Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Đây là lí do quan trọng khiến LMHT vượt mặt DotA 2 về lượng người chơi

| 17/09/2016 15:32 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Bất chấp việc lối chơi luôn bị so sánh là không hay bằng DOTA 2, tuy nhiên lượng người chơi khủng cũng đủ để khẳng định thành công không thể bàn cãi của Liên Minh Huyền Thoại.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vừa qua nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Riot Games, 2 nhà sáng lập Marc “Trydamere” Merrill và Brandon “Ryen” Beck đã tiết lộ con số khủng khiếp về lượng người chơi mỗi tháng của Liên Minh Huyền Thoại. Theo đó tính đến tháng 8/2016, con số này đã lên tới ngưỡng 100 triệu.

 

So với những tựa game eSports khác, LMHT đang tạo ra khoảng cách vượt trội. Cụ thể, Các tựa game của Activision (bao gồm Call of Duty và Destiny) đạt được 55 triệu người chơi mỗi tháng. Kể cả tựa game bom tấn góc nhìn người thứ nhất của Blizzard - Overwatch, cũng chỉ đạt 10 - 15 triệu người chơi mỗi tháng. Đặc biệt nếu xét với đối thủ cạnh tranh trực tiếp DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại luôn có lượng người chơi đông hơn gấp 7,8 lần (DOTA 2 chỉ đạt khoảng hơn 13 triệu người chơi/tháng).

Bất chấp việc lối chơi luôn bị so sánh là không hay bằng DOTA 2, tuy nhiên lượng người chơi khủng cũng đủ để khẳng định thành công không thể bàn cãi của Liên Minh Huyền Thoại. Vậy nguyên nhân do đâu mà tựa game của Riot lại hút người chơi đến thế?

Lối chơi có nhịp độ nhanh, mang đậm chất hành động

Điểm khác biệt lớn nhất giữa DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại chính là việc bản đồ của LMHT bé hơn do đó nhịp độ sẽ nhanh hơn và mang đậm chất hành động hơn. Trong khi DOTA 2 mang đậm tính chiến thuật với yếu tố quan trọng là việc di chuyển và đưa ra quyết định thì LMHT lại là nơi tôn vinh khả năng phản xạ và kỹ năng điều khiển nhân vật.

 

Những người chơi đa phần đến với game là vì giải trí (trừ những game thủ chuyên nghiệp), do đó họ thích chất hành động và liên tục trong LMHT nhiều hơn. Với DOTA 2, lối chơi chậm, chắc, đôi khi là rình rập của nó sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và bị động (không biết phải làm gì). Điều này hoàn toàn không xảy ra với LMHT, mọi trận đấu đều là những cuộc chiến nảy lửa từ phút đầu tiên cho đến phút cuối cùng.

Liên Minh Huyền Thoại dễ chơi, dễ tiếp cận hơn DOTA 2

Chúng tôi có thể khẳng định rằng, cả Liên Minh Huyền Thoại lẫn DOTA 2 đều không phải là tựa game dễ để chơi thành thạo chứ chưa nói đến thi đấu đỉnh cao. Nhưng nếu phải chọn một trong hai thì không thể phủ nhận là Liên Minh Huyền Thoại dễ làm quen hơn với việc đã loại bỏ đi một số cơ chế phức tạp của DOTA 2 (việc deny creep chẳng hạn).

 

Nói đến việc dễ chơi và dễ tiếp cận, ưu điểm đầu tiên cần phải nói đến của LMHT là yêu cầu về cấu hình máy nhẹ nhàng và rất phổ thông. Với một mày tính tầm trung, bạn đã có thể dễ dàng chiến LMHT bất cứ khi nào bạn muốn. Trong khi đó, DOTA 2 lại “chảnh” hơn rất nhiều. Nếu bạn chỉ có một chiếc máy tính yếu, việc chơi DOTA 2 thực sự sẽ rất khó khăn.

Không chỉ có ưu điểm về cấu hình nhẹ nhàng, việc làm quen với LMHT sẽ dễ dàng hơn so với DOTA 2. Với Liên Minh Huyền Thoại, bạn sẽ không thể ngay lập tức chơi tất cả các tướng, thay vào đó bạn phải bỏ tiền ra để mua chúng (số tiền không hề nhỏ). Tuy nhiên, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa và làm quen hơn. Trong một tuần, bạn có thể làm quen hết 10 vị tướng và tuần sau sẽ là 10 vị tướng khác. Nó không mung lung như DOTA 2, nơi mà bạn sẽ bị ngợp trước một list tướng dài ngoằng.

Đội ngũ phát triển của Riot đã làm rất tốt công việc của họ

Riot đã rất thành công trong việc đổi mới liên tục trò chơi. Các vị tướng, trang bị cứ mỗi một thời gian lại được buff hoặc nerf. Họ tạo ra một "hệ sinh thái" cho Đấu Trường Công Lý, các vị tướng được xoay vòng liên tục, người này mạnh lên thì kẻ khác yếu đi.

 

Baron, Rồng, các bùa lợi hay thậm chí là con Cua Kì Cục bên bờ sông cũng được chỉnh sửa. Và đương nhiên, game thủ chơi Liên Minh Huyền Thoại rất ít khi cảm thấy nhàm chán, luôn có những thứ mới mẻ để họ tìm hiểu và chinh phục. Có thể nói, chiến lược giữ chân người chơi cũ của Riot Games được thực hiện bài bản và vô cùng hoàn hảo.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận