Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ESL One Genting, được tổ chức lần đầu vào tháng 01 năm nay, đang trên đường quay trở lại Malaysia vào năm sau – và là một phần của hệ thống Dota 2 Pro Circuit mới.

Resorts World Genting, khách sạn bốn sao cùng khu nghỉ dưỡng nằm trong Genting Highlands, sẽ đứng ra đăng cai tổ chức sự kiện vào tháng 01/2017.

Giải đấu trị giá 400.000 USD tiền thưởng – nhiều hơn 150.000 USD so với năm trước – diễn ra trong vòng sáu ngày, với các trận đấu thuộc vòng play-off được tổ chức tại sân khấu chính ở ba ngày cuối.

Thể thức thi đấu tại vòng bảng vẫn chưa được công bố, nhưng định dạng Single Elimination sẽ được áp dụng tại vòng play-off.

Là giải đấu Valve Minor chính quy, ESL One Genting đem tới 400 Qualifying Points bên cạnh tiền thưởng, tạo thêm động lực cho các team tham dự để giành lợi thế trong cuộc đua cạnh tranh tấm vé The International 8.

ESL One Genting là nơi tranh đấu của 16 teams, tăng lên từ tám, khiến nó ngang hàng với những giải đấu có quy mô lớn hơn. Điều này có nghĩa là một nửa thành phần tham dự sẽ giành được số tiền thưởng đáng kể tại giải đấu, mặc dù con số cụ thể vẫn chưa được BTC hé lộ.

Newbee, đương kim Á quân, gần như chắc chắn có một tấm vé mời cùng với team Dota 2 xuất sắc nhất mọi thời đại, Team Liquid – đội cũng đang là ĐKVĐ TI7 và dẫn đầu BXH Qualifying Point.

Digital Chaos, ĐKVĐ ESL One Genting 2017, hiện đang bị đặt một dấu hỏi lớn về khả năng xuất hiện ở giải đấu vào đầu năm sau khi mà cả năm thành viên được vinh danh trên bục nhận giải đều đã rời bỏ tổ chức.

Các teams còn lại sẽ được phân định từ những vòng loại khu vực. Theo luật của Valve áp dụng cho hệ thống giải đấu Pro Circuit, sáu teams vượt qua vòng loại là điều kiện bắt buộc.

Phiên bản ESL One Genting năm ngoái cũng là lần đầu tiên giải đấu này tới với Malaysia và nó đã gặt hái được nhiều thành công, được cộng đồng Dota 2 tại quốc gia Đông Nam Á này đón nhận nhiệt liệt.

Sự cạnh tranh ở khu vực Đông Nam Á đang nóng lên, và Valve biết điều đó khi đang tập trung tổ chức thêm những giải đấu thuộc hệ thống Pro Circuit ở khu vực này. Và chắc chắn ESL One không phải là đích đến cuối cùng.

ESL hiện là BTC của ba giải đấu khác thuộc Pro Circuit đã được lên lịch trình ở mùa giải Dota 2 2017-2018. Đáng chú ý, ESL One Hamburg, giải Valve Major, sẽ được tổ chức vào cuối tháng này. Địa điểm tổ chức hai giải đấu còn lại vẫn chưa được công bố.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận