Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

DOTA 2 bị giảm 100.000 người chơi trong tháng: "Vắng mợ chợ vẫn đông"

| 02/10/2015 15:46 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nhiều ý kiến cho rằng DOTA 2 đã vươn tới điểm "cực hạn" và đang dần thoái trào, nên game thủ Việt nên chuyển sang chơi Liên Minh Huyền Thoại, tựa game MOBA đang rất hot hiện nay.

Mới đây, cộng đồng DOTA 2 Việt đang xôn xao trước thông tin tựa game yêu thích của mình bị giảm tới gần 100.000 người chơi chỉ trong tháng 9 vừa qua. Số lượng giảm tới 16% so với tháng trước có thể xem là con số... đáng báo động đối với một tựa game cần phải phụ thuộc nhiều vào cộng đồng như DOTA 2.

Lượng người chơi DOTA 2 giảm tới 100.000 trong tháng 9 vừa qua

Điều đáng chú ý rằng sau thông tin này được đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng DOTA 2 đã vươn tới điểm "cực hạn" và đang dần thoái trào, nên game thủ Việt nên chuyển sang chơi Liên Minh Huyền Thoại, tựa game MOBA đang rất hot hiện nay.

Tuy nhiên, ý kiến này đã nhận phải phản ứng gay gắt từ phía cộng đồng DOTA 2 Việt. Trong đó nhiều người cho rằng phản ứng gay gắt theo kiểu "có chết cũng không sang chơi Liên Minh Huyền Thoại".

Chết cũng không sang Liên Minh Huyền Thoại

Trong đó, không có ít người vẫn cho rằng việc DOTA 2 bị giảm sút người thì đa phần những người chơi bỏ game đều là những người chơi kém, bỏ đi thì... càng tốt, kiểu như "vắng mợ thì chợ vẫn đông".

"Chơi DOTA 2 từ hồi học cấp 3 tới giờ vẫn thấy DOTA 2 hay hơn Liên Minh Huyền Thoại. Có nghỉ game chắc là do toàn người chơi kém không làm quen được với DOTA 2 nên chuyển sang Liên Minh Huyền Thoại cho dễ chơi hơn thôi. Mà sẽ vui hơn khi nghe tin khoảng 99% trong số đó đến từ Việt Nam, Singapore và pinoy.putang ina mo (Philippines)". Một người chơi phản ứng gay gắt trước ý kiến cho rằng nên chuyển từ DOTA 2 sang chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Nhiều ý kiến khác của game thủ DOTA 2 cũng cho rằng có dù có nghỉ chơi DOTA 2 cũng chẳng bỏ sang chơi Liên Minh Huyền Thoại, vì tựa game này... không hay bằng.

"Cái game ra 6 7 năm mà chung kết thế giới có 2 triệu USD mãi không thay đổi được.. Cho hỏi những ai từng chơi DOTA xem được nhiêu người chơi DOTA rồi bỏ qua Liên Minh Huyền Thoại vậy".

Dẫu vậy, cũng có nhiều người chơi công bình nhận xét cho rằng việc DOTA 2 bị giảm người chơi đến từ việc cập nhật phiên bản Reborn mới có quá nhiều lỗi và bất cập, khiến cho lượng người chơi bị giảm sút nghiêm trọng tới vậy.

DOTA 2 Reborn bị cho là nguyên nhân chính khiến DOTA 2 giảm người chơi nghiêm trọng

"Càng tốt, bỏ nhiều hơn nữa để Valve lo mà nhìn lại bản update tệ hại của mình, là 1 fan trung thành của DOTA 2 nhưng vô cùng ghét cách thay đổi nhảm nhí này khi bản cũ vốn đang rất được ưa chuộng, ổn định và thành thói quen của người chơi.

Bản mới thì nặng, tốn tài nguyên (nhiệt độ máy cao hơn, dung lượng nhiều hơn,...), hay bị crash (chơi bản cũ 3 năm mà chỉ crash có 3 lần), chưa kể giao diện cảm thấy chỉ lòe được mấy đứa con nít chứ nó ít có sự dễ dàng khi tương tác vì quá rối rắm." - Một game thủ chia sẻ.

Tất nhiên, việc chơi game là theo sở thích nhưng có lẽ, cuộc chiến giữa các fan DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại từ xưa đến nay vẫn là câu chuyện vô tận, khó mà chấm dứt được.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận