E-sport >>
Dota 2: EG bất ngờ đem về Fly, s4 từ OG
- Dota 2: VP thắng giải Major thứ tư của mùa giải Pro Circuit
- Dota 2: EG ‘đuổi thẳng cổ’ Fear và MiSeRy
- Dota 2: BBC sẽ truyền hình trực tiếp bốn trận đấu quan trọng nhất của ESL One Birmingham
- Dota 2: Tiền thưởng của TI8 chạm mốc 10 triệu USD chỉ sau 12 ngày gây quỹ cộng đồng
- Dota 2: PSG-LGD giành ‘cú đúp’ vô địch Major
- Dota 2: PSG-LGD là cái tên thứ tư giành quyền góp mặt tại TI8
- Dota 2: Newbee bán nước thơm hiệu ‘Sccuh’ ngay trong khuôn khổ giải Major
- Dota 2: Valve xin thứ lỗi vì đã trao tặng mô hình baby Roshan xấu tệ
- Dota 2: Na`Vi ‘đuổi cổ’ LeBron, chấp nhận tham dự vòng sơ loại TI8
Evil Geniuses đã bổ sung hai tên tuổi lớn của giới Dota 2 chuyên nghiệp.
Để chuẩn bị cho giải đấu China Dota2 Supermajor khởi tranh vào ngày 02/6 sắp tới, tổ chức eSports Bắc Mỹ đã quyết định thải loại hai players kỳ cựu là Rasmus "MiSeRy" Filipsen và Clinton "Fear" Loomis vào ngày 27/5. Giờ thì cựu vô địch The International 5 đã tìm được người thay thế khi thâu tóm cặp đôi của OG, Gustav "s4" Magnusson và Tal "Fly" Aizik.
Quyết định hoán đổi nhân sự xuất hiện vào đúng thời điểm mà cả EG lẫn OG đều đang ở bên kia sườn dốc. Mùa giải đầu tiên của Dota 2 Pro Circuit đã sắp đi đến hồi kết và cả hai teams đều không thu về được kết quả khả quan – khiến họ khó có thể được Valve gửi lời mời tham dự TI8 và gần như chắc chắn phải thi đấu từ các vòng loại khu vực.
“Đây là phần khó khăn nhất của mùa giải với tất cả các team đã không đạt được mục tiêu đề ra”, COO của OG, Philip Aram, viết trên Facebook. “Tại EG, chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng để quay trở lại cạnh tranh ở đẳng cấp mà chúng tôi kỳ vọng vào chính bản thân mình.”
Cùng với việc bổ sung người vào đội hình thi đấu chính thức, Syed "SumaiL" Hassan sẽ được trả lại vị trí mid laner quen thuộc để trả lại s4 trong vai trò offlaner.
Quyết định của EG khi kick cả MiSeRy lẫn Fear xuất hiện ngay sau ESL One Birmingham 2018, giải Major áp chót thuộc hệ thống Pro Circuit, nơi họ dừng chân ngay tại vòng bảng mà không có nổi một trận thắng nào. OG cũng tham dự giải đấu này và cán đích ở hạng sáu chung cuộc, nhưng rõ rang kết quả này không đủ để giữ các thành viên tiếp tục gắn bó với nhau.
Chuyển sang khoác áo EG đồng nghĩa với quãng thời gian gần bốn năm gắn vó với OG của cặp Fly-s4 đã đi đến hồi kết. Hiện OG chỉ còn duy nhất một player cốt cán là Jonathan "n0tail" Sundstein.
Thực tế, OG đã từng rất thành công trong hai năm đầu tiên, với bốn danh hiệu vô địch Valve Majors và đã trình làng một loạt những tài năng trẻ đáng chú ý của Dota 2 thế giới – gồm ĐKVĐ TI7 Amer "Miracle-" Al-Barkawi, Anathan "ana" Pham, và Andreas "cr1t-" Nielsen, support player đang chơi cho EG.
EG lại một lần nữa quay trở lại với đội hình năm người, trong khi OG chỉ còn hai players là n0tail và Jesse "JerAx" Vainikka.
ABC (Theo Dot Esports)
PUBG chuyển sang free-to-play từ tháng sau
Cửu Long Tranh Bá hồi sinh tại Việt Nam vào ngày 05/5
LMHT, Tốc Chiến, Free Fire, LQM, Đột Kích, PUBG Mobile, MLBB và FO4 được đưa vào SEA Games 31
Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
-
Dota 2: EG thải loại s4, cho SumaiL dự bị, đem về RAMZES666 và Abed
-
Dota 2: VP sớm gặp Liquid, n0tail va phải Fly ngay tại vòng bảng Major
-
Dota 2: OG đụng EG ở ngay trận ra quân tại ESL One Los Angeles
-
Dota 2: Rất nhiều teams nổi tiếng sẽ thi đấu ‘vòng gửi xe’ TI8 từ hôm nay
-
Dota 2: Đây là 18 teams xuất sắc nhất thế giới
-
Dota 2: EG ‘đuổi thẳng cổ’ Fear và MiSeRy