Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Chưa mời các top teams, BTC Trung Quốc vẫn công bố họ là khách mời của giải đấu 300,000 USD

2016 | 15/01/2020 15:29 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Dĩ nhiên là cách làm này đã bị các tổ chức lên án, khước từ.

Quy tụ những teams Dota 2 hàng đầu thế giới vào thời điểm hiện tại – như OG, Team Secret, ViCi Gaming, Evil Geniuses hay PSG-LGD Gaming – là một yếu tố then chốt giúp cho giải đấu thu hút một số lượng người xem đáng kể. Nhưng điều đó sẽ chỉ xảy ra nếu như các tổ chức chấp nhận tham dự giải đấu.

BTC Hainan Master Invitational (Spring) đã khiến fan hâm mộ Dota 2 toàn cầu “phát sốt” khi đăng tải danh sách những top teams tham gia tranh tài tại giải đấu trên Weibo vào tối qua (14/01), gồm có:

  • OG
  • PSG-LGD Gaming
  • ViCi Gaming
  • Team Secret
  • Evil Geniuses
  • Fnatic
  • Invictus Gaming
  • Virtus.pro
  • EHOME

Thành phần tham dự Hainan Master Invitational bao gồm chín teams khách mời và ba đội tới từ các vòng loại châu Âu, CIS cùng chủ nhà Trung Quốc

Tuy nhiên, thực tế có vẻ như BOMI Esports Culture Media Co. đã không liên lạc với bất cứ tổ chức nào trong danh sách gồm chín teams kể trên.

BOMI Esports - đơn vị từng có kinh nghiệm đăng cai tổ chức một vài giải đấu Dota 2 trong quá khứ, như Hainan Master Cup – đã công bố thông tin chi tiết liên quan tới Hainan Master Invitational. Thế nhưng gần như ngay lập tức, người quản lý hoạt động của Secret, Matthew “Cyborgmatt” Bailey, đã chỉ ra những điểm bất hợp lý trong thông báo của BOMI Esports.

Đây là thông tin giả mạo”, Cyborgmatt viết trên tài khoản Twitter cá nhân. “Đại đa số các teams trong danh sách đều chưa được nhà tổ chức giải đấu tiếp cận. Team Secret sẽ không tham dự sự kiện này.

Secret không phải team duy nhất bác bỏ thông báo của BOMI Esports. Cả OG, PSG-LGD, ViCi, EG lẫn VP đều xác nhận ràng họ chưa được BTC liên hệ và cũng chưa bao giờ biết về thông tin giải đấu – dẫn lại báo cáo của VPEsports Cybersport.

"Chẳng ai liên lạc với chúng tôi nói gì đến việc xác nhận tham dự", CEO của Secret, John Yao khẳng định với VPEsports.

Sau hơn nửa ngày trôi qua, các bên liên quan vẫn chưa đưa ra thêm bất cứ bình luận nào.

VPEsports thông tin danh sách chín teams khách mời ban đầu của Hainan Master Invitational đã bị BTC gỡ khỏi tranh chủ và họ đã bổ sung thêm cụm từ "có ý định mời"

Dan “Pluto” Shatrov – người đại diện của U Can Company (UCC), đơn vị chuyên tổ chức các giải đấu online tại CIS/châu Âu và cũng kiêm luôn vòng loại của Hainan Master Invitational – nói rằng đây là sai sót của người dịch thuật.

Tức nghĩa rằng đây không phải là danh sách các teams được mời đến tham dự giải đấu mà chính xác hơn là, “họ công bố những đội họ muốn mời đến giải đấu.

Mặc dù vậy, Pluto cũng đồng ý rằng các teams hoàn toàn có quyền khước từ lời mời khi đang nói chuyện với người đồng sáng lập của Maincast, Vitalii “v1lat” Volochai. BLV người Nga chỉ ra rằng đây là hành động không được phép khi BTC đã cố ý sử dụng tên tuổi, logo và nhiều thứ khác liên quan tới các tổ chức khi chưa nhận được sự đồng ý.

Trong khi câu chuyện vẫn chưa đi đến hồi kết thì Hainan Master Invitational đã được lên lịch tổ chức tại Hải Khẩu, Trung Quốc từ ngày 03-08/3 – trùng lặp với thời thời gian diễn ra Minor thứ ba của mùa giải DPC 2019-2020.

Do vậy, giải đấu trị giá 300,000 USD sẽ chỉ nhận được sự quan tâm, chú ý từ các teams không dự Minor. Nên về mặt lý thuyết, BTC vẫn có thể gửi thư mời tới chín teams trên và hy vọng họ thay đổi quyết định.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận