Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu là một game thủ AOE yêu thích trường phái tấn công và phủ đầu đối phương một cách nhanh nhất, và bắt buộc đối thủ của mình phải Quit thật nhanh thì bạn cần phải biết cách tấn công sao cho hiệu quả nhất.

Nếu lên đời 3 nhanh hơn đối thủ của mình, phải cân bằng lượng thịt gỗ một cách đều đặn nhất, đừng mất thời gian để đẻ thêm dân hay cất công đắp ruộng. Bạn cần nâng cấp bánh xe đẻ ra một chú ngựa cung và nhanh chóng di nó sang nhà đối thủ, hãy xem xét kĩ địa hình của nhà đối phương và đừng bao giờ có suy nghĩ là sẽ ốp Ba, khi đi vào địa phận nhà địch, hãy tìm dân của họ và tỉa dân, có thể bắn chết hoặc bắn phá không cho dân họ làm (chú ý một điều khá quan trọng là hãy ưu tiên tỉa vào dân làm ruộng của họ, vì thời gian để quấy làm ruộng mang lại hiệu quả cao hơn so với dân lấy gỗ, đôi khi không để ý quân cung R của bạn có thể bị dân làm gỗ của họ quây đánh hội đồng).

Một thời gian tiếp theo, chắc chắn họ đã sinh quân để chuẩn bị phản đòn, hãy chú ý giữ vững từng quân R, đừng để chết một cách dễ dàng. Hãy chạy Turn ngựa R thứ nhất và cho Turn ngựa thứ 2 đi tỉa dân bạn ở các mỏ gỗ hoặc mỏ thực khác. Cứ vài turn như thế sau 1 thời gian dài đối phương đã không thể cân đối tài nguyên, không thể xin quân đều, đến lúc này hãy gom quân cung R lại và bắt đầu đấu quân cung với đội bạn. Nếu trong trường hợp khi đội bạn đã bo nhà khá kín kẽ và có quân đội để phòng thủ, hãy bắn vài nhà BE để hướng sự chú ý của đối thủ, rồi gom một đạo quân lớn tấn công vào các nhà BA. Cách này của bạn chắc chắn sẽ gây ngạc nhiên cho đội bạn vì đã huy động một lượng quân lớn cố thủ sau hàng BE.Để chiến thắng trong một trận solo Assyrian, ngoài tấn công, bạn còn phải biết cách phòng ngự sao cho hiệu quả, cách phòng ngự cũng đi kèm với việc bạn giăng “thiên la địa võng” trong nhà của mình. Hãy nhớ là đừng bao giờ bo kín nhà mình và hãy để hẳn 1 lối để quân địch vào nhà và tiêu diệt. Đối với việc xây ruộng, hãy đắp ruộng ở khu vực nhà chính (dân Assyrian có ưu điểm là chạy nhanh nên không cần thiết phải xây ruộng quá sát, hãy đóng ít BE giữa khoảng cách giữa các ruộng, để đến khi quân địch bắn dân làm ruộng, chỉ cần điều quân đứng sau là có thể bắn sạch hết cả đạo quân của đối thủ.

Hãy nhớ rằng đừng bao giờ tập trung quân tại một chỗ quá đông, hãy phân tán quân ra các nơi trọng yếu lúc cần thiết sẽ rất dễ vây quân địch.Ví dụ như bạn thấy có một số lượng ngựa địch đang bắn hàng Be của mình, hãy cho một ít quân đứng chờ và vòng 1 đạo quân sau lưng địch, đảm bảo sẽ tiêu diệt sạch chúng nếu như đối phương ham bắn Be hay móc dân nhà mình.


Khá nhiều người gần như không biết cách đẩy quân như thế nào với time tầm 100 trở lên. Đối với những game thủ thích cách đánh về lâu về dài, đừng bao giờ ham tấn công  mà hãy dành thời gian bo nhà, đóng lại BS, đóng thêm BA, chiếm rừng, chiếm địa hình. Assyrian với một đạo ruộng , hãy đi chặt gỗ thật nhiều, vì sẽ đến một thời điểm mà chiến thắng sẽ phụ thuộc vào số lượng gỗ.

Trên đây chỉ là một số ý kiến chủ quan của người viết bài, các game thủ AOE sẽ luôn luôn có những kiểu đánh sáng tạo, luôn luôn biết cách khắc chế đối phương. Bạn hãy luyện tâp các kĩ năng, kinh nghiệm thật tốt để khi lâm trận có thể đánh bại đối thủ một cách nhanh nhất nhé!

Tham khảo trận đấu solo cung R của Chimsedinang ở clip dưới đây:

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận