Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có lẽ cũng không cần phải bàn cãi về sự vượt trội rõ ràng của những game thủ Hàn Quốc trước những người “đồng nghiệp” Trung Quốc ở Liên Minh Huyền Thoại (Lol). Còn nhớ, tại giải Liên Minh Huyền Thoại siêu sao đại chiến 2014 vừa qua, team hàng đầu của Trung Quốc là OMG thậm chí còn thảm bại trước SKT T1K – một đại diện đến từ Hàn Quốc.

Chính sự chênh lệch về mặt đẳng cấp như vậy đã dẫn tới một xu hướng được coi là “đáng báo động” trong làng LMHT của quốc gia đông dân nhất thế giới này:  Hàng loạt team LMHT hàng đầu tại giải LPL đang “nhập khẩu” những game thủ nước ngoài, cụ thể ở đây là Hàn Quốc, về thi đấu.

Khởi đầu xu hướng này chính là Royal Club. Vừa trải qua quá trình thay tên đổi chủ cùng với những biến động lớn ở cấp quản lý và đội hình thi đấu, team này cũng đã nhanh tay “cuỗm” được 2 tài năng LMHT Hàn Quốc là inSec và Zero từ KT Rolster gia nhập đội hình. Xét kĩ, với việc chỉ còn lại duy nhất Uzi trong đội hình từng thi đấu tại Season 3 World Championship, sự gia nhập của 2 game thủ Hàn Quốc được coi như là một quyết định khôn ngoan của Royal Club (nay là Starhorn Royal Club)

Trước sự bổ sung lực lượng của các đối thủ của mình như vậy, team World Elite cũng không chịu ngồi im. Trước đó, team này đã thuê Hiro - AD carry của MiG Wicked (Hàn Quốc) về làm huấn luyện viên. Lẽ dĩ nhiên, việc chiêu mộ một vài gương mặt mới đến từ Hàn Quốc là điều có thể đoán trước được. Do không thể cạnh tranh với 2 game thủ mới gia nhập là ActSin và Ninja, 2 tài năng bản địa là Ruo và SukiM đành ngậm ngùi chấp nhận vị trí dự bị tại team World Elite.

Invictus Gaming cũng là một ví dụ đáng được nhắc tới. Theo thông báo chính thức từ Invictus Gaming, YongSoo, top laner người Hàn Quốc đã gia nhập để thay thế vị trí của PDD, trước cả khi cao thủ solo queue này kịp thông báo nghỉ hưu. Mặc cho kết quả gần đây của Invictus Gaming là khá kém cỏi, việc thêm một trở ngại là bất đồng ngôn ngữ giữa YongSu và các đồng đội không phải là một giải pháp hợp lý để giúp team thoát ra khỏi “khủng hoảng”. Hiện tại, thứ hạng LPL của Invictus Gaming cũng không hề thuyết phục khi đang đứng vị trí thứ 6, chỉ đứng trên 2 “tân binh” vừa thăng hạng từ LSPL.

Cuối cùng phải kể đến WE Academy Team khi team này vừa chiêu mộ thành công được Hanlabong, cựu Top laner từng thi đấu cho Prime Optimus (Hàn Quốc) và MickeyGod, jungler solo-queue hiện chưa có bất kì kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp nào.

Rõ ràng, tính tới thời điểm hiện tại, đã có 4 đội, tương đương với một nửa trong số những team đang thi đấu tại LPL có game thủ người Hàn trong đội hình. Thực trạng này đang được cộng đồng LMHT Trung Quốc coi là “đáng báo động”.

Theo Gameinasia, làn sóng nhập khẩu người Hàn những  sẽ chỉ mang hại nhiều hơn lợi đến cho cộng đồng LMHT Trung Quốc. Việc góp mặt ở đội hình thi đấu của game thủ người Hàn liệu có thực sự đồng nghĩa với kết quả thi đấu ở LPL của những team này trở nên khả quan hơn hay không ,Gameinasia đặt câu hỏi.

Bên cạnh đó, Gameinasia lập luận, những game thủ Hàn Quốc đã, đang và sẽ chiếm mất cơ hội thi đấu của những game thủ trẻ tuổi có tiềm năng của Trung Quốc, dẫn đến kết quả nền Esport của nước này sẽ ngày càng tụt hậu lại so với người láng giếng của mình.

Cũng theo trang này, với việc hiệp hội Esport Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch cho giải đấu LMHT giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, tình trạng các game thủ Hàn Quốc “tràn ngập” ở phần lớn các team của Trung Quốc là thực sự đáng lo ngại. Thay vì những cuộc đối đầu giữa game thủ Hàn Quốc vs Trung Quốc, phải chăng giờ đây sẽ chỉ là game thủ Hàn Quốc vs Trung Quốc/Hàn Quốc ? – Gameinasia kết luận.

MAX (Theo GIA)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận