Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Caster kiêm streamer nổi tiếng 'nghỉ hưu non' vì nhiều cáo buộc quấy rối tình dục

2016 | 23/06/2020 15:54 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – GranDGranT tuyên bố rời bỏ esports “trong một khoảng thời gian dài nếu không muốn nói là mãi mãi.”

Evil Geniuses đã sa thải bình luận viên kiêm streamer Grant “GranDGranT” Harris sau khi anh này nhận phải một số cáo buộc quấy rối tình dục phụ nữ.

EG xác nhận Grant không làm sai bất cứ điều gì khi còn làm việc cho tổ chức nhưng những hành động trong quá khứ đã ảnh hưởng tới team, cộng đồng và đối tác của họ

Trong hơn 24 giờ đồng hồ qua, nhiều chủ đề có nội dung liên quan tới việc Grant quấy rối phụ nữ xuất hiện tràn lan trong cộng đồng Dota 2. Nó khiến cho anh chàng sinh năm 1990 trở thành chủ đề bàn luận không có hồi kết.

Xuất thân từ một pro player nhưng Grant lại tìm thấy thành công khi chuyển sang làm streamer/caster/phân tích viên từ cuối năm 2016. Grant sở hữu một lượng fan hùng hậu tại Bắc Mỹ và đã được mời dự nhiều Majors/Minors với điểm nhấn là hai kỳ TIs gần đây nhất

EG chiêu mộ Grant với tư cách một streamer và BLV bởi anh là một trong những gương mặt nổi bật nhất của Dota 2 Bắc Mỹ xét ở cả khía cạnh danh tiếng lẫn chuyên môn.

Tuy nhiên, trước khi gia nhập EG, anh chàng sinh năm 1990 người Mỹ đã từng bị cáo buộc quấy rối nhiều người khác.

Tài khoản Twitter “cofactorstrudel” là người đầu tiên lên tiếng tố cao Grant về sự việc xảy ra ở bữa tiệc ăn mừng thành công của The International 7. Theo lời của cofactorstrudel, Grant nhất quyết không chịu buông tha cô trong bữa tiệc.

Chưa kịp đưa ra những lời giải thích hợp tình hợp lý, Grant lại tiếp tục vướng vào những cáo buộc nghiêm trọng hơn thế.

Anthony “scant” Hodgson, cựu huấn luyện viên và phân tích viên, đã khơi lại câu chuyện giữa Grant với cựu BLV Natalie “LlamaDownUnder”. scant khẳng định rằng chính hành vi quấy rối quá mức của Grant đã buộc nữ BLV LlamaDownUnder buộc phải biến mất khỏi giới Dota 2.

Grant đã quấy rối Llama đến mức cô ấy đã phải yêu cầu lệnh bảo vệ (có trong luật pháp Hoa Kỳ)”, scant viết trên Twitter. “Cô ấy đã đưa hắn ta ra tòa và sau nhiều năm kéo dài tố tụng, tòa án nhận thấy Grant thực sự đã quấy rối và nói xấu cô. Hắn ta bắt nạt, quấy rối và còn kết thúc luôn cả công việc của cô ấy.

Grant xuất hiện trên sân khấu DreamLeague Season 13, Major thứ hai của mùa giải DPC 2019-2020, với tư cách caster/analyst tiếng Anh

scant thuật lại anh được nhiều người nói rằng, “Grant đã thay đổi” nhưng nhấn mạnh caster 30 tuổi chưa bao giờ công khai hành vi đáng bị lên án cho tới những ngày gần đây. Rất có thể sau cofactorstrudel và scant, chúng ta sẽ còn được biết thêm nhiều câu chuyện mà Grant đang muốn quên đi.

Trước khi EG phát ra thông cáo báo chí, Grant cho hay anh sẽ rời khỏi giới esports chuyên nghiệp.

Tôi đã tự chuốc lấy điều này và thành thực xin lỗi tới những người mà tôi đã làm tổn thương”, Grant bộc bạch. “Tôi sẽ biến mất khỏi giới Dota và esports chuyên nghiệp trong một khoảng thời gian dài nếu không muốn nói là mãi mãi. Mặc dù vậy, tôi không muốn làm điều này. Tôi muốn nói rằng, tôi hy vọng những người không cảm thấy an toàn sẽ cảm thấy an toàn hơn và mong Dota sẽ trở thành một bộ môn esports lớn mạnh hơn trong những năm tới.

Có vẻ như quyết định chia tay giới Dota 2 chuyên nghiệp của Grant là lựa chọn đúng đắn nhất ở thời điểm anh đang vấp phải “búa rìu” dư luận. Bởi theo lời scant, Grant tự cho mình cái quyền quấy rối Llama vì đã làm việc lâu năm và có nhiều tiếng tăm hơn cô.

Grant gọi Dota 2 là một “CLB của những cậu bé” có nhiệm vụ nuôi dưỡng suy nghĩ toxic cho đấu trường chuyên nghiệp và đặc biệt là phân biệt với phụ nữ

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận