Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Giải đấu lớn nhất Thái Lan vẫn chưa trao thưởng cho nhà vô địch sau 2 năm

2016 | 15/05/2020 12:11 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – GESC: Thailand Dota2 Minor cũng chưa trả lương cho các casters.

Các nhà tổ chức giải đấu không chịu thanh toán nhiều khoản chi phí cho các players, teams, dàn talent tham dự sự kiện vốn không phải điều xa lạ gì trong giới thể thao điện tử.

VGJ.Storm giải tán vào tháng 9/2018 nhưng đến tận bây giờ, họ vẫn chưa thấy tiền thưởng GESC: Thailand Dota2 Minor đâu

12/5 vừa qua đánh dấu hai năm ngày VGJ.Storm giành chiến thắng lẫy lừng nhất trong lịch sử team Dota 2 Bắc Mỹ, GESC: Thailand Dota2 Minor.

Nếu chưa biết, đây là giải Minor cuối cùng trong mùa giải Dota Pro Circuit 2017-2018 – lần đầu tiên trong lịch sử Valve đưa vào sử dụng hệ thống giải đấu DPC. Vượt qua Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ đế có mặt tại giải đấu 300,000 USD, VGJ.Storm của những YawaR, Resolut1on, Sneyking, MSS và SVG đã đánh bại Keen Gaming ở trận Chung kết Tổng để đoạt chức vô địch với 110,000 USD tiền thưởng.

Nhưng sau đó, BTC Global Electronic Sports Championship (GESC) đã từ chối thanh toán các khoản liên quan đến giải đấu. Đáng nói, GESC: Thailand Dota2 Minor không phải là lần đầu tiên các teams tham gia cùng dàn talent không nhận được tiền công từ đơn vị tổ chức.

Vào tháng 3/2018, GESC cũng đưa Minor về với đất nước Indonesia, nơi Evil Geniuses là nhà vô địch với 110,000 USD tiền thưởng. Nhưng không rõ trong tổng số 300,000 USD thì bao nhiều tiền đã đến tay những players cùng các bên tham gia đóng góp cho GESC: Indonesia Dota2 Minor.

Valve đã đâm đơn kiện GESC lên Tòa án Tối cao của Cộng hòa Singapore vào ngày 08/4/2019 vì đã chậm chễ trong việc thanh toán tiền cho các bên liên quan tới hai giải Minors thuộc DPC 2017-2018.

Đã hơn hai năm nhưng GESC: Thailand Dota2 Minor vẫn là giải đấu Dota 2 quy mô nhất lịch sử Thái Lan - đáng tiếc là chưa ai được thấy số tiền được đơn vị tổ chức GESC hứa hẹn

Tòa án đưa ra phán quyết có lợi cho Valve và yêu cầu thanh tra GESC để xác định tài sản công ty sở hữu và xem họ có khả năng trả nợ hay không. Trong khi phía Tòa án vẫn chưa công bố kết quả thì nhà tổ chức sự kiện có trụ sở chính tại Singapore có số nợ vượt 750,000 USD – theo nội dung của một bức thư ngỏ được công khai ngày 30/10/2018 của một nhóm các teams, players và agencies từng hợp tác với GESC trong nhiều sự kiện cùng năm đó.

Tòa án dân sự giữa Valve và GESC được tổ chức vào ngày 12/02 vừa qua nhằm xác định tài sản thuộc quyền sở hữu của nhà tổ chức giải đấu. Và sau đó ba tháng, vẫn chưa có bất cứ thông tin nào được đưa ra.

Rivalry, một trang web chuyên về tin tức và cá cược esports, tweet VGJ.Storm hiện vẫn chưa nhận được tiền sau hai năm kể từ ngày đăng quang Minor.

Đoạn tweet này nhận được sự chia sẻ bởi chính các cựu players của VGJ.Storm. Nó cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cựu player kiêm BLV Kyle Freedman, người lên tiếng khẳng định các casters góp giọng tại GESC: Thailand Dota2 Minor cũng chưa nhận được tiền.

Theo chuyên gia thống kê số liệu Dota 2 Ben “Noxville” Steenhuisen, có thể GESC đã bị phá sản. Điều này có thể lý giải cho việc công ty không đủ khả năng chi trả nhiều khoản mà Valve đã công khai.

Fan hâm mộ vẫn phải chờ đợi phán quyết cuối cùng của Tòa án Tối cao của Cộng hòa Singapore trong vài tháng tới. Thông tin chi tiết sẽ được phía Tòa án hoặc Valve tiết lộ.

Hiện cả Valve lẫn GESC vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận