E-sport >>
Dota 2: Gambit bỏ giải 250,000 USD, FlyToMoon thế chỗ
- Dota 2: Tất cả những gì bạn cần biết về Patch 7.26a
- Dota 2: ppd giã từ sự nghiệp thi đấu
- Dota 2: Toàn thắng OG cả ba trận, VP vô địch ESL One Los Angeles
- Dota 2: Techies của VP thổi bay OG xuống Nhánh Thua ESL One Los Angeles
- Dota 2: Vikin.gg bất ngờ loại Secret tại Nhánh Thua ESL One Los Angeles 2020
- CS:GO vượt mặt Dota 2 trở thành game có nhiều người chơi cùng lúc thứ nhì trên Steam
- Dota 2: SumaiL gia nhập ‘CLB 1,000 games chuyên nghiệp'
- Dota 2: Patch 7.26 làm game chậm hơn, TI10 Battle Pass có thể được phát hành vào tuần tới
- Dota 2: SumaiL cầm 3 Divine Rapier giúp OG ngược dòng Secret với chênh lệch 40,000 net worth
FlyToMoon sẽ thay thế Gambit Esports tham dự WePlay! Pushka League – giải đấu Dota 2 online trị giá 250,000 USD, diễn ra từ 23/4-12/5, quy tụ 14 top teams châu Âu và CIS.
Trong khi WePlay! Esports chỉ phát ra thông báo ngắn gọn vào tối qua (21/4), thì Gambit đã đưa ra lý do cụ thể vì team đã không kịp cho một đợt boot camp trước thềm giải đấu.
Coronavirus khiến các teams buộc phải hạn chế đi lại và thi đấu, tập luyện ngay tại nhà. Điều đó có nghĩa là một số các players không có mặt tại cơ sở tập luyện, thậm chí còn không ở chung khu vực team khiến việc thi đấu ở đẳng cấp cao nhất gặp nhiều khó khăn.
Tất cả các players trong đội hình Gambit hiện đang sinh sống tại khu vực CIS. Tuy nhiên, có vẻ như tổ chức muốn team tập luyện nghiêm túc trước khi cạnh tranh với những đối thủ hàng đầu khác.
Quyết định của Gambit có thể liên quan tới màn trình diễn mới đây tại khu vực EU & CIS của ESL One Los Angeles 2020 – nơi “fng” cùng những người đồng đội cán đích hạng áp chót, xếp sau những Cyber Legacy, HellRaisers, Team Spirit và Chicken Fighters.
“Tháng vừa rồi đã cho thấy việc thi đấu tại nhà đã ảnh hưởng đến chất lượng luyện tập và kết quả của chúng tôi”, Gambit viết trong thông cáo báo chí. “Chúng tôi quyết định bỏ qua giải đấu này do những trở ngại khách quan ngăn chúng tôi tập hợp các players tại boot camp. Chúng tôi muốn gửi lời cám ơn tới WePlay! vì lời mời và chúng tất cả các teams tham dự gặp may mắn.”
Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới esports thế giới nói chung và Dota 2 nói riêng, khiến nhiều sự kiện phải chuyển thành giải đấu online theo từng khu vực.
Phân bố hai bảng đấu tại vòng bảng WePlay! Pushka League. Tại đây, các teams sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm (Bo3) với mỗi trận thắng được 2 điểm, thua 0 điểm. Top 4 mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp tới vòng play-off còn ba đội xếp bét bị loại
Kể từ đầu mùa giải DPC 2019-2020 đến nay, Gambit đã thể hiện tích cực tại 2/3 Minors – đoạt hạng tư tại WePlay! Bukovel Minor 2020 và giành vị trí thứ ba ở StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3.
Việc từ chối không tham gia WePlay! Pushka League sẽ giúp Gambit có nhiều thời gian hơn để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng trong team để cải thiện thành tích ngay khi DPC quay trở lại.
Thế chỗ Gambit, FlyToMoon sẽ đụng độ sáu đối thủ khác ở khu vực CIS tại vòng bảng WePlay! Pushka League – khởi tranh vào ngày mai (23/4) với ba cặp đấu:
- Natus Vincere vs HellRaisers – 18g00
- Virtus.pro vs FlyToMoon – 21g00
- Ninjas in Pyjamas (vừa mua lại Chicken Fighters sau khi đội trưởng “ppd” nghỉ hưu) vs đối thủ chưa xác định - 21g00
Các cặp đấu tại vòng bảng WePlay! Pushka League
ABC

PUBG chuyển sang free-to-play từ tháng sau
Cửu Long Tranh Bá hồi sinh tại Việt Nam vào ngày 05/5
LMHT, Tốc Chiến, Free Fire, LQM, Đột Kích, PUBG Mobile, MLBB và FO4 được đưa vào SEA Games 31
Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
-
Dota 2: RAMZES666 chuyển sang NiP; OG, Nigma, Secret và B8 tham gia giải đấu mới của WePlay!
-
Dota 2: RodjER trở thành player tự do, EG sang EU & CIS tranh đấu tại ‘Major mùa COVID-19’
-
Dota 2: Player CIS rage quit ngay giữa trận đấu quan trọng tranh vé dự TI9
-
Dota 2: Gambit tiễn Liquid và ViCi về nhà, OG bị loại từ rất sớm tại ESL One Birmingham
-
Dota 2: EG giải xong ‘lời nguyền top 3’, Secret đè bẹp Gambit
-
Dota 2: ViCi là team Trung Quốc đầu tiên xác nhận tham dự ESL One Hamburg 2019