Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lee "SunBhie" Jeong-jae, một trong những cựu pro players chuyển sang làm HLV nổi tiếng nhất Dota 2, có thói quen bày tỏ ý kiến cá nhân trên Twitter một cách thẳng thắn mà không ngại va chạm.

Mới đây, SunBhie đã lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng về thái độ thiếu chuyên nghiệp của các players Nam Mỹ trong pub games.

Trong đoạn tweet được đăng tải vào sáng ngày 27/12, SunBhie cáo buộc những người đồng nghiệp ở Nam Mỹ rất thích phàn nàn về những thứ “tệ hại” họ nhận được trong giới chuyên nghiệp. Nhưng ngược lại, “những players ăn lương tài trợ” lại tỏ ra nghiệp dư nhất trong pubs.

Theo HLV mang hai quốc tịch Hàn Quốc và Canada thì mức độ chuyên nghiệp kém nhất được thể hiện qua cách họ “AFK, bất chấp thoát game,…” Anh kết luận rằng nếu các players không tôn trọng trò chơi thì họ không có quyền đặt câu hỏi tại sao mình lại không được tôn trọng trong giới.

SunBhie không hề đề cập tới bất cứ sự việc hay nhân vật cụ thể nào mà đăng đàn đầy ẩn ý.

Alvaro "AvoPlus" Sanchez Velasco, BLV có tiếng trong cộng đồng Dota 2 Nam Mỹ, đã phản bác lại SunBhie và cho rằng thật không công bằng khi họ bị đem ra so sánh như vậy.

Môi trường nào cũng phải đối mặt với những vấn đề tương tự ở các pubs đẳng cấp cao. Tuy nhiên, việc lập luận nhiều năm thiếu hỗ trợ và đầy rẫy những vấn đề của khu vực Nam Mỹ xuất phát từ một vài trường hợp hành xử tệ hại quả là điên rồ. Nếu có thì đây là vấn đề với tất cả nền Dota esports”, AvoPlus tweet.

PDS”, HLV của team Crewmates đang chinh chiến tại Nam Mỹ, cũng đòi hỏi SunBhie phải đưa ra lời giải thích rõ ràng.

Dường như vị thuyền trưởng của Fnatic đang gặp phải rất nhiều rắc rối trong pubs thời gian gần đây. Vào ngày 23/12, SunBhie đã lên án những players cố tình phá game và hy vọng Valve sẽ sớm nâng cấp hệ thống Overwatch tốt hơn để trừng phạt những người chơi đó.

Trong vài tháng qua, Valve đã liên tục cập nhật cho cộng đồng quá trình phát triển hệ thống Overwatch. Ngay khi ứng dụng, tính năng này cho phép một số người chơi có kinh nghiệm và đủ điều kiện đánh giá hành vi trong trận, gian lận và thực hiện báo cáo – dựa vào đó để ban nếu cảm thấy cần thiết.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận