Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hồng Anh tên thật là Đinh Đăng Hiếu, quê tại Phú Thọ. Ở thời điểm hiện tại, anh chính là game thủ được đánh giá là một trong ba niềm hi vọng lớn nhất của AoE Việt Nam trong cuộc đại chiến với AoE Trung Quốc vào ngày 11/11/2015 tới đây tại Hà Nội.

Một điều vô cùng trùng hợp, Hồng Anh và siêu sao số 1 AoE Việt Nam Chim Sẻ Đi Nắng sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm (1/6/1996). Phải chăng, đây chính là số mệnh được định trước, rằng họ sẽ trở thành những người mang sứ mệnh lật đổ hoàn toàn sự thống trị của AoE Trung Quốc, điều mà chưa một game thủ AoE Việt Nam nào khác làm được trong nhiều năm qua?

Chim Sẻ Đi Nắng (Trái) và Hồng Anh (Phải) sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm.

Tuy bằng tuổi, thế nhưng con đường đến với Đế Chế (AoE) đỉnh cao của Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh lại khác nhau hoàn toàn. Với Chim Sẻ Đi Nắng, có thể nói quãng đường của anh trải dài trên hoa hồng.

Ngày từ thời điểm đầu xuất hiện, Chim Sẻ Đi Nắng đã thu hút được sự chú ý của cả cộng đồng AoE. Anh nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình và sớm được tặng cho biệt danh mỹ miều “Thần Đồng AoE Việt Nam”.

Chim Sẻ Đi Nắng có một con đường sự nghiệp trải dài trên hoa hồng.

Năm 2011, khi mới chỉ 15 tuổi, Chim Sẻ Đi Nắng đã trở thành niềm hi vọng số 1 và gần như là duy nhất của nước nhà trong cuộc đại chiến với AoE Trung Quốc tại giải đấu Lenovo 2011. Tuy tuổi đời còn trẻ, thế nhưng Chim Sẻ đã liên tiếp đánh bại các Đại Cao Thủ Trung Quốc khi ấy và chỉ chịu thua huyền thoại ShenLong trong thể loại solo Random và Sơ Luyến ở thể loại solo Shang Hỗn Mã. Với những chiến tích tuyệt vời, Chim Sẻ Đi Nắng giờ đã trở thành một biểu tượng không thể thay thế trong cộng đồng AoE Việt Nam.

Ngay từ năm 15 tuổi, Chim Sẻ đã trở thành niềm hi vọng số 1 và duy nhất của AoE Việt Nam.

Còn quãng đường của Hồng Anh thì gian nan hơn nhiều. Anh chính thức xuất hiện trên bản đồ AoE Việt Nam vào năm 2013 nhưng theo một cách vô cùng… tệ.

Khi đó, cộng đồng không nhiều người biết đến Hồng Anh là ai, thế nhưng đã có thông tin cho rằng, Hồng Anh đủ khả năng đánh ngang với Chim Sẻ Đi Nắng, đồng thời nhỉnh hơn tất cả phần còn lại của AoE Việt Nam, đặc biệt là trong kèo đấu cung R Shang hoặc R Assyrian.

Hồng Anh từng bị coi là game thủ "ngông cuồng" khi dám thách thức cả cộng đồng AoE Việt Nam.

Thậm chí, một ông bầu của Phú Thọ khi đó còn nói rằng, Hồng Anh sẵn sàng thách thức cả cộng đồng AoE nước nhà trong kèo đấu cung R, tất nhiên là trừ Chim Sẻ Đi Nắng ra. Mạnh miệng hơn, ông bầu này tuyên bố rằng, với Hồng Anh, bản đồ AoE Việt Nam sẽ phải vẽ lại.

Thoạt đầu, chẳng mấy ai để ý đến những lời nói kể trên, họ coi đó như một sự ảo tưởng sức mạnh và không đáng để quan tâm. Thế nhưng, khi mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn, những lời khích bác liên tục được đưa ra thì các ông bầu cũng như các game thủ AoE lão làng khác đã không thể ngồi im.

Kết quả, Hồng Anh từ Phú Thọ xuống Hà Nội để “Thách thức quần hùng”. Thậm chí, ông bầu của Hồng Anh khi đó còn đưa ra một khoản tiền khủng cho ai đánh bại được Hồng Anh ở kèo đấu cung R.

Nhưng đáng buồn thay, khi Hồng Anh đã tới địa điểm thi đấu thì không thể nào liên lạc lại với ông bầu của mình. Do đó, anh quyết định tạm hủy kèo thách đấu, rời nó sang một dịp khác. Mặc dù vậy, trước việc Hồng Anh đã lặn lội từ Phú Thọ xuống với mong muốn được thi đấu và có vẻ buồn khi không đạt được ý định ban đầu, Yugi – một lão làng của AoE Việt Nam đã quyết định mời Hồng Anh đánh giao hữu.

Yugi - lão làng AoE Việt Nam khi đó đã nhận lời thách đấu của Hồng Anh.

Trong trận đấu được chờ đợi này, Hồng Anh đã bị Yugi khuất phục hoàn toàn ngay trong kèo đấu cung R sở trường. Ngay sau đó, Hồng Anh đã trở về Phú Thọ, kết thúc ngày ra mắt không thực sự như kỳ vòng của mình.

Thế nhưng, từ đó cái tên Hồng Anh đã bắt đầu được để ý tới hơn. Theo chia sẻ của một số game thủ có tiếng, Hồng Anh đánh cung R cực tốt và đánh random cũng thuộc hạng top Việt Nam. Chẳng vậy mà những Bibi, Hehe khi đó gặp Hồng Anh cũng thua nhiều hơn thắng.

Sau đó, Hồng Anh liên tục lao vào luyện tập, cải thiện kỹ năng cũng như tâm lý thi đấu. Kết quả, dần dần anh đã quen với các kèo đấu đỉnh cao. Các giải đấu Assyrian, Shang tiếp theo đó thì Hồng Anh đều tham dự và đạt được thành tích cực cao (thường lọt vào trận chung kết).

Hồng Anh đã và đang trở thành một trong những game thủ xuất sắc nhất của AoE Việt Nam.

Nhận xét về Hồng Anh, một game thủ có tiếng của AoE Việt Nam chia sẻ rằng: “Khả năng đánh cung R của Hồng Anh là cực tốt, nhất là ở khoản điều cung. Tuy nhiên, nhiều khi Hồng Anh lại tự tin thái quá, sẵn sàng đấu trong những tình huống bất lợi dẫn tới thiệt hại nặng. Nhưng đây là một mẫu game thủ học hỏi cực nhanh, nếu cẩn thận hơn thì Hồng Anh hoàn toàn có thể còn tiến xa hơn nữa. Lối đánh của game thủ này luôn khiến người xem mãn nhãn với các pha công tổng lực. Hồng Anh đánh random cũng không phải dạng vừa đâu, Chim Sẻ hay Bibi muốn thắng Hồng Anh chẳng phải dễ”.

Với sự tiến bộ không nhừng, Hồng Anh đã lọt vào mắt xanh của ban quản lý Clan GameTV, và chính từ đây, sự nghiệp AoE của game thủ này đã có bước đột phá. Trong một môi trường tập luyện chuyên nghiệp hơn, được cọ xát với các game thủ hàng đầu, Hồng Anh đã có một sự tiến bộ vượt bậc “ngày đi ngàn dặm”.

Không thể phủ nhận sức mạnh của em trong các kèo đấu sở trường cầm cung R Assyrian hay Shang, thời gian gần đây, Hồng Anh còn cho thấy sự biến hóa đa dạng của mình trong thể loại solo Random. Từ đó tạo ra thế “tam giác vàng” cùng với Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi. Tuy nhiên,“một rừng không thể có hai hổ”, cuối tháng 8/2015, Hồng Anh chính thức chuyển sang thi đấu cho Clan Thái Bình. Có lẽ việc thoát khỏi cái bóng quá lớn của Chim Sẻ Đi Nắng sẽ khiến Hồng Anh sẽ phát huy được hết khả năng của mình.

Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng là những niềm hi vọng lớn nhất của AoE Việt Nam trong giải đấu Việt - Trung tới.

Và quả thực những chiến thắng liên tiếp của Hồng Anh trong màu áo Thái Bình đã phần nào chứng minh sự lựa chọn của em là chính xác. Cũng giống như BiBi, cái mà Hồng Anh đang thiếu hiện giờ chính là những danh hiệu cá nhân. Đó sẽ là động lực để em phấn đấu hết mình trong giải đấu sắp tới. Khuyết điểm lớn nhất của Hồng Anh đó là vấn đề về thể lực.

Hi vọng rằng với khả năng thiên bẩm, sự nỗ lực không ngừng cùng với đó là khát khao chiến thắng giành danh hiệu, Hồng Anh sẽ giúp AoE Việt Nam đánh bại AoE Trung Quốc trong cuộc đại chiến tới đây.

Mọi thông tin về giải đấu AoE Việt – Trung năm 2015 sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận