Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: ESL quy định re-streaming phải chậm hơn DotaTV 10 phút

2016 | 22/09/2020 15:06 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - ESL One Germany 2020 có những nguyên tắc buộc cộng đồng phải làm theo.

Trong khi Valve đang có những động thái giúp đỡ các nhà tổ chức giải đấu kiểm soát bản quyền truyền phát thì ESL cũng sẽ làm điều tương tự tại ESL One Germany 2020.

ESL yêu cầu bất cứ ai muốn re-streaming các trận đấu phải bắt buộc tuân thủ danh sách những điều khoản được đề cập trong bản nguyên tắc cộng đồng được công khai vào đêm qua (21/9).

Bản nguyên tắc cộng đồng này được áp dụng từ vòng loại ESL One Germany, khởi động từ ngày 25/9. Đây được coi là “bài test” cuối cùng cho bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào muốn re-streaming các trận đấu thuộc Main Event, khởi tranh vào ngày 05/10.

Dưới đây là tất cả những nguyên tắc mà ESL đòi hỏi tất cả streamers, cá nhân hoặc tổ chức phải tuân theo:

  • Các buổi stream cộng đồng phải hoàn toàn phi thương mại
  • Các buổi stream cộng đồng chỉ dựa trên nội dung DotaTV mà bạn đã tạo ra hoặc được cấp phép - như Valve đã nêu rõ
  • Các buổi stream phải thiết lập trễ hơn 10 phút so với DotaTV
  • Vòng loại không yêu cầu đăng ký và tất cả có thể re-streaming thoải mái miễn là họ tuân thủ các yêu cầu trên
  • Các quy tắc này chỉ áp dụng cho vòng loại ESL One Germany và bản chính sách hoàn thiện sẽ có trước khi Main Event bắt đầu

Về cơ bản, bạn không thể re-streaming khi đang kiếm tiền từ ESL One Germany - ngay cả khi các tương tác qua lại như lượng người đăng ký, lượng người xem hay tiền donate rất ổn.

Điểm đáng chú ý nhất phải kể tới 10 phút delay, chưa tính tới độ trễ thực trên DotaTV. Điều này có nghĩa là các trận đấu sẽ chậm hơn 10 phút so với bất cứ luồng re-streaming nào. Nhưng một số lượng trong cộng đồng Dota 2 có thể không quan tâm đến điều này bởi họ xem re-streaming là bởi cá tính và phong cách bình luận của các streamers, thay vì chú ý tới diễn biến trực tiếp của game đấu.

ESL sẽ cập nhật thông tin chi tiết về các nguyên tắc cộng đồng vào đầu tháng 10. Nhưng trước đó, bạn có thể tham khảo tài liệu của OGA Dota PIT Season 3 - giải đấu trị giá 170,000 USD, diễn ra từ 23-26/9.

Điểm danh các teams được mời tới ESL One Germany

Nói nhanh về ESL One Germany, đây là giải đấu online quy tụ 20 teams hàng đầu khu vực châu Âu và CIS với tổng giải thưởng đạt 400,000 USD. Trong danh sách 12 khách mời có một vài cái tên nổi trội gồm Team Secret, OG, Nigma, Virtus.proAlliance,…

Sau khi bốn teams vượt qua các vòng loại được xác định, tất cả 20 đội sẽ bước vào vòng bảng từ ngày 05/10 áp dụng thể thức Swiss-system. Tại đây, họ sẽ thi đấu vòng tròn tính lượt một điểm với ba chiến thắng là đủ để có mặt tại vòng play-off. Ngược lại, ba trận thua sẽ tiễn họ khỏi giải mà không còn cơ hội sửa sai.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận