Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
 

Được xưng tụng là vị tướng pháp sư mạnh bậc nhất trong DOTA 2, thế nhưng Invoker lại hoàn toàn không phải là một vị tướng dễ sử dụng. Không phải ngẫu nhiên mà ở nhiều thời điểm, vị tướng này còn được biết đến với cái tên Injoker, khi mà những tình huống cười ra nước mắt cũng xuất hiện nhiều ngang với những pha highlight của Invoker. Thế nhưng cười người thì dễ, chỉ khi chơi và trải nghiệm vị tướng này mới có thể thấy hết nỗi khổ của các game thủ khi cầm pháp sư mạnh nhất DOTA 2 này.

Quá nhiều thao tác tay

 

Không lạ khi đây là nỗi khổ đầu tiên và cũng nổi bật nhất của Invoker. Với việc có tới hơn 10 kỹ năng, người chơi Invoker buộc phải xoay sở và tận dụng tối đa nguồn tài nguyên mà hắn có được.

Nên nhớ rằng, không giống như những vị tướng khác, để kích hoạt bộ skill của mình, Invoker thậm chí còn phải sử dụng tổ hợp phím tối thiểu 3 lần kích hoạt Q, W, E cũng như 1 lần bấm Invoke và thêm 1 lần lựa chọn kỹ năng. Đồng ý rằng ở giai đoạn đầu game, đây chưa phải là vấn đề lớn lắm, khi mà cooldown của Invoke là khá lâu, và Invoker thì hoàn toàn có thể set up 2 skill chuyên dụng sẵn sàng từ trước đó.

 

Thế nhưng khi trận đấu dần trôi vào late game, với những item như Aghanim’s Scepter hay Octarine Core, cooldown của Invoke gần như không đáng kể, và đây là lúc những ngón tay của người chơi Invoker phải hoạt động hết công suất để múa. Mà nào riêng gì skill, Invoker còn phải sử dụng vô vàn những item phải click, điển hình như Blink Dagger, gậy lốc, Force Staff.

Và một con Invoker full đồ thì không thể thiếu đi Refresh Orb. Lúc đấy với đủ tổ hợp phím combo 2 lần, cùng với tổ hợp hot key kích hoạt item cũng đủ để làm điên đảo vô số người chơi Invoker. Nên nhớ rằng, không phải ai cũng có thể trở thành những MidOne, Miracle hay w33 để có thể múa lửa liên tục với vị tướng này. Tay ai rồi cũng phải mỏi thôi.

Bị đồng đội ảo tưởng sức mạnh

 

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng Invoker là vị tướng có khả năng solo mid siêu hạng. Thế nên đôi khi, dù phải đối đầu với những counter cứng như OD, Silencer… nhiều người vẫn lầm tưởng rằng Invoker là đấng vô đối và hoàn toàn không cần nhiều trợ giúp. Để rồi khi Invoker thọt lòi ở mid thì vô vàn những tiếng noob vang lên.

Không phủ nhận sức mạnh của Invoker, nhưng cũng nên lưu ý rằng, trong DOTA 2, không vị tướng nào là không có đối thủ khắc chế xứng tầm, Invoker cũng không phải ngoại lệ. Nếu gặp phải những counter cứng kia mà thiếu đi sự hỗ trợ, chí ít là ward từ phía đồng đội thì đừng hỏi tại sao một con Invoker có thể thọt lane như thường, nhất là khi Ice Frog đã nerf thẳng tay vào skill gọi đệ, mấu chốt để đi lane của Invoker.

Tại sao mid không gank

 

Người chơi Invoker thường được ưu ái lựa chọn cho mình vị trí solo mid, khi quả thật đây là một vị tướng cần tương đối nhiều level cũng như item để có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình. Trong thời đại mà combo Q-E, băng lửa đang lên ngôi thì xu hướng chơi Invoker cơ bản sẽ hướng tới những item như Hand of Midas hay Aghanim’s Scepter trước, và farm luôn là ưu tiên hàng đầu của gã pháp sư trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Nhưng đôi khi, trong các trận đấu rank, pub, không phải ai cũng hiểu được chân lý đơn giản ấy. Đối với nhiều người chơi, đi mid đồng nghĩa với việc phải đảo gank để giúp các lane. Và thế là một con Invoker cắm đầu vào farm để tạo tiền đề gánh team sau này thường xuyên nhận phải vô số blame từ phía những đồng đội thiếu hiểu biết, vì mid là phải gank mà. Tiếc rằng Invoker toàn năng thật, nhưng cũng không phải là mẫu sát thủ dạng như QoP hay Puck…

Sunstrike thì bị coi là KS, trượt thì bị chửi là ngu

 

Đây cũng là một thói quen tương đối phổ biến của người chơi tại đấu trường rank, pub. Với Sunstrike, Invoker có thể hỗ trợ rất tốt đồng đội từ xa nếu được set up từ trước. Thế nên đôi khi, việc lỡ tay sử dụng Sunstrike và có thêm vài mạng từ các lane là chuyện quá đỗi bình thường với Invoker trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Nhưng ở các trận đấu rank, pub, nào ai hiểu được rằng việc có thêm những mạng nhờ Sunstrike từ sớm sẽ giúp Invoker sớm đạt được ngưỡng sức mạnh của mình hơn. Đối với họ, Sunstrike bằng với ks, mà đã ks thì đương nhiên thao tác tay đầu tiên là phải putang ina mo đã. Khổ cho Invoker thật.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận