Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Virtus.pro, tổ chức esports hàng đầu CIS, đang mở rộng phạm vi ảnh hưởng của họ trong giới Dota 2 chuyên nghiệp.

Theo thông báo phát ra vào chiều qua (01/4), tổ chức này đã thành lập team Dota 2 thứ hai mang tên VP.Prodigy tập hợp một loạt các pub stars của khu vực CIS với hy vọng nuôi dưỡng thế hệ tài năng kế cận.

Sergey Glamazda, Tổng Giám đốc của VP, phát biểu “đội hình thứ hai sẽ tạo điều kiện cho các players trẻ tuổi trải nghiệm bầu không khí và học hỏi giới chuyên nghiệp mà không phải chịu áp lực cực lớn” từ việc phải giành kết quả tức thì.

Ông Glamazda cho biết thêm tổ chức sẽ vẫn để mắt đến các thần đồng (prodigy) và tiếp tục chiêu mộ thêm những thành viên mà họ cho là xứng đáng với tên gọi của team để phục vụ cho chiến lược dài hạn.

Đội hình tạm thời của VP.Prodigy (từ pos.1-5)

Egor “epileptick1d” Grigorenko cùng Vitaly “Save-” Melnik – hai người cũ trong đội hình chính thức đã bị thay thế bởi Zaur “Cooman” Shakhmurzaev và Bakyt “Zayac” Emilzhanov sau vụ lùm xùm hồi tháng 02 – giờ đã là người của VP.Prodigy.

Họ là hai pub stars, những người mới chỉ 17 và 19 tuổi tương ứng, đã cho thấy tiềm năng trong vài tháng ngắn ngủi được thử nghiệm ở đội hình chính của VP. Tuy nhiên, Gấu Nga lại không đạt được bất cứ thành tích nào đáng kể với epileptick1d và Save- ở nửa đầu mùa giải DPC 2019-2020.

Hy vọng rằng với việc phải chịu ít áp lực hơn khi chơi cho đội hình phụ sẽ giúp họ phát triển đúng hướng để sớm trở thành những tên tuổi hàng đầu của Dota 2 CIS.

Ba players còn lại của VP.Prodigy là Rostislav “fn” Lozovoi, Dmitry “DM” Dorokhin và Albert “yume” Garayev.

VP phỏng vấn fn sau khi VP.Prodigy được thành lập

DM đã để lại ít nhiều ấn tượng từ khi ra mắt đấu trường chuyên nghiệp vào tháng 11/2018. Gần đây nhất, player 20 tuổi người Nga đã chơi stand-in cho Chaos Esports Club, cùng họ cán đích hạng ba tại DOTA Summit 11 và bị loại ngay từ vòng bảng DreamLeague Season 13.

Tương tự, yume cũng đã có thời gian “thử lửa” tại các Tier-2 teams CIS khi từng chơi cho Gambit Esports và Team Empire. Ngay sau khi Team Singularity giải tán, yume đã gia nhập VP.Prodigy.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần đáng chú ý bởi fn được coi là ngôi sao sáng nhất trong đội hình phụ của VP. Mid laner kỳ cựu đã chu du qua nhiều teams trong khu vực CIS và khẳng định tên tuổi tại Vega Squadron trong năm 2016 trước khi chuyển qua Team Empire và chơi stand-in cho những Gambit Esports hay VP.

Và fn sẽ vẫn chỉ là mid laner tạm thời của VP.Prodigy trong thời gian họ tìm kiếm thêm những pub stars trẻ tuổi, tài năng.

VP.Prodigy sẽ có màn ra mắt tại StayHome Challenge – giải đấu online trị giá 15,000 USD với khách mời là tám Tier-2 teams tới từ châu Âu và CIS.

Trận đấu chính thức đầu tiên của VP.Prodigy là khi họ chạm trán với B8 của huyền thoại Danil "Dendi" Ishutin vào lúc 22g30 hôm nay (02/4).

Phân chia hai bảng đấu tại vòng bảng StayHome Challenge, khai mạc vào hôm qua (01/4)

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận