Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

CS:GO vượt mốc 901,000 người chơi cùng lúc, xác lập kỷ lục mới sau bốn năm

2016 | 10/02/2020 08:09 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Con số này đã vượt qua thành tích được duy trì từ tháng 4/2016.

Có lẽ không có giới hạn nào dành cho Counter-Strike: Global Offensive. Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) của Valve lập kỷ lục hết lần này đến lần khác – và mới đây nhất là lượng người chơi cùng thời điểm đạt đỉnh trong 24 giờ, chạm mốc 901,305.

Lượng người chơi của CS:GO tăng đột biến kể từ khi tựa game được phát hành miễn phí (free-to-play) từ tháng 12/2018 - thu hút khoảng 200,000 người chơi trung bình.

Với việc Valve giới thiệu Operation Shattered Web hồi tháng 11 năm ngoái đã thêm một lần nữa thổi một làn gió mới vào tựa game FPS. Từ đó đến nay, lượng người chơi đạt đỉnh và trung bình luôn gia tăng đều đặn hàng tháng.

Bất ngờ tung ra nhiều hoạt động cùng với bản chất free-to-play khiến cho CS:GO dễ dàng tiếp cận với nhiều người chơi mới bất cứ khi nào họ thích.

Ban đầu, cộng đồng đã phản ứng tiêu cực khi cho rằng việc biến CS:GO trở thành tựa game miễn phí khiến số lượng người chơi giảm đi. Thế nhưng theo thời gian, trò chơi đã vươn lên một tầm cao mới mà ngay cả Valve cũng không thể ngờ rằng – thậm chí nó còn đánh bật số lượng người chơi của tựa game “anh em” Dota 2.

Kỷ lục được CS:GO thiết lập trước đó là vào tháng 4/2016 với 874,875 người chơi. Nó trùng với khoảng thời gian diễn ra MLG Major Championship: Columbus 2016, nơi Luminosity đánh bại Natus Vincere để bảo vệ thành công chức vô địch.

Giờ thì mục tiếp trước mắt của tựa game FPS kinh điển có thể là chạm mốc một triệu người chơi cùng thời điểm. 2020 có thể là một năm đáng nhớ nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của CS:GO?!

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận