Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2 bây giờ sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại để chơi các trận đấu xếp hạng

Game4V | 24/04/2017 10:11 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Valve vừa phát hành một bản cập nhật mới cho Dota 2 mà theo họ mô tả là tập trung vào “cải thiện các trải nghiệm matchmaking” trong tựa game MOBA nổi tiếng.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là yêu cầu game thủ cung cấp, đăng ký số điện thoại để có thể chơi được trong các trận đấu xếp hạng trực tuyến.

“Nhiều người chơi đang cố tình dùng nhiều tài khoản rác để tạo ra những trải nghiệm matchmaking đầy tính tiêu cực trong các trận đấu Dota 2. Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi là siết chặt lại quá trình này một chút, nhằm giúp số lượng người chơi xấu tính giảm xuống đáng kể,” hãng giải thích trong một bài đăng trên blog. “Việc có nhiều người chơi sử dụng tài khoản chính của họ sẽ có tác động tích cực lên cả mục chơi Xếp hạng lẫn các trận đấu thường.”

Từ ngày 20 tháng 4, người chơi có hai tuần để đăng ký số điện thoại di động của họ. Tuy nhiên, từ ngày 4 tháng 5, các tài khoản không có số điện thoại liên kết sẽ không thể tham gia vào các trận đấu xếp hạng.

Bạn có thể bỏ số điện thoại liên kết cũ để thay số mới vào, nhưng chỉ có thể làm điều này sau… 3 tháng kể từ khi đăng kí. Valve giải thích điều này “là để ngăn chặn sử dụng cùng số trên nhiều tài khoản.” Hãng cũng nói thêm rằng “không cho phép sử dụng các dịch vụ trực tuyến cung cấp số điện thoại.”

Bản cập nhật cũng mang lại Solo Queue, vì vậy game thủ thích solo xếp hạng có thể chọn để được kết hợp với chỉ những người chơi solo khác. “Bất kỳ game thủ nào lựa chọn tùy chọn này sẽ được đưa vào các trận đấu mà tất cả 10 người chơi đều muốn kiếm rank solo,” Valve giải thích.

Game thủ Dota 2 thiếu ý thức trong các game đấu rank cũng nên dè chừng vì các tinh chỉnh mới nhằm hạn chế thực trạng này cũng được áp dụng.

“Việc bị liệt vào chế độ low-priority giờ sẽ dẫn đến những khoảng thời gian bị treo chuột khác nhau dựa trên thành tích xếp hạng của bạn, bên cạnh số trận đấu bạn đã chơi. Lệnh cấm sẽ bắt đầu ở ngưỡng thấp từ vài giờ và tăng lên đến 4 ngày đối với người chơi thường xuyên bị đánh dấu low priority”

Valve cũng đã cải thiện khả năng phát hiện ra các”trường hợp cố tình feed mạng cho đối thủ”, liên quan đến việc người chơi tự dâng hiến thân xác mình cho team địch để hero đối phương hưởng lợi bất chính.

Cuối cùng, Valve đã gỡ bỏ tính năng xếp hạng Matchmaking ở khu vực Nam Phi, Ấn Độ và Dubai bởi vì “lượng người chơi thấp đã khiến chúng trở thành mục tiêu hàng đầu cho các vụ lạm dụng kiếm điểm từ các trận đấu xếp hạng”.

“Người chơi tại các khu vực này hiện sẽ phải tham gia các trận đấu xếp hạng ở một trong các cụm máy chủ được hỗ trợ gần đó… Chúng tôi sẽ sớm cập nhật lại những server này một khi cộng đồng game thủ Dota 2 tại đây phát triển đến số lượng cần thiết để có thể phân định ra cơ sở người dùng được xếp hạng và không xếp hạng.”

Theo Game4V

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận