Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: 8 top teams Trung Quốc ‘hò nhau’ lập Hiệp hội Chuyên nghiệp giữa mùa dịch COVID-19

2016 | 18/03/2020 23:15 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Liên minh này sẽ có nhiệm vụ tổ chức các giải đấu online, lấp đầy lịch trình do ảnh hưởng của coronavirus.

Tám teams hàng đầu quốc gia đông dân nhất thế giới đã cùng nhau thành lập Hiệp hội Dota 2 Chuyên nghiệp Trung Quốc (gọi tắt là CDA).

Được thành lập trong bối cảnh toàn cầu đang lo ngại về coronavirus, Hiệp hội cam kết tổ chức các giải đấu online để níu lại sự quan tâm nơi các players và fan hâm mộ.

Liên minh này sẽ hoạt động như một cơ quan quản lý trong mùa đại dịch với hy vọng cải thiện và nâng tầm giới Dota 2 chuyên nghiệp Trung Quốc.

CDA bao gồm tám top teams của Trung Quốc: ViCi Gaming, PSG-LGD Gaming, Invictus Gaming, Team Aster, Royal Never Give Up, EHOME, Newbee và Keen Gaming.

Tất cả các thành viên của Hiệp hội đều đã đăng tải thông cáo báo chí trên Weibo. Trích dẫn lý do ESL One Los Angeles 2020 cùng Major và Minor thứ tư của mùa giải DPC 2019-2020 bị hủy bỏ do quan ngại COVID-19 nên họ lập ra Hiệp hôi nhằm lấp đầy khoảng trống trong lịch trình thi đấu.

Hiệp hội sẽ tập trung vào các giải đấu online để giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc, trao đổi giữa các players và nhân viên hậu cần. Mục đích là để tám teams xử lý nhiều vấn đề còn tồn đọng thông qua việc tham gia các giải đấu.

Điều này sẽ tạo ra cơ hội cọ xát cho các players, những người đang được chính phủ khuyến cáo ở yên trong nhà phòng chống dịch bệnh. Quyết định tổ chức một hệ thống giải đấu cấp khu vực cũng giúp các tổ chức làm quen với Regional League hoàn toàn mới mẻ ở mùa giải DPC kế tiếp.

Tranh thủ thời gian nghỉ tránh dịch COVID-19, các teams Trung Quốc có dịp thích nghi với format của Regional League sẽ được Valve sử dụng vào mùa giải sau

Mặc dù trọng tâm của Hiệp hội đang là tạo ra sân chơi ở đẳng cấp cao cho các players nhưng đây cũng là cách để đảm bảo sự an toàn, bảo vệ sức khỏe cho họ - như việc bắt buộc phải tuân theo lịch trình tập luyện khoa học và thường xuyên thi đấu lấy thành tích.

CDA cũng đóng vai trò giám sát để đảm bảo tính toàn vẹn, công bằng, cạnh tranh ở tất cả các giải đấu do họ tổ chức.

Tự gọi nền Dota 2 Trung Quốc là những người tiên phong trong giới esports chuyên nghiệp, Hiệp hội thừa nhận vì nhiều lý do đã khiến cho mức độ cạnh tranh của họ bị giảm sút, tụt xuống dưới mức tiêu chuẩn.

Thành lập CDA và hiện thực hóa quan hệ hợp tác giữa các tổ chức, họ kỳ vọng sẽ đề ra được một mục tiêu chung và thúc đẩy quá trình phục hồi nền Dota 2 Trung Quốc quay trở về thời vàng son trong quá khứ.

Hiệp hội sẽ giữ liên lạc với Valve trong suốt quá trình hoạt động. Khởi đầu với tám teams, CDA đang kêu gọi các tổ chức có chung chí hướng gia nhập và hứa hẹn giao tiếp cởi mở, thân thiện giữa các thành viên.

Lần cuối cùng Dota 2 Trung Quốc bước lên đỉnh cao thế giới đã cách đây bốn năm

Trung Quốc vẫn đang là một trong những khu vực Dota 2 lớn trên bản đồ thế giới dù đã không còn duy trì được vị thế cạnh tranh sòng phẳng như các thế lực đang lên tại châu Âu.

“Lời nguyền” Trung Quốc và phương Tây thay nhau vô địch ở mỗi kỳ The International đã bị phá tại TI8. Và nó cũng đánh dấu cột mốc OG trở thành team đầu tiên hai lần nâng Khiên Aegis.

Lần cuối cùng fan hâm mộ Trung Quốc được ăn mừng chức vô địch Dota 2 thế giới là khi Wings Gaming lên đỉnh TI6 – và họ cũng đã giải tán sau chiến tích đó.

Giải đấu online do Hiệp hội Dota 2 Chuyên nghiệp Trung Quốc tổ chức sẽ được streaming để fan tiện dõi theo những teams họ yêu thích. Thông tin chi tiết sẽ có trong những ngày tới.

Trước đó, khán giả có thể dành sự chú ý cho một giải đấu rất đặc biệt, WeSave! Charity Play, nơi quy tụ những OG, Nigma, Team Secret, iG, EHOME, TNC Predator, Natus Vincere, Virtus.pro,...khởi tranh từ 20/3.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận