Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thất vọng nối tiếp thất vọng đã khiến Cloud9 rời khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp lần thứ ba sau đúng ba tháng công bố quay trở lại.

Phản ứng của fan hâm mộ khi nghe tin C9 giải tán team Dota 2

Theo thông cáo báo chí được tổ chức phát ra cách đây ít phút, quyết định có hiệu lực ngay tức thì và toàn bộ đội hình sẽ chính thức trở thành các players tự do.

ĐỘI HÌNH CỦA C9 TÍNH TỚI TRƯỚC THỜI ĐIỂM GIẢI THỂ (từ pos.1-5):

Thật tuyệt khi được làm việc với những players này và tôi muốn cám ơn họ vì đã chuyên nghiệp và hoàn toàn tin tưởng vào tầm nhìn cũng như những giá trị của công ty trong suốt thời gian qua. Chúng tôi tự tin nói rằng thành công sẽ theo đuổi họ trong sự nghiệp”, quản lý team Dota 2 của C9, Ysabel Noukky Müller, phát biểu trong thông cáo báo chí.

C9 có lần thứ hai quay lại đầu tư vào Dota 2 chuyên nghiệp vào cuối tháng 01 vừa qua sau hai lần “giã đám” vào năm 2015 và 2017.

Dựa trên nòng cốt là hai gương mặt quen thuộc “MISERY” và “pieliedie”, C9 đã thử nghiệm đội hình mới với “Skemberlu”, “vtFαded” cùng “FrancisLee” tại khu vực Đông Nam Á.

Ý đồ này đã bất thành khi C9 thất bại tại vòng loại ESL One Los Angeles 2020 – thời điểm nó còn là Major thứ ba thuộc DPC 2019-2020 – 10 ngày sau khi thành lập đội hình mới.

Tới đầu tháng 3, C9 tiếp tục tái ngộ người cũ "EternaLEnVy". EE-sama và pieliedie từng là một phần trong đội hình thành công nhất lịch sử của C9. Cặp đôi này đã giúp C9 cán đích hạng 6 tại The International 4 – dấu ấn đậm nét nhất của C9 kể từ khi bước chân vào Dota 2 chuyên nghiệp hồi đầu năm 2014.

Nhưng thành công trong quá khứ không đồng nghĩa với sự khả quan ở hiện tại.

Đội hình gồm toàn những player kỳ cựu của C9 đã có chuỗi 10 trận thua liên tiếp kéo dài từ ngày 10/3 đến 15/4 xuyên suốt ba giải đấu lớn nhỏ. Và phải chờ đến ngày 17/4, EE-sama cùng đồng đội mới lần đầu tiên được hưởng niềm vui chiến thắng sau khi bất ngờ đả bại Evil Geniuses tại vòng bảng BTS Pro Series: Châu Mỹ.

Nhiều người tỏ rõ vẻ ngạc nhiên khi nghe tin C9 thắng ngược EG 2-1 trong loạt Bo3

Dù sau đó C9 đã thắng FURIA Esports và beastcoats – hai teams bét bảng tại BTS Pro Series: Châu Mỹ - với cùng tỉ số 2-0, nhưng chừng đó là không đủ để khiến tổ chức kiên nhẫn hơn nữa.

Hiện MISERY và pieliedie đang tham gia vào những buổi bình luận tại WePlay! Pushka League. Và vẫn chưa rõ tương lai của năm cựu players C9 sẽ ra sao ở phần còn lại của mùa giải – thời điểm coronavirus đang diễn biến phức tạp khiến các sự kiện chuyển sang format giải đấu online cấp khu vực.

EE-sama nói rằng "đang chuyển tới chỗ mới" vào hôm 24/4 để chơi Dota vì khu anh sống có đường truyền Intrernet không ổn định vì dịch bệnh. Chưa rõ bến đỗ tiếp theo của player sinh năm 1991 này là đâu?

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận