Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

496 Gaming, team Dota 2 nổi bật nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể có chiến thắng đầu tiên trước TNC Predator.

TNC đã cuốn phăng tất cả các đối thủ trên hành trình giành vé dự ESL One Mumbai

Mặc dù đã có được thắng lợi ở game đấu đầu tiên, nhưng 496 vẫn phải nhận thất bại chung cuộc trước TNC với tỉ số 1-3 tại trận Chung kết Tổng Vòng loại Khu vực Đông Nam Á của ESL One Mumbai 2019 cách đây ít phút.

Kết quả này khiến cho 496 tiếp tục lỡ hẹn với một giải đấu Dota 2 tầm cỡ quốc tế - trước đó họ cũng đã từng lọt vào tới Vòng loại Khu vực ĐNÁ của The Chongqing Major.

Theo luật của BTC, TNC có một game free-win trong trận Chung kết Tổng nhờ vượt qua trận Chung kết Nhánh Thắng. Nhưng lợi thế này lại không khiến cho 496 nản lòng, trái lại team Dota 2 Việt Nam lại tạo ra bất ngờ lớn ở Game 2.

496 đã buộc TNC phải bước vào một thế trận giằng co khi mà tính tới phút 40, cả hai teams chưa bao giờ vượt lên dẫn trước đối thủ 5,000 gold dù đã trải qua rất nhiều pha teamfights. Nhưng 496 lại cho thấy sự tỉnh táo bằng hai pha team wipe để mở đường lên được highground, tấn công vào các barracks bên phía TNC.

Bằng một cách nào đó, 496 liên tiếp có những pha bắt lẻ thành công những core heroes của TNC để giành chiến thắng sau gần 50 phút thi đấu.

 

Đáng tiếc rằng đây là tất cả những gì mà 496 có thể làm được khi mà ở hai games đấu sau đó, các players Việt Nam đã để cho TNC nắm thế chủ động ngay từ giai đoạn draft.

TNC như bừng tỉnh sau thất bại ở Game 2 và thi đấu tập trung, có chiến thuật rõ ràng hơn khi bước sang Game 3. Dồn sự tập trung của mình vào vị trí của Doom bên phía 496, TNC đã vô hiệu hóa hoàn toàn core hero này để làm bước đệm cho Phantom Assassin trở thành một con quái vật thực sự từ mid-game.

Vốn sở hữu đội hình thiếu thốn trầm trọng disabled, 496 lại liên tục để cho TNC “lừa vào tròng” và kết quả khiến họ liên tục thất thế trong những pha teamfights – nơi mà đối thủ luôn có những heroes rất mạnh trong khoản này với Enigma, Magnus và Pangolier.

Hy vọng cuối cùng của 496 là Juggernaut cũng không để lại quá nhiều dấu ấn khi đã bị PA counter trong nhiều tình huống. TNC đẩy nhanh tốc độ game đấu và buộc 496 phải báo GG sau 28 phút thi đấu.

Mọi thứ diễn biến thậm chí còn dễ dàng hơn với TNC khi cả hai teams bước vào Game 4 quyết định. Sớm có được Firstblood, TNC thoải mái triển khai cách chơi trong khi 496 đã có dấu hiệu nôn nóng muốn cân bằng tỉ số.

PA và Leshrac bên phía TNC có đủ thời gian lẫn không gian để tự biến mình thành những con quái vật càn quét đội hình 496. Không thể tìm ra cách “lật kèo”, 496 lún sâu vào những pha teamfights ở thế bị động và buộc phải call “GG” sau 26 phút thi đấu khi họ đang thua sút đối thủ tới 25,000 gold.

Xen lại highlights trận đấu

Thắng trận, TNC trở thành đại diện duy nhất của Dota 2 ĐNÁ đủ điều kiện tham dự ESL One Mumbai – giải đấu Dota 2 lớn nhất trong lịch sử Ấn Độ với tổng giá trị giải thưởng đạt 300,000 USD – diễn ra từ 19-21/4 sắp tới.

Còn về phía 496, họ vẫn sẽ phải khắc phục những điểm còn thiếu sót để hy vọng vào những điều tích cực ở vòng loại của các giải đấu sắp tới – mà trước mắt họ là Vòng Sơ loại AMD SAPPHIRE Dota Pit Minor, giải Minor thứ tư thuộc DPC, khởi tranh vào cuối tháng này.

6/12 teams đã giành quyền góp mặt tại ESL One Mumbai

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận