Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khoảng một tuần sau giải đấu lớn mới đây nhất của Dota 2, một patch khác đã “cập bến” trò chơi. Có lẽ những thay đổi lớn nhất nhắm tới một hero cụ thể ở patch này là  Lifestealer, một trong những cái tên nổi bật nhất tại DAC 2017. Hai skill  “Open Wounds” và  “Rage” đã phải gánh chịu thiệt hại đáng kể.

Khi mà lượng mana tiêu tốn của Open Wounds tăng đột biến từ 110 lên 140 ngay ở level đầu tiên. Tuy nhiên, mana tiêu hao lại bị giảm thiểu phụ thuộc vào số điểm mà người chơi cộng vào skill này theo thời gian. Đợt nerf thứ hai nhắm tới Rage – skill giúp Lifestealer tăng tốc đánh và khả năng miễn nhiễm phép thuật – khi giờ đây, tốc độ “vả” của nó đã bị giảm thiểu từ 50/60/70/80 xuống còn 40/50/60/70.

Một gương mặt thân quen khác cũng xuất thân từ DAC 2017,  Alchemist, nhờ sức mạnh đáng kinh ngạc xuyên suốt giai đoạn mid-lategame khiến đây trở thành hero bị cấm nhiều nhất tại giải đấu. Alchemist cũng phải “hiến tế” hai skill ở patch mới này.

Cụ thể,  “Acid Spray”, một kỹ năng gây hiệu ứng giảm giáp và gây sát thương trên diện rộng cho kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, đã bị giảm phạm vi tương tác từ 625 xuống 400 ở cấp độ đầu tiên. Thêm vào đó, cooldown của ultimate  “Chemical Rage” đã tăng thêm 10 giây, lên tới 55 giây.

Một trong những hero đã được buff khá nhiều ở patch này là một cái tên gây ra rất nhiều bất ngờ,  Lich. So sánh với những support hero khác, skill  “Sacrifice” của Lich cho phép người chơi lập tức tiêu diệt những đơn vị trung lập khác trên bản đồ, bao gồm creep địch…Tức là, Lịch có thể nhận được điểm kinh nghiệm nhanh hơn phần lớn các support hero khác. Giờ thì skill này cũng có được cooldown giảm dần theo cấp độ.

Nhưng buff đáng chú ý nhất phải nói tới ultimate của Lich,  “Chain Frost”. Ultimate nảy bật liên tục giữa những mục tiêu địch với nhau, và Valve không chỉ giảm đáng kể cooldown của kỹ năng mà còn gia tăng thêm khả năng làm chậm các kẻ địch trúng đòn, tăng từ 30% lên 50%.

Patch mới cũng tiếp tục tinh chỉnh những Điểm Tài Năng (Talent Points) của nhiều hero, một tính năng đặc biệt đã xuất hiện kể từ 7.00. “Cây Tài Năng” chỉ mở khóa ở những level nhất định, và cung cấp những passive cộng thêm như lượng vàng thưởng, cũng như sát thương gia tăng ở những skill…

Trong tất cả những hero được nhắm thay đổi,  Shadow Shaman được hưởng lợi nhất ở level 25. Hero này có thể lựa chọn 1/2 khả năng đặc biệt sau: gia tăng thêm 3 giây ở cú làm choáng  của hắn hoặc thêm 350 sát thương ở skill  “Ether Shock”…Đây được đánh giá là hai nâng cấp đáng giá cho một support hero.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận