Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[DAC 2015] Team Secret bất ngờ xuống nhánh thua

Huy NT | 06/02/2015 19:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Như vậy chỉ vài phút trước, những diễn biến cuối cùng của trận tứ kết nhánh thắng giữa Vici Gaming và Team Secret đã chính thức khép lại. Với tỷ số 2-1 cuối cùng nghiêng về phía Vici Gaming họ đã đường hoàng dành cho mình suất đi tiếp tại nhánh thắng, trong khi đó Team Secret chấp nhận trận thua đầu và xuống đánh ở nhánh thua gặp 4 đối thủ khác. Đây được coi là một cú sốc với toàn thể fan hâm mộ Secret bởi ai cũng biết sức mạnh của họ là lớn như thế nào tại vòng bảng.

Khởi đầu vòng bảng với sự xuất hiện của 12 team mạnh nhất, Team Secret xuất sắc vượt qua iG tại trận đấu nhánh thắng đầu tiên với tỷ số 2-0 cực chóng vánh, kéo dài chuỗi trận thắng của mình lên 16. Thế nhưng đến vòng tứ kết tiếp theo, họ đã gặp phải đối thủ thật sự, á vương TI4 - VG.

Game 1. VG - Secret : 1 - 0

Lựa chọn cho mình bộ line-up có phần hơi hướng như Alliance thời kỳ TI 3 cũ, Secret hướng tới cho mình lối đánh rat doto tổng lực cùng push ngay từ đầu. Trong khi đó, Vici Gaming tiếp tục sử dụng chiến thuật cũ xoay quanh 2 core hero chính là Bristleback và Shadow Fiend, bài tủ của những người Trung Quốc. Và game đấu không mấy bất ngờ khi từ đầu đến mid game đi theo đúng chiến thuật mà Secret hướng vào, đó là push và rat. Nhờ có khả năng di chuyển cả bản đồ của cặp đôi IO và Tiny mà 2 hero này đã liên tục dẫn dắt VG sang một combat để họ có thể push trụ ngon lành,

Phút thứ 50, Secret ở tình thế thua cuộc nhưng lại khôn khéo ăn được 3 rax nhà địch. Puppey cùng RTZ tiếp tục sử dụng chiêu câu combat ở roshan trong khi thực tế là rat top, và kế hoạch đã thành công mỹ mãn, Thế nhưng VG không chấp nhận điều đó, 5 phút sau, SF lên xong cho mình Divide tăng khả năng def lên 1 bậc; họ tiếp tục giữ vững trạng thái thủ nhà chờ đợi sai lầm từ RTZ. Và điều gì đến rồi cũng phải đến, 5 phút sau, IO Tiny tiếp tục màn combo của mình vào thẳng nhà địch nhưng bị 5 hero của VG bắt được, Secret mất cả 2 hero và không có buy back. VG tổng lực tiến công thẳng trụ mid và đẩy nhà thành công buộc Puppey phải gọi GG ngay sau đó. Kết thúc trận thắng cực cân não dành cho VG.

Game 2. VG - Secret : 1 - 1

Thất bại ở game đấu thứ nhất không làm cho Puppey cùng các đồng đội mất đi sự bình tĩnh, họ sử dụng lại BB cho team mình thay thế vị trí carry game đấu, cùng với đó là 2 hero tương đối quen thuộc trong bản meta này là Puck cùng Axe. Phía bên kia chiến tuyến, VG sử dụng đội hình dị khi có BH ở vị trí support đi rừng và 3 core hero farm chính QOP, Darkseer, Lycan. 

Khởi đầu early game bằng lợi thế từ BB và Axe, Secret lấn lượt VG khi BB liên tục ăn được mạng support, trong khi đó Axe cũng không hề thua kém khi tới phút thứ 20 anh đã dành được tới 4 mạng cho mình. Từ đó, Secret dẫn dắt game đấu đi vào mid game trong thế trận một chiều rõ rệt, lần lượt các support và semi carry phía VG không thể chịu được skill 1 của Axe để rồi thay nhau lên bảng. Phút 30, sau một pha combat hỗn loạn khu vực mid, Puck sử dụng Dreamcoil chất lượng của mình vây kiềm team địch, Axe chỉ việc blink vào skill 1 và kết thúc tất cả các mạng từ sức mạnh của BB. VG gọi GG ngay sau đó vì không thể trụ nổi bởi mất nhà. Game đấu kết thúc ở phút 30 cực kỳ dễ dàng dành cho Secret.

Game 3. VG - Secret : 2 - 1

Hòa nhau với tỷ số 1 - 1 trong 2 game đấu trước khiến Bo3 trở về trạng thái cân bằng. Team Secret quyết định sử dụng lại hero số 1 của RTZ là SF, trong khi đó VG cũng muốn thể hiện mình khi pick tới 2 core carry là Sniper và Medusa. Mọi thứ tưởng chừng tốt đẹp và sẽ hấp dẫn từ đầu tới cuối bởi những pha gank máu lửa, thế nhưng không, tại game đấu này S4 đã thực sự đánh lỗi, anh feed liên tục 5 mạng trong suốt 15 phút đầu game và mất hết lợi thế của mình về phía Secret. Trong khi đó, Black lại thể hiện rất tốt phong độ đỉnh cao của mình và farm tới 600 creep cho tới phút 30 tạo ra một đối trọng cực lớn mà Secret cần chống đỡ. Ngoài Medusa đó còn là Sniper cũng farm không kém cạnh gì khi dẫn tới 584 creep ở phút 30. Cuối cùng, trong một đợi push tổng lực ở cuối mid game những người Trung Quốc quyết định push tổng lực vào mid nhằm kiểm soát hoàn toàn game đấu, Secret chỉ chống đỡ trong chút thời gian ngắn và gọi GG ngay sau đó.

Bo 3 kết thúc cũng là trận đấu có thể nói hay nhất trong ngày hôm nay. Nhiều fan hâm mộ gọi đây là trận chung kết sớm của DAC mùa này, thế nhưng có vẻ như họ quên rằng vẫn còn đó BG, EG hay C9. Bởi vậy, sẽ còn rất nhiều game cực kỳ hấp dẫn nữa để tiến tới vòng chung kết tổng. Sau trận đấu này, VG sẽ tiếp tục chiến đấu tại nhánh thắng gặp một trong 2 đội là EG hoặc BG, trong khi đó Secret sẽ chuyển vào bán kết nhánh thua và gặp một trong các team top dưới.

Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về DAC 2015.

Huy NT

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận