Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giai đoạn tiền mùa giải mới đang chứng kiến những sự thay đổi rõ rệt.

Thị trường chuyển nhượng ở mọi khu vực trở nên sôi động, nhiều heroes bị nerf qua Patch 7.22g và giờ thì Valve đã công bố lịch trình của Dota Pro Circuit 2019-2020.

Một lần nữa, mùa giải lại đánh dấu màn khởi đầu với một kỳ Major nhưng sẽ diễn ra muộn hơn gần nửa tháng so với năm ngoái.

Lịch trình tổ chức 10 giải đấu thuộc DPC 2019-2020 gồm những địa điểm tổ chức vẫn chưa được Valve công bố

Tiền thưởng của các giải đấu vẫn được giữ nguyên – với 300,000 USD/Minor và 1 triệu USD/Major. % “ăn chia” giải thưởng giờ đã rõ ràng hơn để các teams giành được thứ hạng cao có lợi nhất trong khi vẫn dành cho những đội còn lại một khoản tiền đáng kể.

Tại các kỳ Majors, nhà vô địch sẽ đem về nhà 300,000 USD, ít hơn 50,000 USD so với DPC 2018-2019, bởi khoản chênh lệch đã được phân phối tới các thứ hạng còn lại.

Chiến sang các kỳ Minors, nơi team nâng cúp giờ sẽ chỉ nhận được 72,000 USD thay vì 125,000 USD như trước. Đây là một sự thâm hụt đáng kể nhưng nó cũng đảm bảo rằng các teams sớm phải dừng cuộc chơi vẫn có thể duy trì hoạt động mà không bị thua lỗ quá nhiều.

Bên cạnh đó các Minors bao gồm 660 DPC Points, tăng từ 500 so với mùa trước. Thay đổi này khiến cho các teams nhỏ cơ hội để tích lũy điểm số để nuôi hy vọng giành vé dự The International 2020.

Phân phối DPC Point và tiền thưởng cho các thứ hạng tại Major/Minor thuộc DPC 2019-2020

Tuy nhiên, Valve lại không làm gì để đảm bảo cho các players được giữ lại lâu hơn mà lại cung cấp đưa ra các mốc thời gian cho phép các teams tuyển chọn nhân sự mới cho đội hình.

Các tổ chức có quyền được loại bỏ một player tại bất cứ thời điểm nào của mùa giải DPC 2019-2020 miễn là trước trận Chung kết Tổng Minor. Các teams có thể sử dụng một player dự bị trong các vòng loại online. Nhưng khi một trong năm players đã nằm trong danh sách đăng ký không thi đấu onLAN tại Main Event, tổng điểm của tổ chức sẽ bị trừ 40%.

Và nếu một team có động thái thay người trước thềm Minor/Major, tổ chức sẽ phải đối mặt với án phạt -20% DPC Point giành được tại giải đấu đó.

Quy định này sẽ không tác động tới nhiều top teams – đơn cử như trường hợp của Team Liquid ở mùa giải trước, đổi người khi đã cầm chắc trong tay vé dự TI9. Tuy nhiên, nếu bất cứ team nào có ý định đem về cùng lúc nhiều tân binh, đó sẽ là một vấn đề thực sự.

Cuối cùng, Valve đã quyết định gộp chung các Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) của Minor và Major diễn ra ngay sát nhau trong cùng một tháng. Mục đích là “để giảm bớt sự phức tạp và tiết kiệm thời gian cho các players cùng tổ chức, cho họ có thêm thời gian để nghỉ ngơi sau khi Major kết thúc mà không ảnh hưởng tới thời gian của các players tham dự Minor khi xin visa” – trích dẫn thông báo.

Lịch trình của tất cả năm vòng loại Major/Minor thuộc DPC 2019-2020

Top tám teams đứng đầu BXH DPC (không có bất cứ thay đổi nào trong đội hình thi đấu) của mỗi khu vực đều sẽ được mời tới các Vòng loại Khu vực. Điều này có nghĩa rằng các stack chắp vá, tạm thời sẽ không được chào đón tại các vòng loại – tạo điều kiện cho các teams Tier 2 phấn đấu cho suất dự TI10.

Tất cả các teams tham gia Vòng loại Khu vực đề sẽ nhận được DPC Point, ít nhất là 10 điểm. Mỗi khu vực đảm bảo luôn có tối thiểu hai suất tham dự Major và ít nhất một đại diện tại Minor.

Team vô địch Major và đủ điều kiện tới Minor sẽ nhận được DPC Point cao hơn dựa vào thứ hạng của họ. Cụ thể hơn, nếu team đó lọt vào top 12 tại Major, họ sẽ nhận được nhiều hơn 150 DPC Points thay vì chỉ là 140 điểm tương ứng với ngôi vị vô địch Minor.

Thêm một thay đổi nhỏ nhưng hết sức quan trọng là các players đã từng là một phần của team đủ điều kiện dự TI sẽ không được phép làm việc trong một đội hình khác tại vòng loại.

Clinton “Fear” Loomis sẽ phải sớm đưa ra quyết định nghỉ hưu hoặc chỉ tập trung vào công tác huấn luyện khi anh vẫn đang là đồng sở hữu của Evil Geniuses kiêm player của J Storm.

Nhìn chung, tất cả những thay đổi, cập nhật về quy tắc, luật lệ thi đấu giúp DPC trở nên tốt hơn nhưng dường như chúng vẫn chưa đủ để trở thành hoàn hảo.

Chuyên gia esports Alan “Nahaz” Bester tỏ ra “rất thất vọng với những thay đổi của DPC 2019-2020” trên Twitter. Theo Nahaz, ông cảm thấy không hài lòng bởi top 3 Major sẽ vẫn phải tham gia các vòng loại online tiếp theo thay vì được mời tới Major kế tiếp.

Thêm nữa, vì điểm số DPC Point được trao cho các teams nên họ vẫn có thể kick player ngay trước Minor cuối cùng của mùa giải khi đã chắc suất dự TI10.

Valve cho biết họ sẽ thông tin thêm về DPC 2019-2020 trong những tuần sắp tới ngay khi các vòng loại đầu tiên khởi tranh vào ngày 30/9 để chuẩn bị cho Minor đầu tiên khai mạc vào ngày 07/11.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận