Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Đế Chế Pamyran trong bộ tứ huyền thoại: Persian, Palmyran, Roman và Hittite

| 21/09/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Là 1 đất nước nằm ở 1 ốc đảo tồn tại giữa đế chế Roman ở phía tây và nước Parthian ở phía đông. Đất nước này nằm trên con đường buôn bán Đông -Tây nên đã thiết lập các đội bảo vệ trên sa mạc để bảo vệ con đường buôn bán giữa Damascus và sông Euphrates. Họ đã trở nên giàu có nhờ công việc này.

Khoảng năm 17 BC, Palmyran trở thành 1 phần của đế chế Roman khi được phép giữ lại nền độc lập và đội quân sa mạc của mình. Đến năm 179 thì Palmyran trở thành 1 thành phố trong tình trạng tự do (nghĩa là ko đánh thuế) và là 1 thuộc địa của Roman. 
Năm 260, quân Palmyran đã đánh bại đế chế Persia và bắt sống được vua Valerian của Roman, họ lập 1 quý tộc người Palmyran là Dux Orientis lên thay thế và rất được người Roman ủng hộ. Sau đó họ chiếm giữ Ai cập và đẩy người Goths ra khỏi vùng đất của mình. Lúc này lãnh thổ Palmyran trải dài từ Asia Minor đến Ai Cập. 


Tuy nhiên người Roman cũng không thể quên được cuộc nổi dậy của người Palmyran và sự mất đi viện trợ lương thực từ Ai Cập, 1 đạo quân đã bị tiêu diệt ở Ai Cập, tuy nhiên Aurelius đã tiêu diệt quân Palmyran 2 lần ở Antioch và Emesa. Quân Palmyran đã bị bao vây và đầu hàng. Người Palmyran nổi dậy 1 lần nữa và tàn sát các đơn vị đồn trú của người Roman. Các đội Legion của Roman quay trở lại 1 cách nhanh chóng và cướp phá thành phố.

Với 1 đạo quân sa mạc hùng mạnh nên lạc đà Palmyran chạy nhanh 25%. Là 1 quốc gia giàu có ở giữa sa mạc, bị biến thành 1 thành phố tự do nên dân Palmyran có khả năng làm rất nhanh và chuyển tiền không tính thuế.

 

Theo Xemdeche

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận