E-sport >>
Dota 2: Ceb tự gạch tên mình khỏi đội hình OG, để ngỏ khả năng quay trở lại
- Dota 2: Secret vô địch DreamLeague Season 13 trong lần đầu tiên RTZ dự Chung kết Tổng Major
- Dota 2: Tóm lược Patch 7.24 – Neutral Item cùng Outpost có thay đổi lớn, loại bỏ GPM Talents và rework Courier
- Dota 2: JerAx tuyên bố giải nghệ do không còn đam mê với trò chơi
- Dota 2: Vùi dập Alliance, EG chắc suất top 3 tại DreamLeague Season 13
- Dota 2: OG xác nhận ana chưa muốn quay trở lại thi đấu
- Dota 2: Liquid tiễn Na`Vi khỏi DreamLeague Season 13, CIS sạch bóng trong top 8
- Dota 2: Topson xác nhận sẽ quay lại đội hình OG, đập tan tin đồn xáo trộn nhân sự
- Dota 2: Bị loại khỏi Major từ sớm, Nigma không còn là 'Ông Vua Nhánh Thua'
- Dota 2: Ba players ĐNÁ bị ban 18 năm ngay khi đang tập luyện tại Major
- Dota 2: VP về bét, Nigma lại rớt xuống Nhánh Thua tại DreamLeague Season 13
- Dota 2: NiP kick Gunnar, quay lại châu Âu sau một tháng thử nghiệm tại Bắc Mỹ
- Dota 2: Team ĐNÁ thuê chuyên gia tâm lý tới từ Bundesliga trong lần đầu dự Major
- Dota 2: HLV huyền thoại Trung Quốc quay lại dẫn dắt Keen Gaming
- Dota 2: Solo không quan tâm đối thủ của VP là ai tại DreamLeague Season 13
- Dota 2: Valve lại update Ranked Matchmaking, chỉnh sửa MMR sau mỗi trận
- Dota 2: WePlay! Bukovel Minor là tiêu chuẩn vàng của các giải đấu trong tương lai
- [LMHT] Lộ diện 8 đội lọt vào vòng chung kết ASUS ROG Championship khu vực TP.HCM
Trái tim và linh hồn của team Dota 2 OG, Sébastien “Ceb” Debs, đã không còn hiện diện trong đội hình thi đấu để tập trung vào công việc điều hành nội bộ tổ chức – theo thông báo chính thức được phát ra vào đêm qua (27/01).
Đây là thông tin quan trọng thứ ba liên quan đến đội hình OG trong vòng ít ngày qua. Cả Anathan “ana” Pham và Jesse “JerAx” Vainikka đều xác nhận sẽ không quay trở lại ở mùa giải DPC 2019-2020. Trong khi ana kéo dài kỳ nghỉ tới mùa giải sau thì JerAx đã đi đến quyết định giải nghệ.
Ceb được coi là pro player lão làng nhất trong đội hình OG. Player sinh năm 1992 người Pháp đã thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp từ thuở sơ khai và chơi cho nhiều teams khác nhau trước khi đảm nhận vai trò HLV tại OG hồi năm 2016.
Sau sự ra đi đột ngột của cặp đôi Gustav “s4” Magnusson và Tal “Fly” Aizik ngay trước The International 8, Ceb đã phải sắm vai player bất đắc dĩ. Nhưng đây cũng là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của anh, khởi đầu giúp Ceb cùng OG đoạt hai chức vô địch TI gần đây nhất – thành tích chưa có team nào làm được trong lịch sử.
Nói theo cách của Ceb, quyết định rút lui khỏi sân khấu Dota 2 không bị tác động bởi những sự thay đổi xung quanh anh. Thay vào đó, Ceb muốn giúp đỡ các players của OG phát huy tối đa tiềm năng của họ.
“Tôi cảm thấy đã đến lúc để tôi tìm cách lui lại phía sau”, Ceb nói. “Tôi nhận thấy nhiều players xung quanh mình với tài năng đáng kinh ngạc và động lực vô hạn. Tôi muốn giúp họ đạt được ước mơ và tìm thấy thành công mà tôi tin rằng họ xứng đáng. Biến tất cả những điều đó thành mục tiêu cạnh tranh của riêng cá nhân để lại trong tôi thứ gì đó khó tả.”
Dù không còn là một phần của đội hình thi đấu, Ceb vẫn đặt trọn niềm tin vào đội trưởng Johan “n0tail” Sundstein và siêu sao midlaner Topias “Topson” Taavitsainen.
“Johan cùng Topias đang hướng đến chức vô địch (TI) thứ ba và cả tôi cũng vậy”, Ceb bộc bạch. “Tôi sẽ ở bên cạnh khi họ lại nâng cúp. Như thường lệ, tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để được nhìn thấy tổ chức thành công. Và đôi khi điều đó có nghĩa là hy sinh một số mục tiêu cá nhân.”
Tựu chung lại, Ceb sẽ đảm nhận một vai trò tự do trong tổ chức, có nhiệm vụ hỗ trợ cả hai teams Dota 2 và Counter-Strike: Global Offensive. Đồng thời, Ceb vẫn có thể dành thời gian cho những dự án riêng và xây dựng đội ngũ hậu cần chất lượng cho OG.
“Đây là lúc để lùi lại một bước và tự loại bỏ bản thân khỏi đội hình thi đấu”, Ceb giải thích. “Tôi sẽ đảm nhận một vai trò trong OG, nơi tôi có thể giúp đỡ tất cả các teams và players cải thiện màn trình diễn. Cho dù đó có là Dota 2 hay CS:GO, OG giờ là ngôi nhà cho những nhà vô địch vĩ đại sắp tới. Tôi có thể tận dụng kinh nghiệm của mình để sử dụng tốt hơn những tài năng này.”
Tuy nhiên, Ceb vẫn không ngoại trừ khả năng sẽ trở lại trong tương lai nếu có tình huống cấp bách xảy ra.
“Tôi không muốn điều này nghe như việc nghỉ hưu vĩnh viễn, mặc dù rất có thể nó sẽ trở thành như vậy”, Ceb nói. “Tôi yêu thích những điều bất ngờ xảy ra trong cuộc sống. Vì thế tôi vẫn sẽ luôn để ngỏ mọi khả năng.”
Tương lai của OG giờ đã nằm hoàn toàn trong tay n0tail và Topson khi họ sẽ bước vào một kỷ nguyên mới mà không còn ba người đồng đội đã tạo ra đội hình vĩ đại nhất lịch sử Dota 2.
Dù hiểu rằng sự ra đi của mình sẽ tạo gánh nặng cho team lẫn fan hâm mộ, nhưng Ceb vẫn yêu cầu tất cả nền đặt niềm tin vào OG thêm một lần nữa.
“Chẳng có bất cứ phép màu nào trong hành trình của chúng tôi, chỉ có làm việc chăm chỉ và đối xử tốt với nhau”, Ceb trải lòng. “Nếu có bất cứ phép màu nào thì hẳn đó là sự ủng hộ của các bạn trong suốt thời gian qua. Tôi biết đã có rất nhiều thay đổi và có lẽ là quá nhiều để đối diện với OG của các bạn. Nhưng như đã từng tin tưởng trong quá khứ, bạn hãy tiếp tục làm như vậy. Hãy đồng hành cùng chúng tôi bởi tương lai chưa bao giờ tươi sáng hơn.”
Ceb ra đi càng làm dấy lên những tin đồn chuyển nhượng xoay quanh OG. Hiện tại, đang có nhiều thông tin cho rằng n0tail rất muốn đem về hai players hàng đầu vẫn trong trạng thái tự do từ đầu mùa giải, Yeik “MidOne” Nai Zheng và Syed “SumaiL” Hassan để lấp vào khoảng trống đội hình.
Bên cạnh đó, Martin "Saksa" Sazdov cũng đã có mặt trong buổi ăn tối chung của OG và Nigma trước khi công chiếu bộ phim tài liệu TI9 True Sight tại Berlin, Đức.
Tất cả sẽ có câu trả lời chính thức trong vài ngày tới khi OG buộc phải “chốt” danh sách nhân sự trước khi nhập cuộc DPC tại Vòng Sơ loại Major thứ ba, ESL One Los Angeles 2020, khởi tranh vào đầu tháng sau.
2016

Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
PUBG: DXG đem theo nón lá 'lấy may' tới PGI.S 2021
PUBG: DXG và LongK nói gì sau khi bị cựu quản lý CES hành hung
Chung kết Thế giới PUBG Mobile được tổ chức tại Dubai không mở cửa đón khán giả
-
Dota 2: OG có thể sẽ không giữ nguyên đội hình tại The International 10
-
Dota 2: Ceb khẳng định ‘OG là team mạnh nhất mọi thời đại’
-
Dota 2: OG xác nhận quay trở lại tại Major thứ ba, sẽ 'khiêm tốn' sau thất bại của Nigma
-
Dota 2: Cựu player của ViCi tiết lộ MidOne sắp gia nhập OG
-
Dota 2: OG xác nhận ana chưa muốn quay trở lại thi đấu
-
Dota 2: SumaiL đã là người của OG ngay sau TI9