Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tưởng chừng Elephant (tiền thân là 4AM.Elephant) đã giải quyết dứt điểm mọi lùm xùm để tập trung vào thi đấu khi hoàn tất khoản phí chuyển nhượng Paparazi từ ViCi Gaming sau hai tháng chậm trễ.

4AM liên tục dính "phốt" thay vì để lại ấn tượng tốt trong lòng fan hâm mộ Dota 2

Thì mới đây nhất, một tổ chức esports Trung Quốc khác đã lại “bắn vào mặt hồ đang yên ả”, công khai chỉ trích cách làm việc của Elephant.

Theo thông cáo báo chí được EHOME phát ra vào hôm qua (24/11), tổ chức này cho rằng Elephant hành xử trên thị trường chuyển nhượng như “trò hề” và yêu cầu họ phải đền bù xứng đáng cho Sylar.

Trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, EHOME đã đạt thỏa thuận với Elephant về việc chuyển nhượng Sylar - thuận theo mong muốn và kỳ vọng phát triển sự nghiệp của player”, EHOME cho biết. “Tuy nhiên, chúng tôi lại không thể lường trước được trò hề tiếp theo. Ban lãnh đạo của cả hai bên đều đã đồng ý đền bù thỏa đáng để sớm chấm dứt hợp đồng của Sylar nhằm bảo vệ quyền và lọi ích hợp pháp của cả tổ chức lẫn player.

Elephant đã từng chọn Sylar thay cho Paparazi nhưng quyết định đã được thay đổi một cách chóng mặt

Cho tới tận ngày hôm nay, bất chấp nhiều nỗ lực liên lạc và gây sức ép với Elephant, tổ chức này vẫn chưa thực hiện đúng thỏa thuận và trả khoản bồi thường như yêu cầu. Việc thiếu nghĩa vụ hợp đồng, thiếu chuyên nghiệp và ứng xử kém cỏi của Elephant khiến chúng tôi vô cùng hối hận. Chúng tôi mong muốn Elephant sẽ tuân thủ những đề nghị liên quan và trả số tiền đã thống nhất hoặc EHOME sẽ theo đuổi hành động pháp lý.

Player kỳ cựu Sylar từng là 1/5 mảnh ghép đầu tiên trong đội hình của Elephant. Nhưng Sylar lại bị tổ chức thải loại sau chưa đầy một ngày công bố nhân sự trên Weibo biến sự kiện này trở thành một kỷ niệm đáng quên với cựu player EHOME.

Được biết Somnus (aka Maybe) đã tiến cử Sylar vào phút chót khi Elephant bế tắc trong thương vụ Paparazi. Nhưng rồi rất nhanh chóng, Paparazi đã đến với Elephant sau cuộc gặp mặt chớp nhoáng với ban lãnh đạo tổ chức.

Trong khi Elephant đã hoàn tất đội hình trong mơ của Dota 2 Trung Quốc nhưng những rắc rối cả trong lẫn ngoài nội bộ vẫn chưa kết thúc.

ViCi, tổ chức cũ của Paparazi, đã cấm carry player không được chơi cho Elephant. Dù để Paparazi ra đi trong thiện chí nhưng phía Elephant lại từ chối thanh toán khoản phí chuyển nhượng được đồn đoán khoảng 220,000 USD.

Đúng một ngày sau khi bị ViCi “bóc phốt”, Elephant mới vội vàng hoàn tất các vấn đề tiền nong để đưa Paparazi trở lại đội hình thi đấu.

Chưa hết, cả Four Angry Men (4AM) - tổ chức sở hữu team PlayerUnknown’s Battlegrounds lừng danh Trung Quốc - lẫn Elephant đều cáo buộc đối tác đã không làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ trong vài tháng qua.

Do không thể giải quyết êm thấm, 4AM đã xin rút để Elephant toàn quyền quản lý và vận hành team Dota 2 gồm toàn ngôi sao Trung Quốc.

 

Logo và banner chính thức của Elephant

Dường như EHOME đã nhận thức đầy đủ về đối tác của họ và muốn công khai những rắc rối họ đang vướng mắc với Elephant. Sylar, giờ đang là player bơ vơ không tổ chức chủ quản, vẫn đang phải hứng chịu điều tiếng sau một ngày trở thành tân binh của Elephant.

Nhiều tổ chức tiếng tăm khác như LGD Gaming, ViCi và Royal Never Give Up đã đăng bài ủng hộ việc làm của EHOME.

Trước sức ép này, như thường lệ, Elephant vẫn giữ thái độ im lặng mà không đưa ra bất cứ lời bình luận nào.

Trùng hợp là EHOME vừa vùi dập Elephant với tỉ số 2-0 vào chiều qua tại Vòng 1 vòng play-off để loại luôn đối thủ khỏi giải đấu CDA-FDC Professional Championship Season 2, Tại đây, EHOME đã giành quyền chơi tại Chung kết Tổng với PSG-LGD diễn ra cách đây ít giờ.

Về phía Elephant, họ sẽ khởi đầu vòng play-off China Dota2 Pro Cup Season 2 tại Vòng 1 Nhánh Thắng gặp Team Aster vào lúc 14g00 ngày 27/11.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận