Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau khi Team Odium chia tay với 3/5 thành viên ban đầu, người sáng lập kiêm đội trưởng Ilya "Lil" Ilyuk – player từng có thời gian chơi cho Natus Vincere ở cuối mùa giải trước – đã lên tiếng về tình hình hiện tại, đổ lỗi cho những người đã rời bỏ đội trên trang blog VK.

Lil đang đau đàu giải quyết vấn đề nhân sự cho Odium chỉ sau ít tuần thành lập

GameSao sẽ đăng tải bài đăng của Lil dựa theo bản dịch tiếng Anh của trang Cybersport.


“Hồi tháng 9, tôi nhận ra mình không còn được chơi cho Na`Vi nữa […] Đó là khi, ngoài các lựa chọn tốt, tôi quyết định bắt đầu một cái gì đó của riêng mình. Thật vậy, ‘nếu bạn muốn làm điều gì đó đúng đắn, hãy tự mình làm đi’. Tôi đã tập hợp một loạt những người luôn nhiệt tình với việc thành lập một team, làm mọi thứ cùng nhau, chăm chỉ và nhiều thứ khác,…Bên cạnh đó, ngay bây giờ một kết quả trung bình là tất cả để có được môt nhà tài trợ hoặc một tổ chức – nói cách khác thì đây là ‘hỗ trợ tài chính’. […]

Và tất cả mọi thứ dường như diễn ra như đã dự tính, chúng tôi có một nhà tài trợ (xin chào, 1xBet), chúng tôi được mời tới tất cả các giải đấu/vòng loại Major. Mọi thứ diễn ra thực sự tốt đẹp. Khi ở một thời điểm ngẫu nhiên, sau một game tập một ngày trước giải đấu, một người nói rằng anh ta không còn thấy được lý do tại sao phải mình phải ở trong team bởi anh ta không nhìn thấy bất cứ tiềm năng nào cả. Chúng tôi không có tương lai, và rằng ‘đây là một niềm vui’. Và đó là người đầu tiên tôi viết về, người mà tôi tin tưởng nhất […] Kết lại, chỉ còn hai thành viên trong ‘gia đình’ của chúng tôi. […]

Odium đã "tan đàn xẻ nghé" sau một loạt những kết quả đáng thất vọng thời gian vừa qua

Tôi đã tìm thấy hai standins trong bốn giờ đồng hồ còn lại của các giải đấu. Đó đều là những lựa chọn tốt nhất có thể rồi. Ngay ngày hôm sau, sau khi chơi hai games với hai players đó, chúng tôi đã trình diễn một lối chơi siêu hay, thậm chí còn tốt hơn cả đội hình cũ. […] Và lại một lần nữa, có vẻ như điều này đã diễn ra như mong đợi, chúng tôi có bầu không khí tuyệt vời, chúng tôi có tất cả những gì cần thiết để trở thành những players tuyệt vời, NHƯNG không.

Vào buổi tối, một người khác cũng không còn muốn chơi trong team của chúng tôi. Bạn chẳng thể tưởng tượng được ra tình huống đó như thế nào và chỉ muốn vung tay trong tuyệt vọng. […]

Sau đây là những kết luận mà tôi có được sau khoảng ba năm thi đấu chuyên nghiệp.

Sự lười biếng. Con người lười nhác, đơn giản vậy thôi. Quá lười biếng để trui rèn bản thân, để chơi có mục đích chứ không phải vì tiền, để làm được điều gì đó KHÔNG PHẢI CHO BẢN THÂN HỌ và không phải CHỈ NGHĨ CHO BẢN THÂN MÌNH, quá lười biếng để dành thời gian khi họ muốn ngay bây giờ.

Sợ hãi. Hầu hết mọi người đều sợ phải rời bỏ vùng thoải mái, sợ phải nói thẳng vào mặt ai đó những gì họ thích và không thích, sợ phải tham gia vào xung đột ‘hiệu quả’.

Hai mặt. Bạn có thể đếm bằng ngón tay trên một bàn tay những người đạo đức giả trong cộng đồng, và điều đó thật đáng buồn.

Tham lam. Hầu hết mọi người chỉ nghĩ về tiền, chỉ có một số người đủ can đảm thừa nhận nó và số còn lại thì không. Niềm đam mê giả dối dành cho trò chơi này là sự giả tạo và chẳng còn gì khác.

Vậy tại sao khu vực của chúng tôi chỉ có duy nhất một team thực sự thi đấu? Vâng, đó là bởi một team đã thực hiện tất cả những công việc phi thường để trở thành team của chính họ; chỉ những người đã có tất cả và chưa có gì là vẫn tiếp tục sống vì game.

Đó là tất cả.

Không, vẫn chưa đâu.”


Được thành lập cách đây chưa đầy một tháng, Odium được coi là ứng viên sáng giá tại các vòng loại giải đấu thuộc mùa giải DPC 2018-2019 của khu vực CIS. Tuy nhiên, chỉ hai tuần tham gia thi đấu, kế hoạch dài hạn của Lil đã gặp phải thử thách rất lớn khi họ thất bại ở cả hai Vòng loại Khu vực Major lẫn Minor đầu tiên.

Kết quả này dẫn tới việc Odium chia tay với hai players chủ chốt và buộc phải giải quyết bằng các standins. Hiện trong biên chế chính thức của Odium chỉ còn Lil và Semion "CeMaTheSlayeR" Krivulya khiến fan hâm mộ đặt ra nhiều nghi vấn về tương lai của team này.

Liệu Lil sẽ vượt qua khó khăn để tìm ra hướng đi mới cho Odium hay anh sẽ thông báo giải tán để gia nhập một tổ chức lớn mạnh, ổn định hơn?

ABC (Theo Cybersport)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận