Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Chaos E.C cắt hợp đồng với cả team do không đủ sức chi trả trong mùa COVID-19

None | 26/03/2020 16:12 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Dù đã hai lần vượt qua vòng loại Major, Chaos E.C vẫn phải làm vậy.

YawaR”, “SVG” cùng những người đồng đội từ thời Quincy Crew đã không còn là người của Chaos Esports Club sau năm tháng gắn bó – theo thông báo của tổ chức vào đêm qua (25/3).

Chaos E.C là một trong những top teams Dota 2 của khu vực Bắc Mỹ. Tuy nhiên, tổ chức này đang tìm cách cắt giảm chi phí trong đại dịch coronavirus và muốn tập trung vào những dự án khác khi mà tương lai của mùa giải Dota Pro Circuit 2019-2020 vẫn còn rất mông lung.

Ký hợp đồng với nguyên đội hình Quincy Crew vào tháng 11 năm ngoái, từ đó đến nay, Chaos E.C chỉ thực hiện duy nhất một sự thay đổi nhân sự. Chừng đó là đủ để họ để lại dấu ấn với ngôi Á quân DOTA Summit 11, Minor đầu tiên của mùa giải, và có vé dự Major dù chỉ cán đích hạng 13-16 tại DreamLeague Season 13.

Cách đây hai tuần lễ, Chaos E.C cũng đã vượt qua Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ để giành quyền góp mặt tại ESL One Los Angeles 2020 – Major thứ ba thuộc DPC.

Theo thông cáo báo chí, Chaos E.C vẫn sẽ làm việc với các cựu players để đảm bảo rằng họ thích nghi trong khi quá trình chuyển đổi diễn ra.

Đây không phải là quyết định được chúng tôi đưa ra một cách dễ dàng, nhưng trong những thời điểm không chắc chắn như thế này và mùa giải DPC tạm hoãn khiến chúng tôi không thể chi trả cho một team Dota 2 vào lúc này”, CEO của Chaos E.C, Greg Laird, giải thích. “Thế giới đang ở trong một tình huống chưa từng có và  chúng tôi cần phải dồn tâm huyết vào một vài dự án quan trọng trong hiện tại & sắp tới cho sự thành công lâu dài của tổ chức.

Team Dota 2 của Chaos E.C sở hữu một vài tên tuổi đáng chú ý sẽ cần phải tìm kiếm một bến đỗ mới trong trường hợp stack tan giã. Nhưng nếu họ vẫn còn ý định gắn bó thì vẫn phải kiên nhẫn chờ đợi những hợp đồng tài trợ mới.

Sau J.Storm, compLexity Gaming và giờ tới Chaos E.C là những tổ chức đã ngừng đầu tư vào Dota 2 chuyên nghiệp tại Bắc Mỹ Ngược lại, Cloud9 đã quay trở lại sau hai năm và đang gây dựng một đội hình mới với không nhiều sự kỳ vọng qua những kết quả gần đây.

Bắc Mỹ đang có hai stacks chứng minh được thực lực là Chaos E.C cũ và business associates (J.Storm cũ). Mặc dù vậy, khi mà Valve vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về phần còn lại của DPC nhưng vẫn tiếp tục triển khai ESL One Los Angeles theo hình thức online thì có nghĩa là các players vẫn sẽ cố gắng duy trì những stacks.

Nếu không có gì bất ngờ, đội hình cũ của Chaos E.C do SVG lãnh đạo sẽ tham gia giải đấu khu vực Bắc Mỹ thuộc ESL One Los Angeles từ ngày 28/3 với ba đối thủ Evil Geniuses, business associates và CR4ZY.

Hiện vẫn chưa có lịch thi đấu cụ thể cũng như team Chaos E.C cũ sẽ sử dụng tên gọi nào tại ESL One Los Angeles.

Đội hình cũ của Chaos E.C tham gia ESL One Los Angeles (từ Pos.1-5):

  • YawaR
  • CCnC
  • MSS
  • Biver
  • SVG

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận