Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Gẫy tay sau màn đọ sức với fan, player kỳ cựu bỏ lỡ phần đầu mùa giải mới

2016 | 31/08/2019 23:35 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Vận đen đeo bám Black^ trong hai mùa giải liên tiếp.

Dominik “Black^” Reitmeier có nguy cơ lớn phải bỏ lỡ phần đầu của mùa giải DPC 2019-2020 sau một sự cố hy hữu cách đây một tuần lễ.

Theo đó, Black^ đã gãy cánh tay phải trong một cuộc thi vật tay với fan hâm mộ ở buổi pubstomp ngày thi đấu cuối cùng của The International 9 do MoonduckTV tổ chức vào Chủ nhật tuần trước (25/8).

MoonduckTV đã mời Black^ tới buổi xem chung TI9 tại Denver, Colorado, Mỹ. Theo Andrew “Zyori” Campbell, Giám đốc Điều hành kiêm BLV của MoonduckTV, Black^ vẫn ổn cho đến trận Chung kết Tổng TI9, thời điểm pro player sinh năm 1993 chấp nhận lời thách đấu của một fan.

Black^ đi tới, bước lên khu vực dành cho fan hâm mộ […] rồi có một gã một áo đấu Team Liquid đang đứng ở hàng ghế đầu cả ngày hôm đó. Gã đó cực kỳ thân thiện nói chuyện với SUNSfan (một caster khác của MoonduckTV) hàng giờ liền rồi con tán gẫu với tất cả mọi người cả ngày không biết chán. Tôi đã gặp gã ta rồi, […] gã ta xin được chữ ký của tất cả, rồi Black^ đến, chúng tôi giới thiệu họ với nhau và gã ta để ý rằng Black^ có rất nhiều cơ bắp và nói, ‘này, chúng ta vật tay đi!’ Và Black^ đáp lại, ‘ok, chơi thôi’” – Zyori thuật lại sự việc trong tập Podcast mới nhất của anh cùng Trent “TrentPax” MacKenzie.

Black^ cũng không cho biết tình hình chấn thương tay của bản thân. Trong đoạn tweet vào hôm qua (30/8), Black^ đã cập nhật lịch streaming cá nhân và nói rằng anh sẽ quay trở lại vào thứ Hai sau buổi hẹn với bác sĩ.

Không may, đây là lần thứ hai liên tiếp Black^ bỏ lỡ quãng đầu mùa giải mới do gặp phải chấn thương tay. Cách đây một năm, Black^ đã phải cần tới vài tháng để phục hồi cổ tay trước khi sẵn sàng gia nhập một team thi đấu.

Sau The Chongqing Major vào cuối tháng 01, Black^ mới quay trở lại tập luyện toàn thời gian và đến với Infamous hồi cuối mùa giải DPC 2018-2019. Nhưng anh cùng với những người đồng đội đã không thể tiến xa ở hai kỳ Majors cuối cùng để rồi bị tổ chức esports Nam Mỹ thải loại ngay trước thềm vòng loại TI9.

Gãy xương cánh tay thường mất khoảng vài tháng để hồi phục hoàn toàn.

Ở mùa giải trước, fan hâm mộ Dota 2 cũng đã chứng kiến một vụ "chấn thương nghiêm trọng" tương tự. Zhang "Faith_bian" Ruida, ngôi sao của EHOME, đã phải rời xa sàn đấu khoảng bốn tháng sau vụ tai nạn hồi tháng 02 và chỉ kịp quay trở lại tại Vòng loại Khu vực Trung Quốc của kỳ Major cuối cùng.

Black^ vẫn chưa công bố bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp thi đấu Dota 2 kéo dài từ cuối năm 2011 đến nay. Và nếu không có gì thay đổi, pro player mang quốc tịch Đức sẽ phải làm khán giả bất đắc dĩ của Minor/Major đầu tiên thuộc DPC 2019-2020 – diễn ra trong suốt tháng 11 sắp tới.

2016 (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận