Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[DOTA 2] ACES Gaming một lần nữa gục ngã trước cổng thiên đường

Huy NT | 04/03/2015 16:23 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Ngày hôm qua, trước sự kỳ vọng của hàng ngàn người hâm mộ DOTA 2 trên khắp Việt Nam, đội tuyển ACES GAMING đã phải chấp nhận thua cuộc và buộc phải nhường vé vào vòng trong cho những người bạn 5EVA sau loạt trận Bo3 cân não,

Nối tiếp thành công của 2 mùa giải trước, ESL ONE FRANKFURT 2015 quay trở lại và lợi hại hơn xưa khi mang tới tổng số tiền thưởng khổng lồ là hơn 1 triệu đô khởi điểm cùng 2 vòng đấu loại, 1 vòng event chính trên 4 khu vực DOTA 2 toàn thế giới. Tại khu vực SEA của chúng ta, có tất cả 8 đội tuyển được mời và thêm 4 đội vượt qua vòng đấu loại trực tiếp trong lượt 64 đội. ACES GAMING của chúng ta rất may mắn đã vượt qua 3 vòng loại trực tiếp để tới trận thi đấu cuối  cùng trước đối thủ 5EVA, nhưng thêm một lần nữa họ lỡ hẹn, không phải vì chúng ta yêu mà vì họ quá mạnh.

Game 1. 5EVA - ACES : 1 - 0

Line-up 5EVA: BB -Storm - ES - AA - Brood mother

Line-up ACES: VS - Magnus - Drow Ranger - Invoker - Lion

Khởi đầu game đấu với lợi thế về line-up khi có sự xuất hiện của Broodmother trong tay Meracle, 5EVA tự tin khi để cho một mình hero này offlane top đối đầu với 3 hero ACES, trong khi 2 support phía bot liên tục stack camp rừng nhằm lấy level cho mình và Storm. ACES biết điều đó, nên cũng không ngần ngại sử dụng ngay sentry và dust cho 2 support bên mình. Và lẽ di nhiên, ACES ăn được first blood ngay sau đó bởi tình huống gank và cắm sentry nhanh ở top. 

Nhưng Mercale cũng không phải tay ngơ, một mình anh trên top với khả năng mix đệ tuyệt vời đã thu hút toàn bộ sự chú ý của ACES khiến các tay chơi của chúng ta vô cùng khó farm. Phút thứ 22 của trận đấu, mặc dù dẫn mang tới 12-4 nhưng chúng ta lại bị đối thủ dẫn vàng và ai cũng hiểu đó là một điều vô cùng bất lợi. Storm phía team bạn liên tục có những tình huống di chuyển ngáo ngơ để Tài cầm Lion cùng sự trợ giúp của Invoker phía Kua kết liễu. Nhưng lợi thế chẳng được nhiều khi Mercale có lối lên item sáng suốt là Dagon và EB, kể từ đó cùng với ulti AA liên tục sử dụng trên top, Broodmother dễ dàng làm chủ lane và giết mạng DR. ACES chống cự trong thế khó và combat nổ ra và phút thứ 41, ACES lên bảng toàn bộ đội hình.

5EVA cứ thế đẩy vào trụ lấy rax và kết thúc game đấu 1 dễ dàng. ACES chấp nhận thất bại không phải vì đánh kém hơn mà vị họ có chiến thuật kéo top đề ra ngay từ đầu cùng sự xuất sắc đến tuyệt đối từ Brood.

Game 2. 5EVA - ACES : 2 - 0

Line-up 5EVA: Visage - VS - Lone Durid - Storm - Tide Hunter

Line-up ACES: Sniper - BB - ES - Silencer - Batrider

Khởi đầu game đấu thuận lợi dành cho ACES khi BB liên tục có những mạng giết người và đỉnh điểm là Triple Kill ngay dưới lane bot ở phút thứ 5. Ở mid cũng vậy, khi Sniper dễ dàng có 2 mạng đơn giản trước Visage khi Batrider có blink nhanh ra mid. Nhưng mọi thứ không dễ dàng như vậy, tất cả những điều đó hoàn toàn là bẫy và chiến lược mà Lone Durid đã bầy ra ngay từ đầu.

Họ cố tình feed mạng mid để 2 carry team có thể thoải mái farm bởi họ hiểu rằng Batrider là một hero cơ động nhưng chỉ đi gank khi có ulti, và với thời gian hồi ulti như vậy, farm là vô cùng dễ dàng. Cứ thế mặc dù ACES chúng ta hơn mạng khá nhiều nhưng vàng lại không hề hơn để rồi combat lớn đầu tiên nổ ra ở phút thứ 15, ACES bỏ mất 4 người trong khi 5EVA không hề mất một mạng. 

Những combat tiếp sau đó, họ vẫn dùng bài cũ khi để 4 hero đi cùng nhau trong khi bỏ mặc Lone Durid một mình nhằm rat dota, và chiến thuật đề ra đã thành công mỹ mãn. ACES mải mê def bot trong khi Lone Durid push rất nhanh vào mid lẫn top. Quá khó chịu với điều này, ACES quyết định push tổng lực ở những phút sau nhưng lại thua combat vì Sniper hầu như không thể hiện được gì nhiều khi có Storm. ACES gọi GG ngay sau đó kết thúc 2 game đấu trong Bo3, 5EVA có vé đi vào vòng loại tiếp trong khi ACES ngậm ngùi dừng bước.

Với kết quả như vậy, có lẽ trong thời gian tới ACES sẽ không còn nhiều giải đấu trước thềm vòng loại TI 5 của SEA, và họ sẽ phải train nhiều hơn nữa nếu muốn một suất vòng 16 đội. Vẫn biết là vô cùng khó khăn nhưng tương lai ai biết trước. Cúng chúc cho ACES có thể mang về vinh quang cho những fan hâm mộ nước nhà.

Huy NT

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận