Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Đánh 7 Hardest map Large Death map: Bài học kinh điển thất truyền

| 25/09/2014 00:02 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Dù đây là bài cổ điển không ai chơi nữa nhưng nó xứng đáng là một tuyệt học AOE. Đối với những game thủmới tập chơi có thể dùng bài này luyện phát triển tay và tư duy chiến thuật rất tốt.

Từ khi AOE bắt đầu du nhập vào Việt Nam, rất nhiều các bậc tiền bối ( lứa tuổi 7x) đã mày mò nghiên cứu cách chơi và tạo dựng lên những phương pháp đánh cơ bản như ngày nay. Trong thời kì hỗn mang đó, có rất nhiều lối đánh, bài tập và phương pháp luyện tay, luyện tư duy rất hay … như đập dân map tiny, small. Đánh quẩy đá, rìu chém, cung T … đời 2…

Bên cạnh đó hình thành một bài đánh AOE 7 hardest map Large mà hiếm có người biết đến. Hầu hết những lời thách đố thắng 7 Hardest này chỉ nhận được cái lắc đầu không thể. Ai cũng tự chọn quân mạnh nhất đời 4 như: Pháo thần hittie + C thần + Voi tên + Ngựa R lửa. Hay pháo Summer + C thần, Song pháo Greek, Minoan, Balista + Voi cathar …. Hay song voi Persial. Nhưng tất cả đều đại bại trước một sức mạnh điên cuồng tổng hợp từ Pháo, Balista, Y, Phù, Voi, Chém …. Các loại dồn dập đổ về. Mỗi hardest xây khoảng 10 nhà quân, 7 nhà 1 turn đẻ ra 70 quân. Có khoẻ đến mấy thì bạn cũng khó chống nổi 70 quân dồn dập đổ về 1 lúc. Chưa kể khả năng điều phù, điều Pháo của Computer là vô địch. Bạn có xây phòng thủ vững đến mấy cũng không chống lại quá phút 15. Vậy phải làm thế nào?Câu trả lời nằm trong kế TIÊN PHÁT CHẾ NHÂN (Ra tay trước để chế phục đối phương) trong 36 Mưu kế hay còn gọi là Tiên hạ thủ vi cường cùng với Lấy số lượng thắng chất lượng mà ra.

Nói đến kế này, tưởng chừng như đơn giản ai cũng biết khi đánh D3KT hiện nay thi nhau ép đời sớm tạo lợi thế chém gục đối phương trước. Do đó bậc hậu bối hiện nay rất ít biết đến Quẩy đá ( Slinger) bá đạo nhất AOE mọi thời đại chứ không phải C thần hay Voi chiến.
Quẩy đá có thể khắc chế được mọi loại quân với số lượng rẻ, đông, xuất nhanh chiếm đóng vị trí quan trọng, không cho địch xây nhà quân thì dù có tài nguyên vô tận mà không có không gian xây nhà cũng như đủ nhà và không gian để xuất quân cũng đều thất bại.

PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH NHƯ SAU:
B1/ Mở trận xây BE, BS, BG … đủ điều kiện để lên đời 2. 
B2/ Khi đẻ được 7 – 9 dân thì stop, Del nhà chính (có thể làm hoặc không) và xây 2 BN dựa vào Bug này.
B3/ 1 nhà lên đời, 1 nhà tiếp tục đẻ dân.
B4/ Lùa 2 đạo dân đi theo 2 hướng đến nhà địch gần nhất hoặc đứng ở vị trí thuận lợi nhất để xây thật nhiều nhà BB( khoảng 20-30 nhà).
B5/ Khi lên đời 2 thành công. Dân ở nhà xây BM và nâng cấp công cho Quẩy đá. Dân vừa xây xong BB thì cho xây tiếp BE và 1-2 BL đẻ ngựa dò, đồng thời xóc cật lực Quẩy đá.
B6/ Điều quân: Mấu chốt quan trọng nhất là điều thật nhanh các đạo nhỏ từ 10-15 Quẩy đá đến các nhà đối phương, lấy ngựa dò chạy 1 vòng quanh để tìm nhà Computer và vị trí điều quân đẹp. Sau đó chi viện lần lượt tuỳ theo thế trận. đến đánh và phá huỷ không cho Computer cơ hội phát triển.
B7/ Phá nhà và nhận VICTORY.


Dù đây là bài cổ điển không ai chơi nữa nhưng nó xứng đáng là một tuyệt học AOE. Đối với những game thủmới tập chơi có thể dùng bài này luyện phát triển tay và tư duy chiến thuật rất tốt.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận