E-sport >>
Dota 2: 458 đã về Việt Nam, Tigers dùng Raven thay thế
- Dota 2: Dấy lên nghi vấn Tigers kick 458 ngay trước ngày khai mạc giải đấu gần 2.3 tỷ đồng
- Dota 2: Dendi cho rằng SEA có ‘môi trường cạnh tranh hàng đầu thế giới’
- Dota 2: Sau ViCi, tới lượt VP, PSG-LGD và OG được mời tới ESL One Birmingham
- Dota 2: EternalEnvy lần đầu tiên dự Major, Dendi thì chưa
- Dota 2: ana quay lại, OG lần đầu giành suất dự Major
- Dota 2: Secret và Liquid vẫn là hai teams mạnh nhất châu Âu
- Dota 2: BurNIng thừa nhận mình ‘khá là vô dụng’ trong Team Aster
- Dota 2: PSG-LGD đón Maybe trở lại, đưa Yao lên làm HLV
- Dota 2: ViCi được mời, 496 hết cơ hội đến ESL One Birmingham
“458” đã lên máy bay về Việt Nam vào sáng nay (05/4) chứ không cùng Tigers thi đấu tại Cobx Masters 2019, giải đấu Dota 2 trị giá gần 100,000 USD ở Mumbai, Ấn Độ - theo xác nhận của “Magical”, quản lý 496 Gaming và cũng là người bạn thân của 458.
Thông tin trên trùng khớp với nghi vấn được dấy lên về việc Tigers đã kick 458 ra khỏi đội hình được GameSao đăng tải vào hôm qua (04/4).
Sự thật là 458 có bay cùng Tigers sang Mumbai, Ấn Độ nhưng lại quay trở về quê nhà Việt Nam và không thi đấu tại Cobx Masters 2019
Trao đổi nhanh với Magical, anh từ chối bình luận về vụ việc và cho biết cần có thời gian để chờ Tigers lẫn 458 đưa ra thông báo chính thức.
Về phía Tigers, tuy chưa công bố chính thức thông tin chuyển nhượng nhưng họ cũng đã sử dụng “Raven” - carry player Philippines vốn được DeToNator đăng ký thi đấu tại Cobx Masters 2019 – để thế chỗ 458.
Trong trận đấu ra quân tại Cobx Masters 2019 vừa kết thúc cách đây ít phút, Tigers đã đánh bại team chủ nhà Entity Gaming sau 29 phút thi đấu. Tân binh Raven với Lycan là người thi đấu chói sáng nhất trận khi sở hữu hệ số KDA 9/1/7 cùng 19,666 networth – những con số thống kê vượt trội hoàn toàn so với chin players còn lại.
Nhưng với việc vẫn còn sử dụng tag name “Lotac” – team đã giải tán vào giữa tháng 3 vừa rồi - phía trước nickname, có khả năng cao là Raven vẫn sẽ chỉ đóng vai trò standin player của Tigers chứ chưa gia nhập chính thức. Điều này cũng hợp lý bởi Cobx Masters 2019 là giải đấu không thuộc DPC 2018-2019 và các teams tham gia được quyền sử dụng standin nhằm mục đích thử nghiệm mà không bị Valve xử phạt.
Khi được GameSao đặt câu hỏi nếu như 458 không nằm trong kế hoạch của Tigers nữa thì liệu 496 có sẵn sàng chào đón sự trở lại của người đồng đội cũ, Magical đáp, “cái này tùy thuộc ở 458 bởi 496 (hoạt động) vốn không có tài trợ, không lương.”
“(Bọn tôi) chỉ mong 458 thành công bởi anh ấy xứng đáng được như vậy”, quản lý của 496 kết lại.
Cộng đồng Dota 2 Việt Nam đang rất quan tâm tới tình hình hiện tại của 458 và đặt ra nhiều nghi vấn dành cho Tigers
Nếu thực sự Tigers không muốn giữ lại 458 thì đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm pro player hàng đầu Việt Nam bị kick khỏi team Dota 2 Malaysia. Ở mùa giải trước, 458 cùng TNC Tigers – tiền thân của Tigers hiện tại - còn suýt chút nữa giành vé dự The International 8 nếu như họ không thua ngược TNC Predator ở trận tranh vé vớt đại diện khu vực ĐNÁ vào ngày 25/6. Đây cũng được coi là lý do chính khiến 458 “bật bãi” khỏi team và trở về quê nhà Việt Nam chơi cho 496.
Sau nửa đầu mùa giải hiện tại, 458 đã gia nhập Tigers từ 496 Gaming để thay thế cho cựu binh “Mushi” vào đầu tháng trước. Theo lời của “Magical”, trước đó hai tháng, Tigers đã ngỏ ý muốn có được sự phục vụ của 458 những anh đã “từ chối lời mời nên Tigers mới tuyển về Dendi và Mushi.”
Trong gần một tháng du đấu, 458 và cả Tigers vẫn tỏ ra chưa có duyên với những giải đấu thuộc DPC 2018-2019 khi họ đã thất bại tại Vòng loại Khu vực Đông Nam Á của MDL Disneyland Paris Major vào hôm 30/3 vừa qua.
Điểm nhấn đặc biệt nhất mà 458 để lại ở lần thứ hai khoác áo Tigers là anh có liên quan tới màn "chào hỏi" chẳng giống ai giữa "Datbb" với "Dendi" trong trận đấu diễn ra vào hôm 24/3.
Hiện Tigers đang có cuộc gặp gỡ với WarriorGaming.Unity trong trận đấu thuộc Tứ kết Vòng loại Khu vực Đông Nam Á của OGA Dota Pit Minor 2019 - giải Minor thứ tư thuộc DPC.
Sau đó, vào lúc 23g20 hôm nay, Tigers sẽ chạm trán với DeToNator trong trận đấu cuối cùng của họ tại vòng bảng Cobx Masters 2019.
Chịu

LMHT: GAM xây dựng ‘Super Team’ mới, Zeros chuyển sang LPL
Dota 2: Cộng đồng 'treo giải' hơn 200 triệu đồng nếu 496 đoạt HCV SEA Games 30
6 môn esports của SEA Games 30 khởi tranh từ ngày 05/12, miễn phí vé vào cửa
Dota 2: Lướt nhanh những điểm đáng chú ý nhất của Big Update ‘The Outlanders’
LMHT: Tướng mới Aphelios có tới 5 loại vũ khí, sở hữu lối chơi ‘khó nhằn’ nhất game
PUBG: Team Hàn Quốc vô địch thế giới, nhận hơn 53 tỷ đồng
Liên Quân Mobile: Vùi dập đội chủ nhà Thái Lan, Team Flash là nhà vô địch của AIC 2019
-
Dota 2: ‘458 từ chối lời mời nên Tigers mới tuyển về Dendi và Mushi’
-
Dota 2: '496 rất nóng lòng được gặp huyền thoại Dendi ở các giải đấu sắp tới'
-
Dota 2: Thua ‘trắng’ Tigers, player của 496 còn vướng vào drama chửi thề Dendi
-
Dota 2: 496 ‘nghỉ ngơi một thời gian’, chia tay player văng tục với Dendi
-
Dota 2: 496 chia tay với ngôi sao sáng nhất đội hình
-
Dota 2: Các gosu Việt Nam tiến gần hơn tới giấc mơ dự Major