E-sport >>
Dota 2: Bất ngờ loại Secret khỏi EPICENTER Major, OG giành vé tới TI9
- Dota 2: TNC là team thứ chin chắc suất tham dự TI9
- Dota 2: J Storm đưa về 1437 nhằm chuẩn bị cho vòng loại TI9
- Dota 2: Liquid đem về w33, không tiếc lời khen tặng tân binh trước thềm EPICENTER Major
- Dota 2: OG phạt Ceb một tháng lương, dùng tiền thưởng đi làm từ thiện sau drama miệt thị người Nga
- Dota 2: Valve ấn định lịch trình tổ chức The International 9
- Dota 2: NiP lần thứ hai liên tiếp đăng quang Minor
Lần đầu tiên trong mùa giải DPC 2018-2019, Team Secret bị loại từ sớm ở một giải đấu Dota 2 tầm cỡ sau khi để thua OG ở ngay Vòng 2 Nhánh Thua của vòng play-off EPICENTER Major vào chiều tối qua (26/6).
Đáng nói hơn, OG đã bước vào chiến dịch EPICENTER Major mà không có được sự phục vụ của đội trưởng Johan “n0tail” Sundstein, player đã gặp phải một vài vấn đề về sức khỏe, nhưng điều đó không quá quan trọng khi họ chạm trán với Secret.
HLV Titouan “Sockshka” Merloz lại phải sắm vai người đóng thế vị trí của n0tail và cùng với OG có game đấu mở màn tưng bừng trước Secret. Slark của Anathan “ana” Pham và Dark Seer trong tay Sébastien “7ckngMad” Debs đã tỏa sáng rực rỡ giúp OG vượt mặt team thi đấu thành công nhất DPC với hai hai danh hiệu vô địch Major sau 27 phút thi đấu.
Secret biết cách giữ cho mọi thứ không vượt quá xa khỏi tầm kiểm soát nhưng những pha push lane của OG lại đạt hiệu quả tối đa. Kết quả là Secret bị dồn vào thế đường cùng trong loạt Bo3 loại trực tiếp khiến cho ứng cử viên vô địch buộc phải làm gì đó nếu như còn muốn đứng trên bục cao nhất.
Game 2 chứng kiến hai teams Dota 2 hàng đầu châu Âu so kè nhau gắt gao và hấp dẫn hơn hẳn – và một loạt những con số thống kê đã chỉ ra điều đó. Trên lý thuyết, Secret rơi vào thế bất lợi hoàn toàn khi để thua 15-37 về tỉ số kill nhưng họ lại biết cách tổ chức teamfight rất tốt. OG chỉ thực sự nắm quyền kiểm soát ở nửa cuối game đấu khi đã đánh sập tất cả các trụ và sở hữu Aegis.
Carry player của Secret, Michał “Nisha” Jankowski, là player để lại dấu ấn đậm nét nhất với Templar Assassin khi gây ra tổng cộng 40,901 sát thương trong 41 phút đồng hồ. Nhưng không may cho Nisha, OG vẫn biết cách vô hiệu hóa Ludwig “zai” Wåhlberg, buộc player của Secret phải nằm xuống tới 11 lần và không cho đối thủ có cơ hội gượng lại.
Mất gần 70 phút để OG hoàn tất chiến thắng 2-0 trước Secret. Quan trọng hơn thế, họ đã đủ điều kiện lọt top 12 BXH DPC để chắc suất tham dự The International 9 với tư cách nhà ĐKVĐ.
Sau đây, OG tiếp tục có cuộc đọ sức đáng chú ý khác với PSG-LGD Gaming – team Dota 2 Trung Quốc đang rất khát khao danh hiệu sau cả một mùa giải “trắng tay” – vào lúc 16g00 ngày 28/6. Và đến thời điểm hiện tại, OG vẫn chưa có thêm thông tin gì về sự trở lại của n0tail.
Điểm nhanh những diễn biến liên quan tại vòng play-off của EPICENTER Major, nơi top 8 đã được định hình.
Gambit Esports đã loại bỏ Ninjas in Pyjamas – “ông hoàng” Minor của DPC – để tiến vào vòng đấu tiếp theo của Nhánh Thua gặp Alliance – team cũng có được thắng lợi trước Royal Never Give Up.
Alliance vs Gambit sẽ là màn quyết đấu của cả hai teams trong nỗ lực giành tấm vé cuối cùng tới thẳng TI9. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ chắc chắn có mặt trong top 12 BXH DPC và đụng độ với Virtus.pro ở trận đấu sau.
BXH DPC ở thời điểm bài viết được đăng tải
ABC (Theo Dot Esports)

PUBG chuyển sang free-to-play từ tháng sau
Cửu Long Tranh Bá hồi sinh tại Việt Nam vào ngày 05/5
LMHT, Tốc Chiến, Free Fire, LQM, Đột Kích, PUBG Mobile, MLBB và FO4 được đưa vào SEA Games 31
Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
-
Dota 2: VP sớm gặp Liquid, n0tail va phải Fly ngay tại vòng bảng Major
-
Dota 2: Secret và Liquid vẫn là hai teams mạnh nhất châu Âu
-
Dota 2: ‘Lời Nguyền TI’ tiếp tục ám lấy OG
-
Dota 2: NiP cùng Secret sóm vượt qua vòng loại The Stockholm Major
-
Dota 2: Vô địch The Chongqing Major, Secret là team thứ hai giành vé dự TI9
-
Dota 2: Tusk vẫn được tranh chấp nhiều nhất, Anti-Mage thua nhiều nhất tại The Chongqing Major