Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lại có thêm một giải pháp nữa để dọn dẹp sạch sẽ Ranked Matchmaking.

Theo đó, Valve đang triển khai một hệ thống cảnh báo khuyến khích gamer sử dụng chung một số điện thoại khi chơi Dota 2 trên Steam thông qua bản update ngày hôm qua (23/9).

Quá trình xác minh tài khoản Steam thường yêu cầu một số điện thoại được liên kết với tài khoản của chủ sở hữu để họ nhận được các thông báo về những lần đăng nhập và thêm một lớp bảo vệ sự xâm nhập của hacker.

Dota 2 cũng đang sử dụng cách thức tương tự để xác minh người chơi trong Ranked Matchmaking.

Nếu ai đó bị phát hiện vi phạm các Điều khoản Dịch vụ của Steam, boosting MMR cho bản thân hoặc người khác hay có điểm hành vi cực thấp thì tài khoản của họ sẽ bị liệt vào danh sách đen (blacklist) trong ranked mode.

Valve đã triển khai một hệ thống phát hiện và tự động thực thi lệnh ban cho bất cứ người chơi nào có tên trong danh sách đen. Ngay sau đó, hệ thống sẽ khóa số điện thoại đã liên kết với tài khoản Dota 2 để người chơi đó không thể tiếp tục vào hàng chờ của Ranked Matchmaking.

Sau khi khai mạc Season 4 cùng một loạt những cải tiến về Ranked Matchmaking, nhiều người chơi đã "khoe" lệnh ban gần 20 năm do nhận phải quá nhiều report

Tuy nhiên, nó cũng phát sinh vấn đề với những người chơi toxic không chỉ sử dụng một số điện thoại duy nhất mà họ còn biết cách dùng phần mềm tạo ra các con số ảo để “né” ban.

Và đó là lý do tại sao Valve muốn người chơi chỉ sử dụng một số điện thoại duy nhất cho cả tài khoản Steam và Dota 2.

Trong phần dữ liệu của Dota 2, có một thông báo bằng chữ được gắn nhãn “MMMemberPhoneNumberDiscrepancy” và nó sẽ hiển thị cùng với các thông điệp báo lỗi khác có sẵn trong mọi chế độ chơi.

Chi tiết cửa sổ dạng pop-up đó như sau: “Số điện thoại liên kết với (tài khoản) Dota của bạn dường như không đồng bộ với Steam. Vui lòng liên kết số điện thoại của bạn với Dota.

Ở thời điểm hiện tại, không có án phạt hay khung thời gian cấm chơi Dota 2 nào đi kèm với cảnh báo. Nhưng nếu Valve đang tính làm theo cách này, đây có thể là một cú hích lớn.

Không ngoại trừ khả năng trong một bản update sắp tới, người chơi chỉ có thể vào được Ranked Matchmaking nếu như họ đã liên kết tài khoản Steam và Dota 2 với cùng một số điện thoại.

Valve đã đưa Steam Guard lên ứng dụng đi động và nhiều tính năng tương tự khác nên động thái này không khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ. Đây có lẽ là một trong số nhiều cách nhà phát triển đang cố gắng để nâng cao trải nghiệm, hạn chế các trường hợp phá game tái diễn.

Cùng với cảnh báo, Valve cũng tận dụng đợt update mới nhất để dọn dẹp sạch sẽ dữ liệu từ The International 9 và các chương trình đã lỗi thời đã từng chạy ngầm trong game client.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận