Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Team Admiral, team Dota 2 Philippines, đã được tổ chức eSports cùng quốc gia Clutch Gamers mua lại vào tháng 5 vừa qua. Nhưng tên tuổi của họ bỗng dưng trở thành tâm điểm của cộng đồng Dota 2 sau khi sa thải Jimmy "DeMoN" Ho sau khi player này cáo buộc “điều kiện sống nghèo nàn” trong team house và bị ban quản lý “ngược đãi”.

DeMoN và Admiral đang kể cho cộng đồng Dota 2 những câu chuyện hoàn toàn trái ngược nhau

Tranh cãi bắt đầu nổ ra và trở thành drama cách đây ít ngày. Trong đoạn clip có độ dài hơn sáu phút đồng hồ, DeMoN đã nói về cuộc sống của anh thời còn ở team house của Team Admiral.

DeMoN kể về sự cố xuất hiện trong giải đấu online giữa ANGGAME Trung Quốc vs Đông Nam Á vào tháng 3 năm nay, nơi Team Admiral đã giành quyền chơi tại trận Chung kết Tổng. DeMoN yêu cầu quản lý (tên là Martin) lấy cho anh nước uống ở tầng trệt trong team house khi họ đang trong quá trình draft. Martin được cho là đã trả lời một cách đầy mỉa mai.

Team Admiral thua trận đấu đó và Martin đã gửi đến DeMoN một thông điệp dài để cho anh ấy biết được cần phải tôn trọng người khác như thế nào.

Tuy nhiên, ban quản lý của Team Admiral lại bác bỏ mọi lời nói của DeMoN thông qua bài viết được đăng tải trên Xysticus - có lẽ đây là trang blog của một trong những thành viên của ban quản lý. Bài đăng bao gồm cả đoạn nhật ký chat giữa quản lý với DeMoN cùng những lời giải thích của họ về vấn đề liên quan.

Ban quản lý khẳng định điều kiện sống trong team house của Team Admiral khác xa so với những gì được DeMoN mô tả là “khủng khiếp”. Theo đó, team house là ngôi nhà riêng ba tầng với ba phòng ngủ và có cả người giúp việc.

DeMoN có phòng ngủ riêng, trong khi đội ngũ quản lý team phải ngủ chung với nhau trong một căn phòng với hầu hết các players còn lại. DeMoN cũng có riêng một đầu bếp và người giúp việc chuyên phục vụ anh trong team house, theo đại diện của tổ chức.

Ban quản lý tiếp tục đi vào chi tiết, những thứ không hề được DeMoN nhắc tới trong đoạn video dài hơn sáu phút. Họ cho rằng, DeMoN có những đòi hỏi vượt mức chịu đựng của ban quản lý lẫn người giúp việc – và câu chuyện đi xa hơn khi anh yêu cầu chủ sở hữu team (được Team Admiral xác thực và không phải là quản lý) lấy nước cho.

Ban quản lý nói rằng, DeMoN đã thể hiện thái độ khó ưa khi thậm chí còn bắt một thành viên không được trả lương phải giặt đồ cho anh ta. Họ cũng thuật lại DeMoN đã cáo buộc nữ giúp việc ăn cắp đồng hồ đeo tay, nghi ngờ cô ta lấy nó khi dọn phòng ngủ.

Theo đại diện của Team Admiral, DeMoN đã từ chối ký hợp đồng với tổ chức dù anh ta đã bay tới Philippines để chơi cho team Dota 2. Có vẻ như anh ta không hài lòng với bản hợp đồng, đặc biệt là điều khoản chưa tiền thưởng với tổ chức nếu họ vượt qua vòng loại The International 8.

Hai bên đều đồng ý với tỉ lệ ăn chia là 70:30, nhưng tổ chức khẳng định DeMoN đã đổi ý. Thậm chí, anh ta còn bị phát hiện đang đàm phán với Echo International để thảo luận nhằm soạn ra một bản hợp đồng mà tất cả đều cảm thấy ổn thỏa.

Do đó, Team Admiral chẳng thể nào giữ chân được DeMoN và team này đã buộc phải giải tán rồi sáp nhập vào Clutch Gamers.

Hôm qua (18/7), DeMoN cũng đã đáp trả lại những cáo buộc của Team Admiral trên trang Twitter cá nhân – gọi đó là “phóng đại” và “bịa đặt”. Cũng trong đoạn tweet, anh cũng bày tỏ mong muốn được làm rõ trắng đen vụ việc.

Với những gì chúng ta biết tính đến thời điểm hiện tại, có vẻ như drama giữa Team Admiral với DeMoN sẽ chưa kết thúc ở đây.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận