Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Bôi nhọ tổ chức lẫn nhà tài trợ trong pub games, player 18 tuổi khiến cả team bị sa thải

ABC | 21/03/2020 18:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – forZe đã đưa ra quyết định.

Chỉ hai tháng sau khi chiêu mộ toàn bộ đội hình của stack Gentleman, forZe eSports đã tuyên bổ giải thể team Dota 2 vào hôm qua (20/3). Tuy nhiên, tổ chức esports có trụ sở chính tại Nga cũng lưu ý rằng họ không có ý định đoạn tuyệt với giới Dota 2 chuyên nghiệp.

forZe cho hay họ sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào một đội hình trẻ đầy tiềm năng khác nhưng không rõ có tiếp tục tranh đấu ở phần còn lại của DPC năm nay hay không

Đội hình thi đấu của forZe (từ Pos.1-5):

  • Alexander “Gibkiy” Tkachenko
  • Egor “19teen” Lexutin
  • Stanislav “633/BZZ” Glushan
  • Evgeniy “Chuvash” Makarov
  • Ivan “VANSKOR” Skorokhod

Được biết đến rộng rãi khi đầu tư vào hai bộ môn Counter-Strike: Global OffensiveTom Clancy's Rainbow Six Siege, forZe đã bắt đầu bước chân vào Dota 2 từ giữa tháng 01/2020. Thời điểm đó, họ đã ký hợp đồng với stack cùng khu vực CIS do VANSKOR lập ra để ngay lập tức tham gia vào mùa giải Dota Pro Circuit 2019-2020.

Ngay sau thương vụ chuyển nhượng, forZe đã vượt qua vòng loại CIS để có vé dự Minor thứ ba của mùa giải, StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3. Đáng tiếc, forZe đã bị loại ngay từ vòng bảng khi để thua 2/3 trận và lỡ hẹn với Major.

Trong bối cảnh coronavirus đang diễn biến phức tạp buộc Valve phải tạm hoãn ESL One Los Angeles 2020 cùng Major và Minor thứ tư thuộc DPC và cũng không có giải đấu online đáng chú ý nào được tổ chức, tổ chức CIS đã quyết định giải tán team Dota 2.

Theo forZe, nguyên nhân lớn tới từ kết quả yếu kém trong một khoảng thời gian ngắn và các players không đáp ứng được nhu cầu do tổ chức đề ra.

Thế nhưng, một số báo cáo từ các nguồn tin CIS lại cho rằng xung đột nội bộ giữa midlaner 19teen với tổ chức cùng các nhà tài trợ mới là lý do chính.

19teen đã đưa ra một vài bình luận toxic, khiếm nhã trong các pub games, nơi player sinh năm 2000 đã làm tổn hại đến hình ảnh của forZe lẫn nhà tài trợ LUKOIL. Sau đó, LUKOIL đã xử phạt tổ chức 1 triệu Rúp (290 triệu đồng).

19teen (ngồi giữa) được coi là tác nhân chính khiến forZe không còn muốn đầu tư vào team Dota 2 hiện tại

Những phát ngôn chẳng mấy hay ho gì cả 19teen trong pub games

Vitalii “v1lat” Volochai, bình luận viên tiếng Nga nổi tiếng trong cộng đồng Dota 2, đã đăng tải lên Twitter những nguồn tin cho rằng forZe đã vi phạm các điều khoản hợp đồng khi họ sa thải cả năm players.

Sau đó, forZe đã đáp trả khi công khai một báo cáo trên Cybersports.ru rằng họ đã “tuân thủ đầy đủ tất cả các thỏa thuận chính thức.

Về phía chúng tôi, không hề thất hứa và cũng không có chuyện không tuân thủ nghĩa vụ hợp đồng. Tại thời điểm đó, khi thời gian thử nghiệm sắp kết thúc, các players muốn xem xét lại những điều khoản. Tuy nhiên, mong muốn của họ lại rất khác so với những điều kiện ban đầu mà họ đã chấp thuận lúc ký hợp đồng với chúng tôi. Chúng tôi đã đề nghị thỏa hiệp nhưng họ từ chối.”

Cả team đều đã biết về quyết định của chúng tôi từ ba ngày trước đó. Hiện tại có một quy trình pháp lý chấm dứt hợp đồng. Tôi không muốn làm ‘Santa Barbara’ (ý nói dễ dãi, mềm mỏng) trong tình huống này. Đơn giản là họ đã không đồng ý về bản đánh giá năng lực cùng những ý kiến được đưa ra. Trong những trường hợp kiểu như thế này, chúng tôi cám ơn lũ trẻ và chúc chúng thành công trong tương lai” - Sergey Ignatko, CEO của forZe, giải thích.

VANSKOR đã bày tỏ sự thất vọng trên tài khoản Twitter cá nhân về tất cả những gì đã xảy ra và cáo buộc “hầu hết mọi thứ” forZe nói ra đều là giả dối. Thế nhưng, cựu support player của forZe lại cho biết không thể chia sẻ chi tiết do một thỏa thuận không được tiết lộ thông tin nội bộ được cài cắm trong bản hợp đồng đã ký với tổ chức.

Nếu chưa biết, forZe cũng từng dính vào vụ lùm xùm dàn xếp tỉ số được chính cựu nhân viên của HuomaoTV xác nhận vào hôm 19/02 vừa qua.

ABC (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận