Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Điểm qua các tướng có thể chơi nhiều vị trí trong Liên Minh Huyền Thoại

| 20/07/2015 00:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong Liên Minh Huyền Thoại, không nhiều vị tướng có thể đảm nhiệm cả 5 vị trí bởi đặc thù của từng vị trí là vô cùng khác nhau.

Liên Minh Huyền Thoại phân chia rõ ràng 5 vị trí khác nhau: Đường trên, đi rừng, đường giữa, xạ thủ, hỗ trợ. Mỗi vị trí đảm nhiệm một vai trò riêng để làm nên chiến thắng cho cả đội nên trong bộ hơn 110 vị tướng, không nhiều tướng đáp ứng đủ yêu cầu để đáp ứng cả 5. Ở bài viết này, chúng ta cùng đến với những ứng cử viên hàng đầu cho việc chơi cả 5 vị trí trong đấu trường công lí nhé.

 

1. Kayle

Kayle là vị tướng đặc biệt bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Là vị tướng pháp sư 96,69% sát thương phép nhưng tất cả lại nằm ở đòn đánh cơ bản. Bởi vậy, càng sống lâu và quạt chả nhiều trong giao tranh tổng, lượng sát thương vị tướng này gây ra cực kì khủng khiếp, xạ thủ cũng phải chào thua.

Kayle là vị tướng hoàn thiện nhất ở 5 vị trí.

Bởi đòn tay khá dài và lượng sát thương ổn, Kayle có thể đi được đường dưới và cả đi rừng. Chuyện Kayle đi đường đơn không quá lạ, chúng ta nhắc tới đi rừng và đường dưới một chút.

Còn nhớ ở tiền mùa giải thứ 5, việc đi rừng là cực kì khó khăn bởi quái rừng mạnh đã đành, Riot chỉ cho có 2 bình máu phòng thân. Thế nên các tướng đi rừng có khả năng hồi máu lên ngôi, trong đó có cả Kayle. Kayle đi rừng được đưa vào cả các trận đấu chuyên nghiệp ở Hàn Quốc. Chỉ khi Meta Game bắt đầu thay đổi theo hướng đỡ đòn, Riot cũng quan tâm tới khu rừng nhiều hơn, Kayle mới biến mất khỏi đấu trường công lý.

Kayle rừng rất hot ở tiền mùa giải 5.

Kayle hỗ trợ không quá lạ bởi khả năng trụ đường và bảo kê cực kì tuyệt vời. Đáng tiếc vị tướng này không thể đảo đường mà thôi. Còn khi chơi ở xạ thủ, người chơi có thể lên theo sát thương vật lí hoặc phép đều ổn, đặc biệt là lên phép bởi Kayle rất mạnh về giữa game nhưng toàn đội yếu về cuối trận vì thiếu sát thương vật lí.

2. Leesin

Leesin là một vị tướng yêu cầu kĩ năng bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Độ hiệu quả, khả năng gây sát thương và quấy rối trong giao tranh càng cao khi trình độ game thủ càng lớn.

Leesin cũng có thể chơi ở 5 vị trí.

Leesin đi rừng, leesin đường trên không còn xa lạ với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Khi mà Leesin còn mạnh trên đấu trường công lí, rất nhiều cao thủ còn dám sử dụng Leesin đường giữa trong các trận đấu chuyên nghiệp, điển hình như Froggen, Alex Ich.

Leesin Mid được Froggen nâng tầm chuyên nghiệp.

Leesin hỗ trợ cũng được khá nhiều người yêu thích bởi sát thương ổn kèm theo kĩ năng Insec gây đột biến. Đáng tiếc, Leesin hỗ trợ thiếu đi hiệu ứng khống chế, độ cứng ở giai đoạn đầu trận đấu và khả năng cấu rỉa đối phương. Đặc biệt, vị tướng này có thể chơi ở vai trò xạ thủ với một combo sốc chết đối phương nhưng chỉ là trận đấu thường mang tính giải trí thôi nhé.

3. Twisted Fate

Twisted Fate là vị tướng thứ 3 nằm trong danh sách tướng có khả năng chơi ở tất cả các vị trí.

Twisted Fate khá hoàn thiện nhờ bộ kĩ năng đặc biệt.

Twisted Fate thông thường là một tướng đi đường giữa hoặc đường trên nhưng tối ưu nhất vẫn là đường giữa trong vai trò pháp sư. Tuy nhiên, chắc hẳn các bạn còn nhớ anh chàng Kikis của Unicorns of Love đã khiến cả thế giới phải trầm trồ thán phục với Twisted Fate đi rừng trong một trận đấu chuyên nghiệp đầu năm nay. Phong cách max Skill E kèm theo hiệu ứng trên đòn đánh như Phù Phép Chén Sạch + Đao Tím gây khá nhiều khó chịu lên đối phương, đặc biệt là khâu gank toàn bản đồ nhờ chiều cuối Định Mệnh.

Kikis đã hành Team SoloMid bằng Twisted Fate rừng.

Còn Twisted Fate xạ thủ và hỗ trợ, rất nhiều người chơi ở trình độ thấp hoặc các anh chàng thích Troll, thích nghịch ngợm vẫn còn sử dụng trong các trận đấu Normal. Tất nhiên, hiệu quả không thể bằng vị tướng khác nhưng nói chung không đến nỗi quá tệ.

4. Xinzhao

Xinzhao cũng là vị tướng có thể sử dụng ở tất cả các vị trí, kể cả xạ thủ lẫn hỗ trợ.

Giống như Leesin, Xinzhao thiên về tướng đi rừng và đường trên nhiều hơn nhưng trong quá khứ, Xinzhao đi đường giữa vẫn tồn tại trong đấu trường công lý, đặc biệt là khi vị tướng này cực mạnh ở khoảng thời gian cuối mùa 2, đầu mùa 3.

Xinzhao khá mạnh trong khoảng 2-3 giây đầu.

Điểm mạnh của Xinzhao chắc hẳn các game thủ bậc thấp nắm rõ ràng nhất: quá mạnh trong các tình huống solo cận chiến trong khoảng 2-3 giây, lượng sát thương khá ổn dù lên đồ đỡ đòn. Ngoài ra, độ khó của vị tướng này không cao, chất tướng ổn định nên chuyện đi đường giữa không phải là lựa chọn quá tệ.

Tuy nhiên, điểm yếu của Xinzhao nằm ở vị trí đường dưới. Xinzhao chơi ở vị trí xạ thủ không phải quá khó khăn bởi vị tướng này cực mạnh ở giai đoạn giữa trận bởi chỉ cần 2 trang bị công là quá đủ cho cuộc tình “Thông Ass” đối phương. Đáng tiếc, về cuối trận các món đồ của Xinzhao không ăn nhập với nhau (tỉ lệ chí mạng) và vị tướng này cần phải lao vào giao tranh nên điểm không ổn nằm ở đây. Còn về Xinzhao hỗ trợ, lựa chọn này chỉ ở mức trung bình dưới mà thôi.

Wildturtle đã dùng Xinzhao Ad thành công.
 
Theo Trí Thức Trẻ

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận