Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Cộng đồng chung tay ‘cứu sống’ giải đấu giải trí nhất trong năm

Chịu | 14/09/2019 11:24 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Valve đã phải lùi lịch khởi tranh của mùa giải mới để không chồng chồng chéo với Midas Mode 2.0.

Khi giới thiệu lịch trình tổ chức mùa giải DPC 2019-2020 vào hôm 11/9, Valve gần như đã triệt tiêu một trong những giải đấu được fan Dota 2 trông đợi nhất.

May mắn là Midas Mode 2.0 vẫn “sống” sau khi được cộng đồng chung tay cứu giúp.

Giải đấu được khởi xướng bởi Jake “SirActionSlacks” Kanner và Andrew “Zyori” Campbell đem đến cho người xem màn tranh tài của tám top teams từ nhiều khu vực trên thế giới trong một chế độ chơi “đặc dị” để giành lấy giải thưởng cũng lạ kỳ không kém.

Thế nhưng Valve đã chốt lịch tổ chức DPC và vài ngày cuối cùng của Midas Mode 2.0 sẽ trùng với các vòng loại Minor/Major đầu tiên của mùa giải mới.

Nó khiến cho các teams Dota 2 hàng đầu không thể bỏ qua các giải đấu chính thống để đến với một sự kiện vô thưởng vô phạt như Midas Mode 2.0. Cụ thể, vòng loại Minor/Major đầu tiên sẽ kéo dài từ 30/9-05/10 và nó gần như chồng chéo với những diễn biến tại Midas Mode 2.0, từ 24/9-02/10.

Nhưng sau một cuộc họp với một vài teams tên tuổi cùng những thành viên cốt cán trong cộng đồng, Valve đã thay đổi quyết định.

Theo đó, Valve đã cập nhật lịch trình tổ chức DPC vào sáng qua (13/9) để không trùng với thời gian diễn ra Midas Mode 2.0 – từ 05-10/10.

Nguyên nhân chủ yếu tới từ tác động từ phía cộng đồng và được đại diện bởi Toby “TobiWan” Dawson và Slacks. Slacks cũng không quên gửi lời cám ơn tới số đông trong cộng đồng đã thể hiện sự ủng hộ với Midas Mode 2.0.

Cám ơn Dota 2 và cộng đồng vì các bạn vẫn luôn là như vậy. Tôi rất vui vì là một phần trong chuyện này. Bây giờ là lúc để đưa tất cả các teams quay trở lại với MÀN TRANH ĐẤU HẤP DẪN NHẤT THẾ GIỚI. CHÚNG TA SỐNG RỒI!” – trích lược đoạn tweet ăn mừng của Slacks.

Đây là một dấu hiệu tốt cho cả cộng đồng Dota 2 nói chung khi thấy rằng Valve sẵn sàng linh động để hỗ trợ cho các sự kiện bên lề - đặc biệt khi fan hâm mộ đã lên tiếng.

Tham dự Midas Mode đồng nghĩa với việc các teams sẽ nhận được một khoản tiền tệ đặc biệt được gọi là Moonbuck để dùng cho nhiều hoạt động – như ban/pick hero hay pause game,…trên nền Captain’s Mode.

Các teams sẽ buộc phải chi tiêu Moonbuck thật cẩn thận và có tính toán kỹ lưỡng trong suốt giải đấu nếu không muốn bị loại từ sớm. Ngược lại, team sở hữu nhiều Moonbuck nhất vòng bảng sẽ được đặc cách có mặt ở trận Chung kết Tổng.

Bên cạnh đó, các teams cũng kiếm được Moonbuck bằng cách hoàn tất nhiệm vụ từ hệ thống phần thưởng. Nó rất đa dạng từ khá dễ dàng, như các năm players cùng lao vào đánh đập đối thủ cùng lúc, đến khó khăn hơn nhiều, như cả team chỉ được pick các Melee Heroes.

Hiện danh sách các teams tham gia cùng format của Midas Mode 2.0 vẫn chưa được công bố.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận