battlegrounds với hơn 3.2 triệu người chơi cùng thời điểm vào tháng 01/2018.

Theo đó, Dota 2 đã đạt đến đỉnh cao vào tháng 3/2016 khi đạt 1,291,328 người chơi cùng lúc. Từ đó đến nay, tựa game MOBA nổi tiếng thế giới giảm dần sức hút và đang duy trì trung bình khoảng 500,000 người chơi mỗi ngày.

Trong khi đó, CS:GO đã có xu hướng gia tăng đều đặn người chơi từ tháng 11 năm ngoái, thu hút newbies cho đến khi lần đầu tiên phá vỡ cột mốc 1 triệu gamers hồi tháng 3.

Cụ thể, CS:GO đạt đỉnh 1,301,348 người chơi cùng thời điểm vào lúc 19g20 hôm qua (17/4) – theo thống kê của Steamdb. Con số này cũng chính thức thiết lập một kỷ lục mới cho thương hiệu game FPS của Valve và khẳng định vị thế của tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam vào lúc này.

CS:GO đang sở hữu trung bình 812,000 người chơi trong 30 ngày qua – theo Steam Charts – nhiều hơn Dota 2 đang xếp ngay sau với 476,000 người/ngày.

Nếu đại dịch COVID-19 vẫn chưa bị kiểm soát trong thời gian tới thì sẽ không có gì bất ngờ khi thấy Steam còn thu hút nhiều người chơi hơn nữa.

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận