Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải đấu lớn nhất của bộ môn Dota 2, The International (TI) lại chuẩn bị diễn ra và chúng ta đã biết sáu đội tuyển đã được mời tới để cạnh tranh cho một trong những giải thưởng lớn nhất của làng eSports thế giới.

OG, Team Liquid, Na`Vi, Newbee, LGD và MVP Phoenix bên cạnh 12 đội tuyển vượt qua vòng loại của TI 2016 sẽ chuẩn bị giáp mặt nhau từ  03-13/8. Với giá trị giải thưởng đã gần chạm mốc 13 triệu USD, và vẫn còn vài tuần nữa để số tiền còn có thể tiếp tục tăng lên, chúng ta sẽ có thể được chứng kiến lần phá kỷ lục 18 triệu USD được thiết lập vào năm ngoái.

Phần lớn những đội được mời tới đầu tiên đều không gây bất ngờ. Những đội như OG, đội vừa chiến thắng tại giải đấu Manila Major cùng Team Liquid, đội tuyển luôn để lại dấu ấn nhờ những màn thể hiện dạo gần đây. Hai đội tuyển tới từ Trung Quốc cũng được mời tới TI 2016 lần này là Newbee và LGD đều giành chiến thắng các giải đấu quốc tế thời gian qua. Họ đều đã chơi không tốt tại EPICENTER và Manila Major nhưng vẫn được coi nằm trong top các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới.

Thật bất ngờ khi Fnatic lại không được Valve gửi giấy mời tham dự TI 2016. Trong khi Na`Vi lại được mời trực tiếp, Fnatic với màn thể hiện tốt hơn hẳn những nhà cựu vô địch trong suốt năm vừa rồi lại không được đoái hoài tới.

Sự thiếu sót tiếp theo được cho là Valve đã tiếp tục bỏ quên đại diện tới từ Bắc Mỹ, khu vực đã phá dớp sáu năm không vô địch TI. Đội tuyển hàng đầu Evil Geniuses, nhà đương kim vô địch đã “ẵm” trọn 6 triệu USD tiền thưởng và Team Secret đều không nằm trong danh sách được mời tới tham dự TI 2016. Điều này có vẻ đến từ lí do cả hai đội tuyển này đều có sự biến động lớn về mặt nhân sự và nó xuất hiện từ sau thời hạn Valve cho phép các đội chốt đội hình chính thức.

Ở Manila Major, Valve đã mời tới 12/16 đội tuyển tham dự. Nhưng dường như Valve đang dành sự quan tâm của họ tới vòng loại các khu vực để giành vé tới giải đấu Dota 2 lớn nhất năm, khi chỉ mời có sáu đội tại TI 2016.

Vòng loại sẽ khởi tranh từ ngày 21-28/6. Hai đội đứng đầu mỗi vòng loại khu vực sẽ có mặt tại Seattle trên sân khấu chính của TI 2016 vào ngày 03/8 tới đây. Tất cả các đội xếp hạng ba sẽ vẫn còn cơ hội chơi tại TI 2016 khi họ được xếp vào nhóm “Wildcard”.

Gnar_G (Theo Daily Dot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận