Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Arteezy theo bước Abed và MidOne trở thành player thứ ba đạt 10k MMR

None | 09/08/2017 15:12 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Carry player của EG đã sở hữu thành tích đáng nể này sau Abed và MidOne khoảng một tháng trời.

Mặc dù Evil Geniuses vừa mới chính thức nói lời chia tay với giải đấu The International 7, khi để thua Team Empire 0-2 tại Vòng 2 Nhánh Thua, và nhận được 360 USD tiền thưởng.

Thế nhưng, chí ít carry player của EG, Artour "Arteezy" Babaev vẫn còn một niềm an ủi trong những ngày kế tiếp đây khi anh đã vượt qua ngưỡng 10.000 Matchmaking Rating, để trở thành pro player thứ ba của làng Dota 2 thế giới đạt được cột mốc này.

Arteezy từ lâu đã nổi tiếng là một trong những player có kỹ năng cá nhân điệu nghệ, dù thi đấu trong vai trò hard carry hay midlaner. Trước khi đạt được 10k MMR, Arteezy là player thứ hai trên thế giới chạm ngưỡng 9k, sau nhà vô địch của hai kỳ Valve Major, Amer "Miracle-" Al-Barkawi.

Player sinh năm 1996 bắt đầu sự nghiệp thi đấu Dota 2 cho team Speed Gaming Invitational – nó tạo bàn đạp giúp Arteezy trở thành thành viên của Cloud9 – tại MLG Columbus năm 2013. Thành công tiếp nối sau khi anh cùng với Peter "ppd" Dager và phần còn lại của SADBOYS giành chức vô địch ESP Shock Therapy Cup sau đó một năm.

SADBOYS ngay sau đó đã được tổ chức EG thâu tóm và đó cũng là thời điểm khởi nguồn giúp cho player mang hai quốc tịch Canada & Uzbekistan khẳng định chắc chắn vị thế là một trong những tên tuổi lừng lẫy nhất Dota 2 chuyên nghiệp.

Một loạt những chiến thắng và đạt được top 3 tại những giải đấu lớn là những gì ngắn gọn nhất mô tả lại hành trình của EG trong năm 2014 – những đáng tiếc cho họ hơn cả, team đã không tiến xa được tại TI4.

Sau năm 2014, Arteezy chuyển sang khoác áo Team Secret với cùng người đồng đội tại EG là Ludwig "zai" Wåhlberg, để cùng với Đội trưởng Clement “Puppey” Ivanov tạo nên một trong những đội hình hủy diệt nhất lịch sử. Họ đánh gục mọi kẻ địch trước thềm TI5, nhưng Arteezy lại lỡ hẹn với thêm một danh hiệu TI nữa.

Từ đó đến nay, anh tiếp tục có thểm hai lần “nhảy” team giữa EG và Secret. Cho tới khi chính thức hội quân cùng EG sau kỳ TI6. Ở lần trở về có lẽ là cuối cùng này, Arteezy cùng EG đã giành chức vô địch MDL 2016, China Top 2016, Dota Pit League Season 5 và Manila Masters.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận