Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: EternaLEnVy rời team thứ tư trong mùa giải DPC 2018-2019

ABC | 31/05/2019 09:21 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Tour du lịch vòng quanh thế giới của Jacky "EternaLEnVy" Mao lại tiếp tục.

Carry player tai tiếng bậc nhất lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp thế giới mới “đoạn tình” với team thứ 15 trong sự nghiệp (tính cả lần làm HLV cho Thunderbirds vào tháng 4/2017).

Theo đó, EternaLEnVy cùng support player Timothy “tmt” Ong đã rời bỏ beastcoast – theo thông báo chính thức của tổ chức esports Bắc Mỹ vào sáng qua (30/5).

Khi chúng tôi ký hợp đồng với TEAM TEAM vào đầu tháng 5 để chuẩn bị cho MDL (Disneyland Paris) Major, chúng tôi đã đã đặt kỳ vọng vào thành công ở mức độ cao nhất”, trích lược thông cáo báo chí của beastcoast. “Không may, kể từ đó phong độ của chúng tôi đã không đạt chuẩn so với mức đề ra. Do đó, chúng tôi đồng ý rằng những sự thay đổi này là tốt nhất cho tương lai của mình. Chúng tôi chúc EternaLEnVy và tmt những điều tốt nhất cho sự nghiệp trong tương lai của họ.

Động thái thay đổi nhân sự trên xuất hiện ngay sau khi beastcoast thất bại ở vòng loại của hai giải đấu thuộc DPC 2018-2019 – lần lượt là EPICENTER Major và StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 2.

Trước đó gần hai tuần lễ, beastcoast cũng cán đích hạng bét tại MDL Disneyland Paris Major trong lần đầu tiên EternaLEnVy có dịp thử sức tại một kỳ Major của mùa giải.

Kết quả này khiến cho team Dota 2 Bắc Mỹ hết cơ hội giành được vé đặc cách tới thẳng The International 9 từ Valve. Như vậy, beastcoast sẽ buộc phải tham gia thi đấu ngay từ Vòng Sơ loại với hy vọng góp mặt tại TI9 – giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh được tổ chức ở Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 8 tới.

Bên cạnh đó, beastcoast cũng giới thiệu những sự thay thế cho EternaLEnVy và tmt đã rời đi – tương ứng là Ravindu "Ritsu" Kodippili cùng Kartik "Kitrak" Rathi.

Đội hình mới toanh của beastcoast sẽ có màn ra mắt tại WePlay! Tug of War: Dire America – giải đấu online trị giá 15,000 USD và hiện đang diễn biến những trận đấu cuối cùng. Với tư cách team khách mời, beastcoast đang chạm trán với Nic Cage, stack được dẫn dắt bởi một người cũ của TEAM TEAM Jason "Newsham" Newsham, ở vòng Tứ kết.

Còn về phía EternalEnVy, tương lai của pro player sinh năm 1991 vẫn là một dấu hỏi lớn.

EternalEnVy - “kẻ hủy diệt” đồng đội

Dù vẫn được coi là một trong những carry player nổi bật nhất của Dota 2 Bắc Mỹ, EternalEnVy lại là nhân vật gây ra nhiều tai tiếng và phải đón nhận nhiều lời chỉ trích bậc nhất trong cộng đồng.

Giành được sự chú ý từ số đông fan hâm mộ khi còn chơi cho Cloud9 và Team Secret từ 2014-2016, nhưng trong những năm gần đây, EternalEnVy thường xuyên thất bại ở mỗi nơi anh đến và thường gây xích mích nội bộ.

Minh chứng rõ ràng nhất là khi anh vẫn còn là người của Fnatic vào năm ngoái, khi tổ chức này thẳng tay loại trừ offlaner kỳ cựu Khoo "Ohaiyo" Chong để thay bằng Saahil "UNiVeRsE" Arora – player đã từng cùng Evil Geniuses vô địch TI5.

Hay gần đây nhất, cộng đồng đã không ngần ngại chỉ trích thậm tệ EternalEnVy khi biến anh này cố tìm mọi cách để loại trừ tài năng trẻ Nico "Gunnar" Lopez ra khỏi đội hình TEAM TEAM ngay trong khuôn khổ ESL One Mumbai 2019 cách đây một tháng.

Ngoài những rắc rối phía hậu trường, EternalEnVy còn không cho thấy khát khao giành chiến thắng, ý chí phấn dấu trong sự nghiệp khiến các tổ chức ngần ngại trong việc ký hợp đồng với anh ta.

Dù EternalEnVy đã có nhiều lần gắn bó với những tổ chức esports hàng đầu thế giới, thế nhưng mùa giải DPC hiện tại rõ ràng không dành cho anh ta khi không thể tìm được chỗ đứng từ CompLexity Gaming, Flying Penguins và giờ là beastcoast.

Giờ thì player mang quốc tịch Canada sẽ buộc phải tìm kiếm cơ hội ở một team mới. Nếu không, EternalEnVy chỉ còn cách cùng bốn người khác tự tạo ra một stack để hy vọng đến được TI9 từ “vòng gửi xe”.

ABC (Theo Win.GG)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận