Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Đội trưởng team Philippines lỡ hẹn với Major do trục trặc visa

2016 | 09/03/2020 17:29 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Vận đen đeo báo Team Adroit suốt từ vòng loại và họ sẽ phải thi đấu với một stand-in.

Trong một thông báo mới được phát ra trên fanpage Facebook cách đây ít giờ, Team Adroit sẽ thiếu vắng đội trưởng Marvin “Boomy” Rushton tại ESL One Los Angeles 2020.

Tổ chức esports Philippines khẳng định rằng mặc dù đã “rất cố gắng” trong quá trình xin visa nhưng Boomy không thể lên máy bay tới Los Angeles – địa điểm tổ chức Major thứ ba của DPC 2019-2020.

Adroit sẽ sớm công bố danh tính của stand-in thế chỗ Boomy trong những ngày tới. Do thi đấu tại Los Angeles nên nhiều khả năng team sẽ tìm kiếm một player đang hoạt động tại Bắc Mỹ và không đủ điều kiện dự Major sắp tới.

Từ đầu mùa giải đến nay, Adroit đã từng có mặt tại Trung Quốc để tham gia tranh tài tại Major đầu tiên, MDL Chengdu Major, hồi tháng 11 năm ngoái và về đích hạng bét. ESL One Los Angeles đánh dấu lần thứ hai Adroit vượt qua vòng loại Major ở mùa giải này bất chấp kết nối Internet tệ hại tại gaming house cách đây một tháng.

Thiếu vắng Boomy vào giờ chót là một trở ngại không nhỏ với Adroit tại ESL One LA

Từ lâu, visa đã luôn là câu chuyện gây nhức nhối trong giới Dota 2 chuyên nghiệp, Nó thường ảnh hưởng tới các pro players Đông Nam Á sở hưu tấm hộ chiếu kém nổi bật hơn – như Philippines hay Indonesia. Nhưng đôi khi, visa cũng ngăn những tên tuổi hàng đầu đến với các sự kiện tầm cỡ quốc tế.

Xin visa là một thủ tục tốn nhiều thời gian và các players phải chịu nhiều sức ép hơn bởi quãng thời gian hạn hẹp giữa vòng loại với giải đấu LAN. Các teams thường chỉ có ít tuần để hoàn thiện xin thị thực và đây là lý do chính khiến cho nhiều tình huống đáng tiếc xảy ra.

Trước Adroit, Geek Fam cũng phải tuyên bố vắng mặt tại ESL One Hamburg 2019 – giải đấu trị giá 300,000 USD, diễn ra vào cuối tháng 10 năm ngoái – do không thể hoàn tất visa cho các players đi Đức.

Điểm danh 16 teams góp mặt tại ESL One LA

Dù Adroit đang lầm vào cảnh thiếu người nhưng họ vẫn sẽ phải tìm ra giải pháp bởi ngày khai mạc Major đang tới gần.

ESL One Los Angeles sẽ khởi tranh vào ngày 15/3, quy tụ 16 teams Dota 2 hàng đầu thế giới cạnh tranh 1 triệu USD tiền thưởng cùng 15,000 DPC Points.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận