Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

CL xin rút khỏi EPIC League Division 1 để làm mới nhân sự

Cyber Legacy đã quyết định thay mới gần như nguyên đội hình Dota 2 viện dẫn lý do kết quả đạt được không như ý tại các giải đấu gần đây.

Đội hình mới nhất của CL, chỉ mới hoàn thiện vào cuối tháng 7, giờ chỉ còn duy nhất just Zaur “Cooman” Shakhmurzaev - được coi là hạt nhân trong công cuộc tái thiết.

Ngược lại, những Idan “Magical” Vardanyan, Evgeny “Blizzy” Ri, Danil “Bignum” Shekhovtsov, Semyon “CeMaTheSlayeR” Krivulya và cả HLV Trưởng Arseny “ArsZeeqq” Usov đều không còn nằm trong kế hoạch của CL - theo thông báo chính thức vào hôm 04/11.

Mới đây nhất, CL đã xếp áp chót tại ESL One Germany 2020 giữa tháng 10 - bước lùi lớn so với hạng ba OMEGA League: Europe Divine Division trước đó một tháng rưỡi.

CL cũng mới xin rút khỏi vòng loại EPIC League Division 1 - giải đấu trị giá 500,000 USD, quy mô nhất Dota 2 chuyên nghiệp cuối năm 2020. Tại đó, họ là 1/14 teams khách mời cạnh tranh cho suất dự Main Event.

Sau kết quả không như ý muốn tại ESL One Germany, chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều thứ cần phải thay đổi ở đội hình Dota 2”, trích lời CL. “Chúng tôi muốn gửi lời cám ơn tới các chàng trai vì đã dành thời gian cho nhau. Chúng tôi chúc họ may mắn và thành công trong tương lai. Cooman vẫn nằm trong đội hình thi đấu của CL. Chúng tôi có rất nhiều việc phải làm và chắc chắn sẽ cập nhật cho các bạn.

Ngoài việc thi đấu không thành công, CL cũng đang vướng phải nghi án dàn xếp tỉ số ở trận gặp Vikin.gg trong khuôn khổ vòng bảng ESL One Germany vào ngày 18/10. Sau tuyên bố phản bác của vị CEO CL, từ đó đến nay chưa có thêm bất cứ thông tin nào liên quan tới vụ lùm xùm.

Team Unique sẽ chỉ thi đấu cho tới khi DPC trở lại

Thêm một team Dota 2 đầy hứa hẹn đã tạm thời ngưng hoạt động do tương lai bất định của mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) - theo thông báo chính thức của Team Unique vào tối qua (06/11).

2/5 players của team được phép ra đi tự do, trong khi ba người còn lại được đưa vào danh sách không hoạt động.

Quyết định được đưa ra không phải do màn trình diễn của team mà bởi ban lãnh đạo tổ chức cho rằng Dota 2 chuyên nghiệp đang không có định hướng phát triển rõ ràng. Nếu không có một hệ thống các giải đấu chính quy, đồng nhất thì thật khó có cơ hội cho một team như Unique có thể tỏa sáng và có doanh thu.

Hiện Unique chỉ có kế hoạch quay trở lại ngay khi DPC được tái khởi động. Nhưng từ giờ cho đến lúc đó., tất cả hoạt động sẽ bị “đóng băng”.

Chúng tôi đang tạm ngưng mảng Dota 2 cho đến khi bắt đầu mùa giải DPC”, CEO của Unique, Geogry Faleev, nói. “Việc tạm dừng sẽ kéo dài đến năm sau và màn trở lại sẽ sớm được lên kế hoạch ngay khi định hướng về mùa giải hiện tại của Valve rõ ràng. Vào lúc này, duy trì một team là điều bất lợi nhất.

ĐỘI HÌNH UNIQUE TRƯỚC KHI NGỪNG HOẠT ĐỘNG (từ pos.1-5):

  • Egor “19teen” Lexutin (không hoạt động)
  • Danil “illusion” Volchan (không hoạt động)
  • Ivan “VANSKOR” Skorokhod (không hoạt động)
  • Yaroslav “Pikachu” Vasilenko (tự do)
  • Stanislav “633” Glushan (tự do)

Trước đó, Unique đã cố gắng duy trì hoạt động trong suốt mùa hè khi không có dấu hiệu gì cho thấy DPC sẽ sớm trở lại. Theo đại diện tổ chức, việc các biên giới đóng cửa để đảm bảo sức khỏe cộng đồng đang gây ra rất nhiều khó khăn cho các players.

Faleev cho hay tổ chức vẫn tiếp tục điều hành một đội hình trẻ và mọi thứ vẫn đang tiến triển tốt, team vẫn có được nguồn thu ổn định. Đến khi DPC có lịch trình cụ thể, Unique vẫn sẽ hỗ trợ các tài năng trẻ để chờ “quay lại chiến trườngDota 2.

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận