Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chỉ còn 15 ngày nữa là The International 8, ngày hội lớn nhất trong năm của cộng đồng Dota 2 toàn cầu, sẽ chính thức khởi tranh. Và IceFrog đã không bỏ qua cơ hội để thực hiện một loạt những điều chỉnh cho nhiều heroes ở Patch 7.19, xuất hiện vào sáng ngày hôm qua (30/7).

Đây là bản update đầu tiên trong vòng hơn một tháng qua, và có vẻ như đây sẽ là patch được Valve sử dụng cho TI8 bởi chúng ta sẽ không được xem bất cứ một giải đấu Dota 2 tầm cỡ nào từ giờ cho tới ngày 15/8.

Người chơi ngay lập tức chú ý tới changelog của Patch 7.19 qua việc  Crystal Maiden bị nerf, khi IceFrog quyết định gia tăng mana cost của  Crystal Nova – từ 100/120/140/160 lên 130/140/150/160. Việc mana cost ở hai level đầu tiên của Crystal Nova bị tăng lên đáng kể, khiến người chơi Crystal Maiden phải cân nhắc, đắn đo hơn trước khi quyết định cast skill này lên kẻ địch.

Đây cũng là một điều dễ hiểu khi Crystal Maiden là hero được các pro players ban/pick ở hầu hết các trận đấu tại Dota Summit 9, giải đấu cuối cùng trước thềm TI8 vừa kết thúc vào sáng qua.

Trong khi đó,  Outworld Devourer, midlane rất được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại, đã được buff đáng kể  Essence Aura – đặc biệt là từ level 2 trở đi. Lượng mana cộng thêm đạt tối đa 450 ở level 4 khiến Essence Aura trở thành một công cụ hữu hiệu hơn và qua đó khiến cho Outworld Devourer trở thành một pick thường xuyên hơn đặc biệt là dành cho những drafts phụ thuộc nhiều vào mana.

 Nimbus của  Zeus, skill bổ sung sau khi sở hữu  Aghanim's Scepter, đã bị giảm bán kính (radius) ảnh hưởng từ 500 xuống 450. Là một trong những skills gây khó chịu nhất Dota 2 nhờ global range và quick cast, Nimbus chắc chắn cần phải cân bằng lại. Nerf này sẽ giúp cho các hero đánh xa giữ khoảng cách với Nimbus và có thêm cơ hội để hạ gục đám mây tích điện phiền phức này.

Patch 7.19 vần còn đó những điểm cần lưu ý – đặc biệt là skill dạng skillshot làm nên thương hiệu của  Pudge,  Meat Hook, đã bị gia tăng thời gian cooldown đáng kể. Thay vì khởi đầu với 17 giây, Meat Hook giờ yêu cầu tới 24 giây đồng hồ để chờ đợi cho lần cast tiếp theo ở level 1.

Nghe thì có vẻ Pudge đã bị “thọt” nặng, nhưng thực tế thì mana pool hạn chế của hero này ở khoảng early-game không giúp người chơi có thể cast Meat Hook thường xuyên.

Cuối cùng, số lượng  Enchanted Mango (hay còn gọi là quả xoài) dành cho các heroes ngẫu nhiên trong ngày bị giảm từ hai xuống một. Lợi thế có được từ hai quả xoài là quá tuyệt để giúp các heroes hồi phục trong laning phase – và Valve rõ ràng là không muốn điều đó tiếp diễn trong Dota 2.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận