Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giới chuyên nghiệp Dota 2 đang tỏ ra khá yên ắng kể từ giải đấu Boston Major, nhưng với việc các vòng đấu loại của Kiev Major đang cận kề, mọi thứ có thể sẽ thay đổi.

Kiev Major sẽ khai mạc vào ngày 27/4 tới

Trận đấu đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 06/3 sắp tới, Valve hiện vẫn chưa công bố bất cứ đội tuyển nào nhận được tấm vé mời được đặc cách tham dự Kiev Major mà không phải trải qua những vòng đấu loại ẩn chứa nhiều bất chắc.

So với vòng đấu loại của giải Major trước, có thêm hai khu vực cạnh tranh cho một suất góp mặt tại Kiev. Vòng loại Nam Mỹ và CIS được tách ra khỏi Bắc Mỹ cùng Châu Âu, tạo thành sáu khu vực riêng biệt.

Hãy ghi nhớ những thông tin cơ bản trên, để ngay sau đây đến với danh sách 10 đội tuyển mà trang theScore esports nghĩ là họ sẽ nhận được vé mời tham dự giải đấu chính của Kiev Major. Với dự đoán lần này, theScore esports sẽ thực hiện theo giả định một đội ở mỗi một khu vực sẽ vượt qua vòng loại Major đầu tiên trong năm 2017, dẫn đến kết quả tổng cộng 10 đội được mời tới Kiev.


 OG

OG đã khép lại năm 2016 khi chứng minh rằng với một đội hình mới, họ vẫn mạnh mẽ như lúc trước. Với chiến thắng tại Boston, OG đã có được ba danh hiệu Major do Valve tổ chức kể từ khi ra đời hệ thống giải đấu, và họ không cho thấy dấu hiệu sẽ sớm dừng lại sự thống trị của mình.

OG sẽ có mặt tại Kiev và tất cả những đội khác nên chuẩn bị các phương án để đối mặt với “gã khổng lồ” này.

Lý do tại sao họ không được mời đến?

Là nhà vô địch của Boston Major, OG sẽ nhận được một tấm vé tới Kiev. Nếu không, chắc chắn BTC đang không tôn trọng chính luật lệ và những quy tắc do họ tạo nên.

 EVIL GENIUSES

Là đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp hàng đầu vào thời điểm hiện tại, EG vẫn là vị vua không thể chối từ trong khu vực. Xếp hạng ¾ tại Boston Major, EG tiếp nối màn trình diễn mạnh mẽ khi thắng lợi ở giải China Top vào tháng 12 năm ngoái rồi sau đó là đăng quang tại Dota Pit League Season 5 vào tháng Một vừa qua.

Với việc lên ngôi ở cả hai giải đấu LAN sau khi giải đấu ở Boston khép lại, EG đang đảm bảo một suất chắc chắn tại kỳ Major tiếp theo.

Lý do tại sao họ không được mời đến?

Nếu vậy, chắc chắn Valve đã sai lầm hoặc họ…quên không mời EG mà lại chuyển lời tới đội khác. Một lần nữa, EG là không thể thiếu tại Kiev Major.

 DIGITAL CHAOS

Từ top 4 Boston Major tới giải đấu LAN chính thức đầu tiên tham dự và vô địch ngay tại ESL One Genting 2017, DC vừa trải qua những tháng ngày ngọt ngào. Trong khi vẫn có những thất bại, DC vẫn chứng tỏ họ đang là một đội tuyển hàng đầu và hoàn toàn có khả năng sánh vai với những cái tên vĩ đại khác trong làng Dota 2 chuyên nghiệp.

Và trong khi chúng ta đã cách khá xa The International 2016, thì vị trí Á quân của DC vẫn có thể tạo ra tầm ảnh hưởng nào đó tới việc họ được Valve mới tới Kiev Major.

Lý do tại sao họ không được mời đến?

Mặc dù DC vô địch ESL One Genting, nhưng kết quả của họ từ đó cho đến nay không được như kỳ vọng. Đội tuyển đã thất bại tại Dota Pit League Season 5 và StarLadder i-League StarSeries Season 3, cùng với việc không vượt qua được vòng loại Dota 2 Asia Championships 2017. Nếu DC được mời tham dự Kiev Major, đó chủ yếu là nhờ kết quả có được từ Boston Major và chiến thắng tại Genting.

 TEAM LIQUID

Liquid đã hồi phục lại từ tháng 10 tồi tệ mà chúng ta đã từng được chứng kiến khi họ thất bại tại vòng loại Boston Major và The Summit 6. Nhưng giờ đây, Liquid đang là một trong những đội tuyển Dota 2 mạnh nhất khu vực Châu Âu.

Họ vừa có được danh hiệu LAN chính thức đầu tiên tại SL i-League Season 3 kể từ DreamLeague Season 6. Và với động lực hiện đang có, Liquid sẽ đảm bảo với nhận định là một trong những cái tên sáng giá nhất thế giới tại Kiev Major.

Lý do tại sao họ không được mời đến?

Ngoài chiến thắng tại SL i-League Season 3, dấu ấn đáng chú ý nhất của Liquid chỉ là vượt qua vòng loại của DAC 2017. Nhưng như những gì chúng ta thấy được trong quá khứ, những chiến thắng tại các giải đấu LAN nhiều khả năng sẽ đem tới chiếc vé đặc cách tới Major hơn mọi yếu tố khác.

 AD FINEM

Màn trình diễn xuất sắc của đội tuyển Hy Lạp tại Boston Major đã giúp họ có được ngôi Á quân một cách thuyết phục, mặc dù trước đó, Ad Finem chỉ được coi là đội “lót đường”. Với việc có dược hạng nhì tại một giải đấu Major, Ad Finem đứng trước cơ hội lớn nhận được tấm vé mời dựa trên thành tích đó, mặc dù thời gian sẽ trả lời chính xác thực lực của đội tuyển này.

Lý do tại sao họ không được mời đến?

Phong độ của Ad Finem tại Boston Major lại chính là chủ đề tranh luận gay gắt nhất về việc có hay không nên mời họ tham dự Kiev Major. Ad Finem luôn đứng ở những vị trí gây thất vọng ở vòng loại của nhiều giải đấu kể từ đó, gặp khó khăn nâng tầm “cái mác” Á quân Boston Major 2016.

Còn tiếp...

Gamer (Theo theScore esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận