Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như các bạn đã biết, 2 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại: Gangplank và Miss Fortune đều sở hữu sức mạnh vô cùng đặc biệt trên đấu trường công lý. Tuy nhiên, bởi những đặc thù của Meta Game chuyên nghiệp nên cặp đôi này chỉ xuất hiện trong các trận đấu Public mà thôi.

Sau một thời gian bị bỏ ngỏ, nhà phát hành game quyết định làm lại cả Gangplank và Miss Fortune. Theo dự đoán, chúng đều mạnh lên trông thấy trên máy chủ thử nghiệm (PBE).

Miền đất truyền thuyết của Gangplank và Miss Fortune.

I. Gangplank

Gangplank trong phiên bản cũ là một kẻ “Hack tiền” chuyên nghiệp bằng chiêu thức Đàm Phán (Q), phát huy tối đa hiệu quả qua đòn bắn đầu tiên kèm theo những hiệu ứng đặc biệt (Chí Mạng, Sát Thương từ Thủy Kiếm, Làm Chậm,…). Đó chính là thương hiệu của anh chàng này.

Gangplank giờ mạnh nhưng cần tính toán.

Dù được coi là một vị tướng khá ổn: Farm hòa, mạnh về giữa trận, tăng tiền nhanh, hỗ trợ đồng đội từ xa nhưng điểm yếu chết người của vị tướng này chính là giao tranh tổng. Đóng góp một chiêu cuối Mưa Đại Bác cùng vài bắn chiêu Q là chưa đủ với một vị tướng đi đường nên Gangplank thường phải lao vào giao tranh mà không lên đồ thủ (Lên đồ thủ sẽ thiếu sát thương nếu chưa có Mặt Nạ Đọa Đày Landry). Điểm yếu quá rõ ràng nên chuyện vị tướng này không hợp với Meta chuyên nghiệp không quá khó hiểu.

Tuy nhiên, sau khi Riot nâng cấp, lối chơi của Gangplank thay đổi đi đôi chút, bộ kĩ năng và trang bị cũng sẽ thay đổi theo mà thôi. Về cơ bản, chiêu Đàm Phán (Q) có một chút thay đổi, lượng tiền nhận được chỉ để nâng cấp chiêu cuối mà thôi. Nhưng đó chẳng có gì phải bàn cãi bởi chiêu cuối giờ khủng khiếp hơn rất nhiều.

Gangplank hiệu lệnh cho chiến thuyền của hắn khai hỏa vào một khu vực, gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch. Mưa Đại Bác có thể nâng cấp đến 3 lần.

- Hậu Duệ Tử Thần bắn ra một quả pháo hạng nặng vào giữa trung tâm khu vực bị ảnh hưởng

- Hào Khí Dâng Cao giúp đồng đội tăng tốc độ di chuyển trong khu vực bị ảnh hưởng

- Khai Hỏa sẽ tăng hỏa lực trong suốt quãng thời gian Mưa Đại Bác được kích hoạt.

Chiêu cuối về cơ bản là mạnh hơn.

Lần nâng cấp thứ nhất, người chơi sẽ tối đa lượng sát thương nếu bắn kẻ địch đứng trên tâm. Chiêu cuối Mưa Bão Đạn của Gangplank có tốc độ bay khá nhanh nên không có kĩ năng dạng chạy trốn thì chắc chắn đối phương không thể né. Chúng tôi muốn nhấn mạnh vào lần nâng cấp thứ 2, trong một số tình huống truy đuổi, lượng tốc chạy cho đồng đội kèm theo làm chậm đối phương sẽ phát huy mạnh tác dụng. Còn lần nâng cấp thứ 3 chỉ là sát thương mà thôi, tạm chấp nhận được.

Thay đổi khá nhiều đấy.

Thay đổi mạnh nhất của Gangplank nằm ở chiêu E. Chiều E của Gangplank hồi trước không được đánh giá cao, chỉ là một chút sát thương và tốc độ chạy không đáng kể lắm. Tuy nhiên, nay có Thùng Thuốc Súng, khả năng cấu rỉa, đi đường sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Chỉ là đi đường hoặc chạy trốn thôi nhé bởi khi dồn kẻ địch, Thùng Thuốc Súng không đem lại mấy hiệu quả đâu. Theo đánh giá, Gangplank tăng khoảng 10-15% sức mạnh trong phiên bản tới, chỉ sô cơ bản của vị tướng này cũng đang được Riot nerf khá mạnh mẽ.

II. Miss Fortune

Miss Fortune sở hữu sức mạnh lọt vào top xạ thủ bởi đi đường không thua bất cứ vị tướng nào nếu không có sự xáo trộn ở đường dưới, thậm chí cả Caitlyn. Tuy nhiên, bởi Meta Game quá trâu bò và tiếp cận mạnh, đồng thời không có kĩ năng chọn vị trí, Miss Fortune đành ngậm ngùi bị bỏ lại sau lưng.

Kẻ đi đường mạnh bậc nhất xạ thủ - Miss Fortune.

Cũng được một lần buff rồi như có vẻ không ăn thua, Riot quyết định buff thêm một lần nữa để đưa vị tướng này ít nhất trở về đấu trường Solo Queue. Nội tại được buff một chút nhưng có vẻ không ăn thua. Chiêu Bắn Một Được Hai mới là thương hiệu qua trọng nhất.

- Miss Fortune bắn ra một viên đạn trúng kẻ địch trước mặt và cả kẻ địch đằng sau, gây ra sát thương vật lý với mục tiêu đầu tiên và mục tiêu đằng sau sẽ nhận sát thương vật lý tăng dần theo thời gian.

- Mới: Nếu phát bắn đầu tiên tiêu diệt được kẻ địch, lượng sát thương lên kẻ địch tiếp theo sẽ tăng rất nhiều.

Chiêu Bắn Một Được Hai (Q) mạnh hơn khá nhiều.

Chiêu Bắn Một Được Hai luôn là thương hiệu giúp Miss Fortune đi đường không thua bất cứ xạ thủ nào trong Liên Minh Huyền Thoại. Nổi tiếng với khả năng cấu máu mạnh trong khi lượng năng lượng sử dụng vô cùng thấp, người chơi có thể Spam liên tục để tạo lợi thế, ép farm ở đường. Theo như chúng tôi để ý, sát thương cộng thêm phải gần gấp đôi so với sát thương ở mục tiêu thứ nhất. Lựa chọn thời điểm hợp lí để cấu rỉa tạo nên thương hiệu của vị tướng này.

Ngoài ra, chiêu Đạn Nhiễm Độc (W) cũng được buff đôi chút.

- Nội Tại: Đòn đánh cơ bản tiếp theo của Miss Fortune gây ra lượng sát thương phép cộng dồn.

- Kích Hoạt: Miss Fortune sẽ được tăng tốc độ đánh trong vài giây.

- Mới: Kích hoạt chiêu W, Đạn Nhiễm Độc sẽ kích hoạt luôn nội tại Sải Bước của Miss Fortune.

Đạn Nhiễm Độc giờ kích hoạt luôn nội tại Sải Bước.

Thực ra, Kích hoạt mới này cũng chỉ giúp Miss Fortune trong các tình huống bị truy đuổi nhiều hơn là rượt đuổi. Khi nhận sát thương từ đối phương, kích hoạt chiêu W để tăng tốc độ chạy nhằm né kĩ năng định hướng là một sáng kiến vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, trong một số tình huống truy đuổi lúc không người, nội tại Sải Bước sẽ phát huy nhiều tác dụng hơn mà thôi. Theo dự đoán, Miss Fortune được tăng khoảng 10% sức mạnh nhưng chẳng bao giờ lên được đấu trường công lý chuyên nghiệp.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận