Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chaos Esports Club, tổ chức esports Bắc Mỹ, đã mua lại team Dota 2 của paiN Gaming chỉ ba ngày trước thời điểm khai mạc The Chongqing Major.

Theo quy định của DPC 2018-2019, các teams không được phép chuyển đổi khu vực khi đã đủ điều kiện tham dự một giải Major. Điều đó đồng nghĩa với việc cả năm cựu players của paiN Gaming đều sẽ tiếp tục đại diện cho khu vực Nam Mỹ tại giải Major thứ hai của DPC.

Omar “w33haa” Aliwi và Rasmus “MISERY” Filipsen đã giành ngôi Á quân tại The International 6 dưới “chướng” Digital Chaos. Sau đó, cặp đôi này đã “đường ai nấy đi” với tổ chức esports Bắc Mỹ ở mùa xuân năm 2017.

Rất nhiều chuyện đã xảy ra khi w33 và và MISERY chơi cho những teams khác. Trong khi đó, DC đã lặng lẽ biến mất khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp.

Vào ngày 01/6/2018, tổ chức này đã thay đổi hoàn toàn thương hiệu, sử dụng logo và tên gọi mới là Chaos Esports Club. Và hôm nay (16/01), tổ chức thông báo chào đón sự trở lại của hai người cũ cùng ba players mang quốc tịch Brazil.

Đội hình của Chaos Esports Club tại The Chongqing Major, từ Pos.1-5:

  • William “hFnk3” Medeiros
  • w33
  • Otávio ‘”tavo” Gabriel
  • Danylo “KINGRD” Nascimento
  • MISERY

Đã gần nửa ngày trôi qua sau thông báo chính thức của Chaos Esports Club, paiN Gaming vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến việc chia tay với team Dota 2. Hồi giữa tháng 11 năm ngoái, paiN Gaming cũng đã “dứt tình” với tất cả các players của một team Dota 2 khác, paiN X.

Mặc dù các cựu players tổ chức chưa bao giờ lên tiếng nói về những vấn đề của tổ chức esports Brazil, nhưng vào tháng trước, nhiều tin đồn không mấy hay ho liên quan đến paiN Gaming đã xuất hiện.

Theo Esports Heaven, mỗi players của paiN Gaming đều nhận được mức lương hàng tháng rơi vào khoảng 250-300 USD nhưng tổ chức lại yêu cầu ăn chia 50% với tiền thưởng từ các giải đấu.

Ở thời điểm đó, ba players Brazil không thể rời bỏ được tổ chức do phí chuyển nhượng cao trong hợp đồng ràng buộc. Được biết, w33 và MISERY chưa bao giờ ký hợp đồng với paiN Gaming vì họ cho rằng mình chưa thỏa thuận xong với tổ chức.

Quay trở lại tháng 10/2018, khi năm players bay sang Đức tham dự ESL One Hamburg mà không ai mặc trang phục có in logo của paiN Gaming. Thay vào đó, họ lại lựa chọn những chiếc áo hoodies của BTC ESL để tham gia buổi chụp hình trước giải đấu.

Và dù với lý do gì đi chăng nữa, Chaos Esports Club chắc chắn sẽ quay trở lại với đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp vào thứ Bảy tuần này (19/01) với những diễn biến thuộc The Chongqing Major – giải Major mà họ đã giành chiến thắng Vòng loại Khu vực Nam Mỹ hồi cuối tháng 11 năm ngoái.

Tại thời điểm đó, trớ trêu là paiN X mới là team chiến thắng hoàn toàn Vòng loại Khu vực Nam Mỹ nhưng đã bị Valve bác bỏ kết quả thi đấu do cả năm players đều không có liên can gì tới khu vực này.

16 teams Dota 2 hàng đầu thế giới giành quyền góp mặt tại The Chongqing Major. Hiện BTC StaLadder & ImbaTV đều chưa công bố kết quả chia bảng và lịch thi đấu

2016 (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận